Thứ hai, 21/11/2022, 13h52

Hơn 400 sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng được trao chứng chỉ giao nhận vận tải quốc tế

Sáng 19/11, Khoa Quản trị kinh doanh - Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) phối hợp với Trường Hàng không và Logistics Việt Nam tổ chức buổi lễ trao chứng chỉ tốt nghiệp chương trình Giao nhận hàng hóa quốc tế - Diploma in Freight Forwarding (FIATA) cho sinh viên.

Theo đó, hơn 400 sinh viên khóa 22 và 23 chương trình chất lượng cao ngành Kinh doanh quốc tế của TDTU vinh dự được trao chứng chỉ FIATA trong đợt này.

Sinh viên cùng đại diện các đơn vị trong ngày nhận chứng chỉ tốt nghiệp chương trình Giao nhận hàng hóa quốc tế - FIATA

Được biết, chương trình chất lượng cao ngành Kinh doanh quốc tế của TDTU có tích hợp chứng chỉ nghề về quản lý FIATA, là chương trình có sự phối hợp giữa giảng viên của TDTU và chuyên gia doanh nghiệp tham gia giảng dạy các học phần về quản lý chuỗi cung ứng, thương mại và quản lý dịch vụ logistics. Tham gia khóa học, sinh viên được đào tạo các kỹ năng chuyên môn, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành để nâng cao năng lực thực tế. Chương trình được xây dựng trên nên tảng kiến thức và kỹ năng đảm bảo cung cấp nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực logistics. Với mục tiêu định hướng cho sinh viên phát triển kỹ năng, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động toàn cầu, TDTU đã nhanh chóng triển khai các chương trình đào tạo chứng chỉ hành nghề quốc tế song song với chương trình học chính quy tại trường.

Trong khuôn khổ buổi lễ trao chứng chỉ tốt nghiệp còn diễn ra chương trình tọa đàm “Adapting to changes in workplace” với các diễn giả đến từ FIATA, VILAS và một số doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng. Buổi tọa đàm đã cung cấp cho sinh viên nhiều thông tin về thực trạng ngành logistics hiện nay dưới tác động của những bất ổn trên thế giới về dịch bệnh, chiến sự Ukraine - Nga dẫn đến sự đứt gãy chuỗi cung ứng…

P.V