Thứ sáu, 17/5/2024, 10h30

Đạo Diễn Phạm Vĩnh Khương hợp tác với Trường Đại học Kinh Tế Tài Chính TP.HCM (UEF)

Ngày 16/05/2024 - Trường Đại học Kinh tế Tài chính (UEF) vừa thông báo về sự hợp tác đầy triển vọng với Đạo diễn Phạm Vĩnh Khương, đánh dấu một bước tiến mới trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và thúc đẩy sự sáng tạo trong lĩnh vực thương mại điện tử và sản xuất video. Đạo diễn Phạm Vĩnh Khương, một tên tuổi nổi tiếng với nhiều dự án điện ảnh sáng tạo, đã chính thức nhận lời mời tham gia hợp tác với UEF trong vai trò giám khảo và cố vấn chuyên môn cho cuộc thi E-Commerce Video Competition (EVC) 2024.

Cuộc thi EVC 2024, tổ chức bởi Khoa Công nghệ thông tin và Câu lạc bộ Thương mại điện tử UEF - ECC, đã chính thức khởi động vào ngày 15/5. Sự kiện này không chỉ nhằm tìm kiếm và phát triển những tài năng trẻ trong lĩnh vực video quảng cáo mà còn thúc đẩy sự sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên. Với chủ đề "Different Ideas - One Target", cuộc thi hứa hẹn mang đến một sân chơi đa dạng và đầy thách thức, nơi các thí sinh có thể thỏa sức thể hiện tài năng và ý tưởng độc đáo của mình.

Trong buổi lễ kick-off, TS. Nhan Cẩm Trí, Phó Hiệu trưởng UEF, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức các cuộc thi như EVC: "Cuộc thi này không chỉ giúp sinh viên nâng cao kiến thức và kỹ năng mà còn là cơ hội để các bạn thể hiện bản thân và kết nối với các doanh nghiệp trong ngành."

Đạo diễn Phạm Vĩnh Khương, với kinh nghiệm và tầm nhìn sáng tạo của mình, đã chia sẻ nhiều lời khuyên quý báu cho các thí sinh. Anh nhấn mạnh tầm quan trọng của ý tưởng nội dung trong quá trình sản xuất video và khuyến khích các bạn sinh viên mạnh dạn theo đuổi đam mê: "Trong quá trình sản xuất video, ý tưởng nội dung sẽ quyết định bạn có đứng top hay không chứ không phụ thuộc quá nhiều vào thiết bị, kỹ thuật."

Sự hợp tác giữa đạo diễn Phạm Vĩnh Khương và UEF không chỉ dừng lại ở cuộc thi EVC 2024 mà còn mở ra nhiều cơ hội hợp tác khác trong tương lai, nhằm đưa UEF trở thành một trong những trung tâm đào tạo hàng đầu về thương mại điện tử và sản xuất video tại Việt Nam. Thông qua những hoạt động như thế này, UEF khẳng định cam kết của mình trong việc cung cấp môi trường học tập hiện đại và sáng tạo, giúp sinh viên tự tin bước vào thị trường lao động.

Buổi lễ kick-off đã diễn ra thành công tốt đẹp, với sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô, sinh viên và đại diện các doanh nghiệp tài trợ. EVC 2024 hứa hẹn sẽ là một mùa giải bùng nổ, góp phần phát hiện và phát triển những tài năng mới trong lĩnh vực thương mại điện tử và sản xuất video.

Phạm Vĩnh Khương (Pauldolly) người tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất phim. Người được truyền thông chính phủ và tạp chí quốc tế công bố đã thành công dự án phim AI đầu tiên trên thế giới, anh xuất hiện trên chương trình phóng sự tại HBO (kênh truyền hình chính thống của Mỹ) đồng thời đang hoạt động nghiên cứu chính thức trong tổ chức hiệp hội khai thác nghệ thuật vận hành công nghệ Gen AI tại châu Âu (EU) với các nền tảng phổ biến hiện nay, đạo diễn còn là thành viên thuộc Google team, nghiên cứu AI Template Generator Tool, Evaluation group AI. Với tầm nhìn sáng tạo và tinh thần dám nghĩ dám làm, anh đã mở ra nhiều hướng đi mới mẻ cho nền điện ảnh nước nhà.

Một trong những dấu ấn nổi bật nhất của Phạm Vĩnh Khương là việc khai sinh ra khái niệm True Smartphone Film. Đây là trào lưu quay phim hoàn toàn bằng điện thoại di động, một phương pháp mới mẻ và tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh và nội dung. Khái niệm này không chỉ giúp nhiều nhà làm phim trẻ tiếp cận dễ dàng hơn với nghệ thuật điện ảnh mà còn thúc đẩy sự sáng tạo không giới hạn trong quá trình sản xuất.

Với kinh nghiệm dày dặn và tầm nhìn xa, Phạm Vĩnh Khương hiện tại còn tham gia vào nhiều hoạt động đào tạo, ban giám khảo và cố vấn chuyên môn. Anh là giám khảo và cố vấn cho nhiều cuộc thi và dự án về sản xuất video và điện ảnh, trong đó có E-Commerce Video Competition (EVC) 2024. Thông qua các hoạt động này, anh truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm và niềm đam mê cho thế hệ trẻ, giúp họ phát triển và tự tin bước vào ngành công nghiệp điện ảnh.

Phương Mai