Thứ tư, 24/5/2023, 14h25

Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 9

Sáng 24-5, Trường THCS Phan Bội Châu (Q.Tân Phú) đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học cùng Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 9 năm học 2022-2023.


Thầy Hồ Phi Tiến khen thưởng học sinh đạt thành tích trong năm học

Năm học vừa qua dù còn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng bằng sự đoàn kết và nỗ lực của toàn thể đội ngũ giáo viên, nhân viên, nhà trường đã đạt nhiều kết quả đáng kể.

Số lượng học sinh đạt loại giỏi đạt 45,04%, học lực khá 35,78%, trung bình 18,35% và yếu 0,83%. Về hạnh kiểm tốt, trường đạt 97,04%. Chất lượng học tập của học sinh cũng được cải thiện và có sự phân hóa học rõ rệt nhất là ở khối 6, 7 khi tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông 2018.


Giáo viên được nhà trường khen thưởng

So với năm học trước, tỉ lệ học sinh giỏi năm nay của trường tăng 9,6% (tương đương 220 học sinh). Tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng là 99,17 % giảm 2,52% học sinh yếu.

Về các giải thưởng trong năm học, học sinh giỏi bộ môn cấp quận đạt 26 học sinh. Học sinh giỏi bộ môn cấp thành phố đạt 16 giải bao gồm 9 giải nhì, 7 giải ba.


Đại diện học sinh lớp 9 gửi hoa tri ân nhà trường

Bên cạnh đó, nhà trường còn có học sinh đạt 1 giải khuyến khích thiết kế thiệp trong Hội thi Khéo tay kỹ thuật cấp quận; 1 giải ba cấp quận và 1 giải khuyến khích cấp thành phố trong Hội thi “Lớn lên cùng sách”; 2 giải khuyến khích trong Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp quận; 8 giải trong Hội thi “Nét vẽ xanh” cấp quận.

Về phong trào thể dục thể thao cấp quận, trường đạt 48 huy chương. Cấp thành phố và châu lục đạt 7 huy chương.


Học sinh tặng hoa cho giáo viên chủ nhiệm

Đặc biệt, nhà trường đạt giải nhì cấp quốc gia “Cuộc thi online học sinh với an toàn thông tin” do Bộ GD-ĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao Động Thương binh và Xã hội, Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam phối hợp tổ chức. Thời gian nhận giải ngày 25-5-2023 tại Hà Nội. Trong năm học 2022-2023 nhà trường đạt được 31 sáng kiến cấp trường và 8 sáng kiến cấp quận.

Song song với thành tích trong dạy và học, nhà trường còn chăm lo cho học sinh: Chăm lo quà Tết Quý Mão cho học sinh khó khăn đặc biệt và học sinh bị ảnh hưởng bởi Covid-19 với số tiền là 62 triệu đồng; tặng học bổng “Khuyến học - khuyến tài” với tổng số tiền trên 140 triệu đồng. Nhà trường phối hợp với phụ huynh các lớp và các mạnh thường quân khen thưởng học sinh đạt thành tích cuối năm học 2022-2023 với tổng số tiền trên 200 triệu đồng.

Thầy Hồ Phi Tiến (Hiệu trưởng Trường THCS Phan Bội Châu) cho biết, để làm được điều này phải kể tới lòng hảo tâm của các phụ huynh học sinh, ban đại diện cha mẹ học sinh, chi hội khuyến học. “Đại diện nhà trường tôi cũng xin được cảm ơn các bậc phụ huynh học sinh đã có sự quan tâm sát sao, ủng hộ và đồng hành cùng nhà trường trong suốt năm học qua”, thầy Tiến bày tỏ.


Giáo viên cùng học sinh trang trí trại

Nhắn nhủ đến các em học sinh lớp 9 trong Lễ tri ân và trưởng thành, thầy Tiến chia sẻ, đã 4 năm trôi qua kể từ khi các em bước chân vào ngôi Trường THCS Phan Bội Châu, một quãng thời gian không quá dài nhưng đặc biệt ý nghĩa với các em. 4 năm gắn liền bao nỗ lực phấn đấu trong học tập, tu dưỡng để từ những cô cậu học trò bé nhỏ còn vụng về, non nớt bây giờ các em ngày một trưởng thành, nhận thức sâu sắc hơn, chín chắn hơn trong suy nghĩ, chững chạc hơn trong tác phong và khéo léo hơn trong ứng xử. Những năm học dưới mái trường này tất cả sắp trở thành kỷ niệm, các em sắp phải chia tay các thầy cô giáo, chia tay với lớp học, sân trường để mai đây mỗi em có thể đi theo một hướng khác.

“Phía trước các em là cả một tương lai đang rộng mở. Kiến thức và những bài học về cuộc sống mà các em học được từ mái trường này sẽ là hành trang để các em vững bước vào một chặng đường mới mà ở đó các em sẽ trưởng thành hơn. Thầy mong rằng, với tất cả sự nỗ lực của mình các em hãy ôn tập thật tốt để có thể đạt được ước mơ bước chân vào một môi trường mới, những người bạn mới và những bước tiến mới của cuộc đời. Thầy chúc tất cả các em sẽ thành công hơn trong kỳ thi tuyển sinh 10 sắp tới”, thầy Tiến gửi gắm.

Dịp này, nhà trường đã khen thưởng nhiều học sinh, giáo viên đạt thành tích trong dạy và học. Đồng thời, nhà trường cùng tổ chức hội trại cho các em học sinh lớp 9 với các hội thi: Hội thi trang trí trại; Hội thi ẩm thực; trò chơi liên hoàn hội thi thời trang thanh lịch giúp các em lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ trước khi rời khỏi mái trường thân yêu để vào bậc THPT.

Hồ Trinh