Thứ ba, 16/4/2024, 10h25

Giải đáp thắc mắc: FPT Aptech là trường gì? Thi khối nào? Học ngành gì tại Aptech?

Trong thời đại của công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc tìm hiểu về các trường đào tạo ngành IT trở nên ngày càng quan trọng. Trong số đó, FPT Aptech là một trong những cái tên được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Để giải đáp những thắc mắc xoay quanh FPT Aptech là trường gì? Thi khối nào? Học ngành gì tại Aptech? Cùng xem qua những chia sẻ sau đây.

Trường đào tạo FPT Aptech là trường gì?

Vẫn có khá nhiều phụ huynh cũng như học sinh, sinh viên chưa hiểu rõ trường đào tạo FPT Aptech là trường gì? Đào tạo những ngành nào? Đây là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu về công nghệ thông tin tại Việt Nam, được thành lập dưới sự hợp tác giữa tập đoàn FPT và Aptech - Tổ chức đào tạo công nghệ hàng đầu tại Ấn Độ.

FPT Aptech chính thức được ra đời vào tháng 9 năm 1999 và nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong cộng đồng đào tạo chuyên sâu “Lập trình viên Quốc tế” từ đầu những năm 2000. Tính đến thời điểm hiện tại, FPT Aptech đã có 25 năm kinh nghiệm trong ngành đào tạo ở nước ta. Thành công khi có thể cung cấp nguồn nhân lực giỏi cho các ngành công nghiệp phần mềm. Góp phần vào thúc đẩy nền thông tin kinh tế cho nước nhà.

Tự hào là “cầu nối tri thức" đưa mọi người đến một tương lai mới, FPT Aptech trong 10 năm liền luôn giành được những giải thưởng lớn về đào tạo. Được đông đảo học sinh, sinh viên cả nước yêu thích với đa dạng các chương trình đào tạo bất ngờ. Để biết thêm thông tin về trường đào tạo FPT Aptech, mọi người có thể xem thêm tại website: https://aptech.fpt.edu.vn

Thi khối nào để vào FPT Aptech?

FPT Aptech đang đào tạo chuyên sâu với các khóa học liên quan đến công nghệ thông tin, do đó để vào FPT Aptech, các bạn cần phải có cho mình một nền tảng kiến thức tốt về các bộ môn như Toán, Lý, Hóa và Tin học. Tuy nhiên, điều này không thật sự cần thiết để mọi người có thể phân vân về việc thi khối nào. Bởi vì hình thức tuyển sinh tại FPT Aptech rất đa dạng. Cụ thể các đối tượng tuyển sinh hàng năm sẽ là:

- Học sinh đã tốt nghiệp THPT

- Sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp hoặc các trung tâm đào tạo khác có chuyên ngành liên quan.

- Sinh viên hoặc những người đi làm đang mong muốn chuyển ngành

- Người đang làm trong ngành công nghệ thông tin muốn nâng cao tay nghề.

Bất kỳ ai đang muốn theo đuổi ngành nghề lập trình viên quốc tế đều có thể đăng ký tuyển sinh tại FPT Aptech mà không cần phải lo lắng đến khối, ngành học.

Ngành học đào tạo của FPT Aptech là gì?

Với xu thế phát triển mạnh mẽ của thị trường công nghệ thông tin trong nước, FPT Aptech đang trực tiếp đào tạo 4 chuyên ngành gồm có:

- Lập trình viên quốc tế ADSE

Chương trình đào tạo full stack gói gọn trong 2 năm với 4 học kỳ. Được thiết kế bài bản, chuyên sâu giúp sinh viên có thể nắm vững các kiến thức quan trọng và thành công đi làm sau thời gian học tập tại FPT Aptech.

Lộ trình bào bản, chuyên nghiệp đi từ những kiến thức phát triển website cho đến các ngôn ngữ Java, SE, C#, NodeJS, Python và kết thúc với công nghệ chuyên sâu về Java EE - Lập trình di động.

- Lập trình viên FrontEnd

Chương trình đào tạo Frontend Developer là khóa 6 tháng tại FPT Aptech. Mục tiêu của ngành là đưa đến thị trường những kỹ sư FrontEnd tài ba, nắm vững các kiến thức về các ngôn ngữ HTML, CSS, JavaScript để thiết kế. Từ đó xây dựng giao diện trang web giúp người dùng xem và tương tác trên đó.

- Lập trình viên BackEnd

Chương trình đào tạo kéo dài 1 năm với đầy đủ những kiến thức chuyên sâu cho sinh viên. Các nội dung học được cân đối để giúp sinh viên có thể đảm nhiệm tốt công việc viết code. Cũng như có thể tự tin ứng tuyển việc làm sau khi hoàn thành khóa học với các dự án Java Boot, Java Spring và Java Microservices.

- Lập trình game

Đây là ngành học đang được rất nhiều sinh viên yêu thích và lựa chọn. Với tổng thời gian đào tạo lên đến 2 năm 4 học kỳ. Khóa học giảng dạy từ cơ bản đến nâng cao về lập trình để phát triển Game 2D/3D và Game nhiều người chơi (multiplayer) cao cấp bằng C#, C++, Unreal, Unity. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên có thể tiếp cận dễ dàng với các doanh nghiệp hàng đầu về game như Onesoft, VNG, Arrasol,...

Mỗi ngành học đều hướng đến những giá trị đào tạo tốt nhất cho sinh viên. Mở ra cánh cửa đến gần hơn với ngành công nghệ thông tin trong thời đại phát triển hiện nay.

Để xem thêm thông tin về ngành học cũng như giải đáp những thắc mắc của bản thân, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline của FPT Aptech để được nhân viên tư vấn ngay.

Thông tin liên hệ:

FPT Aptech Hà Nội

Địa chỉ: 8 Tôn Thất Thuyết, P.Mỹ Đình, Q.Nam Từ Liêm

Điện thoại: 0911 659 131 | 0973 111 086

FPT Aptech Hồ Chí Minh

CN1: 590 CMT8, P.11, Q.3

CN2: 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Võ Thị Sáu, Q.3

CN3: 62 Đường 36, KDC Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, Tp.Thủ Đức

Điện thoại: 0911 789 450 | 0931313329

Email: aptech.fpt@fe.edu.vn

Website: https://aptech.fpt.edu.vn