Thứ tư, 29/3/2017, 12h09

Giữ gìn giá trị văn hóa truyền thống qua hoạt động ngoại khóa

Đó là chủ trương của ban giám hiệu Trường THCS – THPT Lạc Hồng (Q.12, TP.HCM) trong công tác tổ chức các hoạt động chào mừng Lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10-3 âm lịch) và đồng thời cũng là ngày truyền thống của đơn vị sẽ diễn ra vào ngày 6 và 7/4 tới.

Hội trại gắn với các hoạt động chào mừng trong ngày lễ truyền thống của trường

Theo đó, dưới sự chỉ đạo của ban giám hiệu, Đoàn trường và tổ bộ môn Sử - Địa – GDCD sẽ lên kế hoạch, phối hợp với nhau cùng tổ chức. Nhiều chương trình cho học sinh các khối lớp như: cắm trại trong khuôn viên đơn vị, game show “Em yêu lịch sử” được chuẩn bị chu đáo từ nội dung đến hình thức thi với chủ đề “Nam Bộ đất và người”. Bên cạnh đó, các hoạt động vui chơi khác như: hội trại, hội chợ ẩm thực, trò chơi dân gian, học sinh thanh lịch, văn nghệ… cũng được nhà trường tổ chức nhằm tạo thêm không khí sôi nổi cho công tác chào mừng. Đây là dịp để học sinh trường có cơ hội thể hiện, bộc lộ tài năng, năng khiếu và thư giãn, giải trí sau những giờ học trên lớp. Thêm vào đó, thông qua những hoạt động thường niên Trường Lạc Hồng tổ chức; ngoài việc cung cấp kiến thức, phát triển kỹ năng, bồi đắp giá trị tinh thần còn giúp các em học sinh hiểu được giá trị sống, ý nghĩa nhân văn, phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Thầy Trương Quang Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường (thứ 4 từ trái sang) ký kết hợp tác chương trình THPT liên kết với đại diện Trường Murakami Gakuen (Nhật Bản).

Được biết, Trường là đơn vị nhiều năm liền có học sinh đạt tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT Quốc gia hằng năm 100% và đậu Đại học, Cao đẳng cao. Ngoài ra, để tạo điều kiện cho các học sinh có thành tích học tập tốt có thêm cơ hội đi du học Nhật Bản ngày 24/5/2016, Trường Lạc Hồng đã ký kết hợp tác chương trình THPT liên kết với trường Murakami Gakuen (Nhật Bản). Theo đó, lớp 10-11 học sinh sẽ học tại Trường Lạc Hồng theo chương trình THPT của Việt Nam có học thêm tiếng Nhật miễn phí lấy chứng chỉ N5 và học lớp 12, dự thi đại học tại Nhật Bản.

Hồ Hải