Thứ bảy, 5/12/2015, 14h07

Hơn 1.000 sinh viên trường CĐN Du lịch Sài Gòn tham gia Hội trại nhập môn

Trong 2 ngày 3- 4/12, hơn 1.000 tân sinh viên trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn đã có những giây phút thân thương và đầy ý nghĩa với Hội trại nhập môn và lễ khai giảng năm học 2015- 2018 tại khu du lịch sinh thái DamB’ri, Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Đây là hoạt động thường niên của trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn, được tổ chức để chào đón tân sinh viên trước thềm năm học mới qua nhiều hoạt động sôi nổi, chương trình văn nghệ đặc sắc cùng nghi thức truyền lửa ý nghĩa.

Khu du lịch DamB’ri chào đón 1.100 tân sinh viên đến với ngôi nhà chung Du lịch Sài Gòn.

Không chỉ là dịp để các bạn sinh viên tìm về với thiên nhiên, thỏa sức vui chơi, giao lưu, gắn kết tình thầy trò, tình đồng môn dưới một mái trường mà ở hội trại nhập môn, biết bao thông tin, kinh nghiệm, những kỷ niệm vui buồn và cả tình yêu nghề đã được trao đổi, chia sẻ từ quý thầy cô, cựu sinh viên nhằm giúp mỗi thành viên mới hiểu thêm về ngành nghề mà mình đã chọn. 

Giây phút ý nghĩa khi tất cả tân sinh viên cùng nắm tay nhau hô vang khẩu hiệu: “Du lịch Sài Gòn: tự tin, năng động, hội nhập” và xếp logo trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn cũng như hoàn thiện bản đồ đất nước Việt Nam.

25 năm cháy mãi ngọn lửa nhiệt huyết

Năm 2015 là năm đánh dấu cột mốc mang tính lịch sử khi Cộng đồng kinh tế chung của các nước ASEAN (AEC) được thành lập và Thỏa thuận Thừa nhận lẫn nhau của Nghề Du lịch MRA-TP bắt đầu có hiệu lực từ tháng 12-2015, đồng thời đây cũng là năm ngôi trường Du lịch Sài Gòn bước sang tuổi 25 tràn đầy sức sống. Chia sẻ cùng các bạn tân sinh viên trong đêm lễ khai giảng, thạc sĩ Ngô Thị Quỳnh Xuân - Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn- cho biết: “Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn luôn luôn sẵn sàng chuẩn bị cho sự thay đổi, luôn thích ứng, luôn chuyển động, không  dừng lại ở trạng thái tĩnh. Tất cả những nguồn lực, sức lực, trí lực, vật lực, tài nguyên từ hội đồng quản trị, ban giám hiệu, thầy cô sẽ toàn tâm đầu tư cho thế hệ sinh viên Du lịch Sài Gòn hiện tại và tương lai. Đó không đơn thuần là cho một cá thể nào mà là cho cả một thế hệ kế thừa để phát triển ngành du lịch; là sự góp sức quan trọng, yếu tố then chốt để không chỉ phát triển ngành du lịch của một đất nước mà còn là thể diện của một quốc gia”.

Khoảnh khắc ý nghĩa của nghi thức truyền lửa - ngọn lửa lan tỏa từ ban giám hiệu, tập thể giảng viên, cựu sinh viên đến các bạn tân sinh viên trong niềm hân hoan và xúc động; ngọn lửa mang tình yêu thương ấm áp từ thế hệ tâm huyết của Du lịch Sài Gòn trong suốt 25 năm qua đã truyền lại, thắp sáng, dẫn đường cho thế hệ sau.

P.V