Thứ năm, 29/2/2024, 12h08

DOL English góp phần “chắp cánh” tài năng Việt đoạt giải Olympic quốc tế

Là một trong những đối tác chính của Lễ tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2023 (do Bộ Giáo dục - Đào tạo tổ chức), ông Lê Đình Lực (CEO hệ thống DOL English) khẳng định đây là một kỷ niệm đầy ý nghĩa.


CEO Lê Đình Lực (trái) hạnh phúc khi nhận quà lưu niệm từ Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân vì những đóng góp trong giáo dục

100% học sinh Việt đoạt giải Olympic quốc tế!

Phát biểu tại lễ tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2023 (diễn ra tại trụ sở chính Bộ GD-ĐT), ông Lê Đình Lực không giấu được sự tự hào khi biết thành tích ấn tượng 100% thí sinh Việt Nam tham gia các kỳ thi Olympic quốc tế trong năm 2023 đều đoạt giải. Chính vì vậy ông lại càng hạnh phúc khi được góp phần “chắp cánh” thêm cho các tài năng trẻ Việt trên.


CEO DOL English Lê Đình Lực (góc phải) trao phần thưởng cho các gương mặt trẻ tài năng đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2023

Cụ thể, DOL English đã hỗ trợ toàn bộ gương mặt trẻ tài năng 30 suất học bổng trọn gói (IELTS 8.0 và SAT 1.500 với trị giá 100 triệu đồng/ suất) cùng 30 suất học bổng tiền mặt (10 triệu đồng/ suất). Tổng giá trị tài trợ của DOL English là 3,3 tỉ đồng. Các bạn trẻ trên đồng thời nhận thêm các phần thưởng từ Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam.


CEO DOL English Lê Đình Lực

Chia sẻ về lý do quyết định đồng hành cùng chương trình, ông Lê Đình Lực (CEO của Hệ thống tiếng Anh tư duy DOL English) cho biết do xuất thân là học sinh chuyên toán Trường phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) nên ông sớm được tiếp cận nhiều bạn trẻ giỏi giang và đầy tham vọng, khát khao du học và tạo nhiều giá trị cho cộng đồng. Dẫu vậy, hành trình trên của không ít bạn gặp thử thách lớn, thậm chí phải ngừng lại hẳn… do giới hạn về trình độ ngoại ngữ.

“Tôi mong rằng với những đóng góp nhỏ bé của mình có thể phần nào giúp các bạn trẻ tài năng có cơ hội hoàn thiện những kỹ năng còn thiếu để từ đó có thể chinh phục được những cột mốc quan trọng cuộc đời, từ đó tiếp cận được nhiều cái hay để đem về đóng góp, phát triển đất nước, tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng. Còn nếu các bạn chọn ở lại nước ngoài thì cũng làm rạng danh hai tiếng Việt Nam”, ông Lê Đình Lực nói.

Linearthinking - phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, nhiều KOL tin tưởng

DOL English được sáng lập bởi ông Lê Đình Lực, gương mặt từng tốt nghiệp song bằng loại giỏi tại ĐH Kinh tế TP.HCM và cao học tại một trường ĐH Úc. Ông sau đó quyết định bỏ dở chương trình tiến sĩ để theo đuổi con đường khởi nghiệp giáo dục.


Giáo viên của DOL English trong buổi giao lưu, chia sẻ về Linearthinking cùng Trường phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TP.HCM)

Ông Đình Lực cho biết Linearthinking là sự kết hợp giữa 3 yếu tố: thứ nhất là nghiên cứu sự ảnh hưởng của ngôn ngữ thứ nhất lên ngôn ngữ thứ hai. Thứ hai là kỹ thuật siêu trí nhớ. Điều thứ ba là áp dụng logic, toán học để tạo ra phương pháp tiếp cận việc học tiếng Anh tư duy, thông minh và hiệu quả, phù hợp hơn cho người Việt.

Phương pháp này có thể ứng dụng để giải quyết các vấn đề cố hữu khi học tiếng Anh của người Việt như tư duy chung chung, đọc dịch từng cụm rồi ghép lại thành câu, ghép các từ tiếng Việt có nghĩa thành câu để sử dụng sang tiếng Anh. Điều đặc biệt là Linearthinking có thể áp dụng cho hầu hết các kỳ thi quốc tế như IELTS, SAT, TOEIC và thậm chí có thể dùng cho việc chinh phục các ngôn ngữ khác.

Startup Edtech được định giá 25 triệu USD

DOL English - IELTS Đình Lực là học viện đào tạo IELTS hàng đầu TP.HCM. DOL nổi tiếng bởi phương pháp Linearthinking độc quyền (được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận), hệ thống công nghệ tự phát triển Linearsystem, và dàn giáo viên tận tâm Linearteacher.

Được thành lập năm 2016, DOL English hiện có 18 cơ sở trên cả nước, đã đào tạo hàng chục ngàn học viên trực tiếp và trực tuyến.

Thông tin chi tiết xem tại: DOL ENGLISH - IELTS Đình Lực.


Giáo viên của DOL English trong buổi giao lưu, chia sẻ về phương pháp học tiếng Anh tư duy Linearthinking tại THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Theo ông Lê Đình Lực, toàn bộ giáo viên tại DOL English được yêu cầu phải đạt IELTS tối thiểu mức 8.0 và có bằng về các chuyên ngành liên quan đến ngôn ngữ hoặc khoa học, phải vượt qua khóa đào tạo riêng của hệ thống DOL English… để có thể thấm nhuần và giảng dạy hiệu quả phương pháp tiếng Anh tư duy Linearthinking. Ở DOL English, giáo viên không chỉ ở vị thế người dạy mà còn luôn được khuyến khích tinh thần không ngừng học hỏi để “nâng cấp” bản thân. Rất nhiều giáo viên ở DOL English đang làm tiến sĩ ở Anh quốc (cô Hà Đặng Như Quỳnh, IELTS 8.5 và tốt nghiệp á khoa khoa Anh, ĐH Sư phạm TP.HCM), thạc sĩ ở Úc và Mỹ (cô Mai Thanh Ngân với IELTS 8.5, từng được tuyển thẳng ĐH Sư phạm TP.HCM và ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP.HCM)...

Phương pháp Linearthinking đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm IELTS 7.0, hơn 100 bạn đạt mức điểm IELTS 8.0 và 8.5. DOL English cũng thu hút rất nhiều gương mặt có sức ảnh hưởng trong xã hội theo học như MC Nguyễn Ngọc Quang Bảo, bác sĩ - Tiktoker “triệu view” Nguyễn Trung Nghĩa, tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An…

“Tham vọng của chúng tôi là tung ra các sản phẩm phục vụ cho các khóa học tiếng Anh tổng quát và IELTS cho học sinh cấp hai vào năm 2024. Song song đó, chúng tôi cũng sẽ cố gắng “tấn công” vào thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông (Trung Quốc)…”, ông Lê Đình Lực bộc bạch.

Công Nhật