Thứ hai, 30/7/2018, 09h58

Mách nước cho Trường học: Cách tiết kiệm chi phí mua bảng viết phấn cho năm học mới!

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới, mùa hè có lẽ là thời điểm thích hợp nhất để cho các Trường chuẩn bị cơ sở vật chất một cách hoàn chỉnh. Nào là đầu tư về xây mới lớp học, mua sắm bàn ghế, tân trang sân chơi… có khá nhiều khoản phải chi. Vì thế vấn đề tiết kiệm chi phí đang khiến cho các Trường không khỏi đau đầu, nhất là về khoản mua sắm mới trang thiết bị. Trong đó, bảng viết phấn là một trong những thứ cần phải thay mới hoàn toàn.
Bảng viết phấn sau khi được sơn lại bằng sơn Newpab
Hiện nay, chi phí bỏ ra ít nhất để mua một chiếc bảng viết phấn mới dùng được dao động trên dưới 2 triệu đồng/chiếc. Một lớp thậm chí có đến 2 chiếc, trong khi một trường có đến vài chục lớp, chi phí có khi lên đến cả chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu nếu như đó là một Trường được đánh giá cao về đẳng cấp. Khoản chi phí có lẽ là không phải nhỏ nếu so với các Trường còn eo hẹp về kinh tế.
Một trong những giải pháp tiết kiệm chi phí được các Trường áp dụng đó là sơn lại bảng thay vì mua mới như trước đây.
Tuy nhiên, bảng viết phấn được sơn bằng những loại sơn thông thường lại không đáp ứng được yêu cầu của một chiếc bảng viết phấn theo tiêu chuẩn dạy học hiện nay...
Thật may, trong vài năm gần đây có rất nhiều Trường trên khắp cả nước đã giải quyết được vấn đề này bằng việc sử dụng một loại sơn chuyên dụng có tên Newpab.
Đây là một loại sơn được Công ty Newpab nghiên cứu và cho ra đời trong khoản 3 năm trở lại đây, chuyên ‘trị’ bảng viết phấn và được đánh giá khá cao.
Sơn Newpab có 2 màu trắng và đen, điểm đặc biệt của loại sơn này đó là khả năng sơn lại bảng cũ có chất lượng như mua mới, không lóa, bám phấn cực tốt, rất bền, thời gian thi công nhanh, mau khô và có thể bám tốt trên nhiều chất liệu như gỗ, bê-tông, mica, sắt, thép…
Tính ra, 1 lít sơn Newpab có giá 500.000 đ có thể sơn phủ được đến 10m2, tương đương từ 2 đến 3 chiếc bảng, điều này đồng nghĩa với việc một Trường có thể tiết kiệm hơn 50% chi phí so với việc mua bảng mới.
Đã có hàng trăm Trường học từ Bắc chí Nam sử dụng sơn Newpab cho việc tân trang lại bảng viết phấn cho Trường của mình, đặc biệt là ở vùng sâu, các vùng còn khó khăn về điều kiện kinh tế. Đây cũng là cách để công ty Newpab đóng góp một phần nhỏ trong việc mang lại con chữ cho con em chúng ta trên khắp cả nước.
PV
Quý Trường cũng có thể mua sơn Newpab tại Công ty Quang Minh
Địa chỉ: 465/38 Phan Văn Trị, F.5, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Hoặc liên hệ điện thoại: (028) 3989 15 97 - (028) 3989 66 19 -
Mobile: 0903 26 77 22 - 0969 102 586