Thứ hai, 14/8/2023, 14h09

Học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn được định hướng nghề nghiệp cùng chuyên gia quốc tế

Chiều ngày 12/07/2023, Đoàn Thanh niên trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Lao động và Di trú quốc tế DSS Education cùng trường Cao đẳng Nghề MD College (Úc) tổ chức chương trình hướng nghiệp “Du học và Định hướng nghề Quốc tế: Hiểu đúng, chọn trúng!”, mang đến cho phụ huynh và học sinh nhiều thông tin bổ ích về cơ hội học tập và việc làm trong môi trường quốc tế.

Trao học bổng đến học sinh vượt khó học tập

Tham dự sự kiện, phụ huynh và học sinh được giao lưu cùng bà Nguyễn Lê Vân, Phó Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến đầu tư văn hóa giáo dục Úc Việt, CEO DSS Education cùng ông Sam Samir - Chủ tịch HĐQT MD College Úc. 

Ms Daisy- CEO DSS Education Group (giữa) và Mr Sam Samir - Chủ tịch HĐQT Trường cao đẳng Nghề MD College đang đối thoại với học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn

Trò chuyện cùng các bạn học sinh THPT - những người đang đứng trước “ngưỡng cửa" bước vào đời, các nhà hoạt động giáo dục và phát triển nguồn nhân lực quốc tế đã có những chia sẻ quý báu giúp các bạn định hướng kế hoạch rõ ràng trong tương lai. Cụ thể, các chuyên gia đã tư vấn định hướng nghề nghiệp, cách lựa chọn ngành, chọn trường phù hợp với sở thích và năng lực, đồng thời cung cấp bí quyết săn tìm những suất học bổng toàn phần tại những trường Đại học hàng đầu thế giới. Không chỉ dừng lại ở đó, phụ huynh và học sinh còn được lắng nghe những thông tin giá trị về cơ hội nghề nghiệp và xu hướng thị trường nguồn nhân lực quốc tế, để có thể xây dựng những kế hoạch “dài hơi", chinh phục những công việc “đắt giá" tại Úc và Canada.

Đáng chú ý, tại sự kiện, DSS Education Group đã trao một suất học bổng toàn phần đầu ra IELTS 7.5+ trị giá 5.000 USD đạt mục tiêu IELTS 7.5+ cho học sinh vượt khó học tốt của trường.

PV