Thứ hai, 22/4/2024, 12h14

Hơn 3.000 học sinh đến Trường ĐH Công thương TP.HCM nghe tư vấn tuyển sinh

Hơn 3.000 học sinh đã hào hứng tham dự ngày hội mở lần 2 “HUIT Open day” năm 2024 do Trường ĐH Công thương TP.HCM tổ chức ngày 21-4.


Đại diện nhà trường giải đáp thông tin cho học sinh

Các học sinh này đến từ hơn 30 trường THPT trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận như Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Bến Tre, Tây Ninh...

Tại ngày hội, học sinh được đại diện các khoa, đơn vị trong trường tư vấn, cung cấp, giải đáp những thông tin liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, những quy định, mốc thời gian quan trọng, cách thức đăng ký xét tuyển ĐH năm nay.

Đại diện các khoa cũng tư vấn sâu cho thí sinh về chương trình học, chuẩn đầu vào, chuẩn đầu ra, cơ hội việc làm, kỹ năng cần trang bị… liên quan tới 34 ngành cũng như 4 phương thức xét tuyển của trường.

Hầu hết thắc mắc, băn khoăn của thí sinh về đăng ký xét tuyển, nhất là các phương thức xét tuyển sớm vào trường năm nay đều đã được giải đáp cặn kẽ. Bên cạnh đó, các em còn được trải nghiệm thực tế từng ngành học; tham quan, tìm hiểu về môi trường học tập, thư viện, cơ sở vật chất, phương tiện giao thông đi lại khu vực trường…

Đặc biệt, trường dành không gian bố trí các sản phẩm đoạt giải khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cấp thành và cấp quốc gia của sinh viên để truyền cảm hứng khởi nghiệp đến học sinh. Một số sản phẩm tiêu biểu phải kể đến như: Sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ tự nhiên từ tim sen và thảo mộc Việt Nam; nui ăn liền Prebiotic; mỹ phẩm thiên nhiên từ dầu dừa; xơ mướp - vật liệu xanh; Nano silver - sản phẩm xanh phục vụ nông nghiệp bền vững…


Học sinh tìm hiểu về những sản phẩm hữu cơ do chính sinh viên, giảng viên các ngành chế tạo

Cùng với đó, học sinh còn được nhận nhiều quà tặng là sản phẩm do chính sinh viên, giảng viên các ngành thực hiện như: Nấm đông trùng hạ thảo, trà thảo dược, nấm bào ngư, trà lên men Symcocha; bộ cơm, nui gạo ăn liền; mỳ tôm thanh long, bộ sản phẩm bánh quy, cookie; bộ sản phẩm sô cô la; các sản phẩm hữu cơ son môi, nến thơm, sữa rửa mặt…

Các câu lạc bộ đội nhóm của trường thì giới thiệu cho học sinh những lợi ích, cách thức quản lý thời gian để tham gia hoạt động đoàn hội ngay trong thời gian học ĐH. Điều này giúp các em sẵn sàng tâm lý hòa nhập vào nhịp sống giảng đường sau này.

ThS. Phạm Thái Sơn (Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh Trường ĐH Công thương TP.HCM) cho hay, lựa chọn ngành nghề để vào ĐH, vào đời là một hoạt động vô cùng quan trọng đối với mỗi học sinh. Để học sinh có cơ sở lựa chọn đúng, ngoài việc tham gia đưa thông tin đến tận trường THPT thông qua các chuỗi tư vấn thì trường còn chủ động tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp. Tại đây, học sinh được trải nghiệm trực tiếp những điều mà có thể thông qua các chương trình tư vấn ở trường phổ thông các em chưa tiếp cận hết được.

Cũng theo ông Sơn, sau khi tham gia ngày hội, các thắc mắc, tâm tư của thí sinh sẽ vẫn tiếp tục được trường giải đáp thông qua những kênh tư vấn trực tuyến để các em có những lựa chọn phù hợp và thông suốt nhất.

Được biết, năm nay, Trường ĐH Công Thương TP.HCM dự kiến tuyển sinh 7.000 chỉ tiêu vào 34 ngành đào tạo; trong đó, logistics và chuỗi cung ứng là ngành mới mở để phục vụ nhu cầu nhân lực xã hội cũng như đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Mê Tâm