Thứ năm, 4/4/2024, 11h14

DSHi TP.HCM tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT vùng sâu

Ngày 1/4, trung tâm Đức ngữ DSHi TP.HCM (gọi tắt DSHi) tiếp tục đồng hành cùng trường Đại học HUTECH TP.HCM thực hiện chương trình Tư vấn Hướng nghiệp cho học sinh khối THPT với chủ đề “HIỂU ĐÚNG MÌNH - CHỌN ĐÚNG NGHỀ”.

Chương trình đã tiếp cận trực tiếp, tư vấn cho hơn 2.000 học sinh và bậc phụ huynh tại 2 Trường THPT Cao Lãnh 2 và trường THPT Kiến Văn thuộc tỉnh Đồng Tháp.

Thầy Nguyễn Nguyên Khôi tư vấn cho HS tại chương trình

Theo đó, thầy Nguyễn Nguyên Khôi, thầy Nguyễn Chí Công và cô Phan Thị Thắm, giáo viên DSHi đã mang đến cho các em HS khối 10, 11, 12 những thông tin bổ ích và thiết thực về lựa chọn ngành, nghề cho tương lai. Thông qua chương trình, các em được tiếp cận và hiểu rõ hơn về chương trình Du học nghề kép tại nước CHLB Đức, một trong những lĩnh vực du học dễ dàng, đang thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam.

Với chương trình này, các em HS chỉ cần tốt nghiệp THPT và học tiếng Đức từ 7 tháng đến 1 năm tại DSHi đạt trình độ B1, B2 là có thể thực hiện được giấc mơ du học của mình, được sinh sống và học tập tại quốc gia văn minh bậc nhất châu Âu, nước CHLB Đức.

Cụ thể, chương trình Du học nghề kép tại nước CHLB Đức hiện có 30 nghề phổ biến nhất để học sinh lựa chọn và đặc biệt các nghề này có thể VỪA HỌC VỪA LÀM CÓ LƯƠNG. Các nghề như: Điều dưỡng, Khách sạn, Nhân viên nhà hàng (Truyền thống, Thức ăn nhanh, Sushi), Đầu bếp (Truyền thống, Sushi), Làm bánh (Bánh mỳ, Bánh ngọt), Nhân viên bán hàng trên đường cao tốc, Nhân viên bán hàng siêu thị, Nhân viên buồng phòng, Nhân viên giặt ủi, Nhân viên housekeeping, Nhân viên lái xe, Thịt nguội, giò chả, xúc xích, Công nghệ chế tạo chất dẻo và nhựa tổng hợp, Cơ khí chế tạo, Công nghệ chế tạo, Quản lý kho hàng, Thợ sơn, Thợ hàn, Quản lý kinh tế, Thư ký văn phòng, Nhân viên bán ô tô, Cơ khí ô tô, Xây dựng, Spa, Chăm sóc sắc đẹp, Trợ lý nha khoa, Nails, Làm tóc, Chuyên viên tổ chức sự kiện, Nam NV văn phòng.

Trong thời gian du học nghề kép tại Đức, học viên được trả lương học nghề từ 27 - 30 tr/đ/tháng; việc làm thêm 20 giờ/tuần với mức lương 300 - 350.000 đồng/giờ. Sau khi học nghề xong, học viên được đảm bảo việc làm phù hợp với mức lương từ 70 - 80 triệu đồng/tháng. Đồng thời, du học sinh có cơ hội thẻ xanh cư trú tại Đức, nhập quốc tịch Đức, cơ hội 2 quốc tịch và cơ hội bảo lãnh phụ huynh theo diện đoàn tụ.

Đặc biệt, chương trình du học đào tạo nghề kép tại Đức luôn cam kết với học viên: Hợp đồng nhanh; VISA nhanh; Phí thấp; Lương cao; Không Chứng minh tài chính.

Tại  sự kiện, thầy Nguyễn Nguyên Khôi, Giám đốc DSHi, cho biết, DSHi-Team mong muốn có thể giúp các em học sinh khối THPT, đặc biệt là các em học sinh  tỉnh vùng sâu có thêm được nhiều thông tin và sự lựa chọn về nghề nghiệp để thay đổi tương lai. Các em có thể khai phá tiềm năng của mình, lắng nghe mong muốn của bản thân và đưa ra những quyết định phù hợp, qua đó các em sẽ có thể chạm đến những giấc mơ lớn trong tương lai của mình. Bên cạnh đó, DSHi - Team luôn mong muốn trợ lực giúp các em cải thiện khó khăn bước đầu để các em sớm hội nhập, sớm ổn định, học tập và rèn luyện tốt. Đây chính là phương châm “5G” của DSHi-Team: “Gần đối tác. Gần phụ huynh. Gần học viên. Gần doanh nghiệp Đức. Gần thị trường châu Âu”.

Đại học không phải là con đường duy nhất để xây dựng tương lai của mình. Các bạn trẻ có thể chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với sở thích, năng lực và điều kiện kinh tế, đặc biệt là cần tìm hiểu thuận lợi, khó khăn của từng ngành nghề để có lựa chọn đúng đắn nhất.

Du học nghề kép tại Đức với nhiều ưu đãi giúp tiết kiệm chi phí cho học viên, gia đình và chính sách thuận lợi để học viên dễ dàng thoả giấc mơ du học sinh sống, học tập và làm việc tại một quốc gia văn minh nhất châu Âu như CHLB Đức.

Vì vậy, đây là chương trình đáng để các bạn trẻ quan tâm tìm hiểu và chọn du học để làm chủ và thay đổi tương lai của mình.

Các em học sinh tham khảo thêm chương trình Du học nghề kép tại Đức tại đây: /dao-tao-nghe-kep-o-chlb-duc-dang-thu-hut-du-hoc-sinh-tren-the-gioi.htm

*Một số hình ảnh tại sự kiện:

Từ trái qua: Giáo viên DSHi, Ban giám hiệu  trường THPT và đại diện trường ĐH  HUTECH

Xuân Lữ