Thứ năm, 30/5/2024, 11h40

Gần 120 suất học bổng của nước ngoài cho sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM

Nhiều ĐH ở Châu Âu và Châu Á dành gần 120 suất học bổng và miễn học phí để hỗ trợ sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM trong chương trình trao đổi sinh viên.


Sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM trong chương trình trao đổi sinh viên quốc tế

Bên cạnh đó, ĐH Kinh tế TP.HCM còn tạo điều kiện chuyển đổi nguồn học bổng khuyến khích học tập thành học bổng của chương trình nói trên để sinh viên có thêm nguồn kinh phí.

Nhà trường cho rằng, điều này giúp sinh viên đa dạng được trải nghiệm học tập tại trường với những kỳ học tập quốc tế ngắn hạn và dài hạn để làm quen, gia nhập và trở thành những công dân làm việc trong môi trường toàn cầu.

Cụ thể, theo chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM được lựa chọn học tập tại Pháp, Bỉ, Đức, Ý, Thụy Điển, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan từ tháng 7-2024 đến tháng 8-2025. Trong đó, một số ĐH đối tác hàng đầu tiếp nhận sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM như: ĐH Khoa học ứng dụng Osnabruck (Đức), Học viện Công nghệ Blekinge (Thụy Điển), ĐH Le CNAME (Pháp), ĐH Hasselt (Bỉ), ĐH Seoul (Hàn Quốc), ĐH nữ sinh Fukuoka (Nhật Bản), ĐH Quốc gia Cao Hùng (Đài Loan)...


Sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM được lựa chọn học tập tại Pháp, Bỉ, Đức, Ý, Thụy Điển, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…

Tại các ĐH nói trên, sinh viên được tiếp cận và trải nghiệm học tập với những nền giáo dục tiên tiến cùng giảng viên, sinh viên bản xứ; mở rộng kết nối nhiều nền văn hóa khác nhau. Điều này giúp các em tăng năng lực cạnh tranh, mở rộng cơ hội việc làm với các nhà tuyển dụng quốc tế.

Các em sẽ được học theo 2 nhóm chương trình: Thứ nhất là trao đổi ngắn hạn dưới dạng thực hiện dự án hoặc một số môn học (dưới 30 ngày); thứ hai là chương trình trao đổi dài hạn tương đương 1 học kỳ. Sau khi hoàn thành và đáp ứng các yêu cầu của học phần, học kỳ quốc tế, sinh viên được xét chuyển đổi điểm sang tín chỉ tương đương với ngành/chuyên ngành đang theo học tại ĐH Kinh tế TP.HCM.

GS.TS. Sử Đình Thành (Giám đốc ĐH Kinh tế TP.HCM) nhận định: “Thực hiện chiến lược ĐH đa ngành và bền vững, người học tại ĐH Kinh tế TP.HCM được định hướng để trở thành những công dân có khả năng học tập và làm việc toàn cầu, hành động vì sự phát triển bền vững. Để đi đến mục tiêu này, ĐH Kinh tế TP.HCM nỗ lực xây dựng một nền giáo dục theo hướng quốc tế, chương trình nói trên là một trong số các nỗ lực đó”.

Thục Trân