Thứ bảy, 3/6/2017, 11h24

Nâng cao hơn nữa hiệu suất đào tạo và kỷ cương trường lớp

Đó là nội dung, nhiệm vụ trọng tâm mà Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm và toàn thể học sinh Trường THCS – THPT Lạc Hồng (Quận 12, TPHCM) đã đồng lòng thực hiện trong suốt năm học vừa qua.

Thầy hiệu trưởng cùng hội CMHS phát thưởng và trao học bổng cho HS đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện.

Năm học 2016 – 2017 khép lại, Trường Lạc Hồng có số HS Khá Giỏi từ 49,1% ở học kỳ 1và tăng cao với tỉ lệ 57,1% ở học kỳ 2. Cụ thể: toàn trường có 47 HS đạt học lực loại Giỏi,chiếm tỉ lệ: 6,4%; 371 em học lực Khá, chiếm tỉ lệ 50,54% và học lực Trung bình là: 272 em, đạt tỷ lệ: 37,06% và không có HS học lực kém ở học kỳ 2 của năm học này.  Ngoài kết quả học tập thì việc rèn luyện về đạo đức, hạnh kiểm cũng làm hài lòng tập thể và phụ huynh toàn trường. Theo đó, hạnh kiểm Tốt toàn trường có 344 em, chiếm tỉ lệ 46,87%, Khá là: 302 em, đạt tỉ lệ 41,14%.

Tập thể ban giám hiệu, giáo viên trường chụp hình lưu niệm

Tại lễ tổng kết ngày 25/5, thầy Trương Quang Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết lại công tác dạy – học, các hoạt động thực hiện kỷ cương, nội dung trường lớp của HS. Song song đó, thầy hiệu trưởng cũng điểm qua các hoạt động phong trào Văn Thể Mỹ qua các chương trình, hội thi do trường tổ chức như: các hoạt động TDTT hàng tuần (bóng đá, cầu lông, bóng bàn), các trò chơi dân gian, ngoại khóa qua các buổi gameshow (Em yêu văn học, em yêu lịch sử, học sinh thanh lịch…), đi tham quan du khảo tại Đà Lạt; ngày truyền thống và thi đua hội diễn văn nghệ với các trường bạn trong Q12 (đạt giải 3 Văn nghệ trong hội thi các trường trong Q12) và giải 2 bóng chuyền trong hội thi các trường trong cụm 7.       

Văn nghệ tại lễ tổng kết

Kết thúc buổi tổng kết, đại diện cho hội đồng sư phạm trường, thầy Ngọc gửi lời nhắn nhủ, chúc mừng hè đến học sinh toàn trường và đặc biệt chia sẻ, dặn dò thêm đối với các em lớp 12 trước khi rời xa mái trường Lạc Hồng cũng như việc chuẩn bị tâm lý, tập trung ôn luyện khi kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần.

Hồ Hải