Thứ năm, 6/7/2023, 10h41

Ngày hội công nghệ quốc tế BUIDL 2023 tổ chức tại HIU

Ngày hi công ngh quc tế BUIDL Vit Nam 2023 va đưc t chc ti Trưng Đi hc Quc tế Hng Bàng (HIU) thu hút hơn 1.000 ngưi tham d, quy t 30 startup k lân cùng nhiu công ty khác trên thế gii, m ra trin vng hp tác, đào to, đu tư, kết ni và tuyn dng cho th trưng Vit Nam…


Các din gi quc tế check in tham d Ngày hi BUIDL 2023 ti HIU

Đây cũng là dịp để cộng đồng sinh viên Việt Nam có cơ hội tiếp cận với lĩnh vực này. Chung kết Cuộc thi Hackathon BUIDL Việt Nam được diễn ra trong khuôn khổ ngày hội có sự tranh tài của hơn 300 lập trình viên trong và ngoài nước đến từ 15 quốc gia khác nhau, với tổng trị giá giải thưởng lên đến 1,5 tỷ đồng.

Diễn ra liên tục trong hai ngày, BUIDL Việt Nam 2023 là chuỗi sự kiện dành cho các nhà phát triển sản phẩm, kỹ sư, lập trình viên và sáng lập viên khu vực web3 tại Việt Nam. Chương trình bao gồm nhiều hoạt động từ thuyết trình, thảo luận, hội nghị, workshop dành riêng cho các lập trình viên, triển lãm công nghệ. Sự kiện mang đến cho công chúng, những nhà lãnh đạo trong khu vực các bài thuyết trình chất lượng, những phiên thảo luận đặc sắc về tất cả các lĩnh vực thời sự như phát triển hạ tầng công nghệ, thanh toán điện tử, tài sản số, bảo mật và chính sách về quyền riêng tư trên không gian mạng…


PGS.TS Lê Khc Cưng - Phó Hiu trưng HIU phát biu khai mc hi ngh

Phát biểu khai mạc ngày hội, PGS.TS Lê Khắc Cường, Phó Hiệu trưởng HIU cho biết: “Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng rất vinh dự và tự hào khi là đơn vị đồng tổ chức Ngày hội BUIDL 2023 tại Việt Nam. Đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam là nước châu Á thứ hai sau Hàn Quốc, và là nước duy nhất trong các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á được lựa chọn là điểm dừng chân của ngày hội công nghệ BUIDL, một trong những sự kiện công nghệ quốc tế có uy tín trên thế giới. Đây cũng là dịp để cộng đồng sinh viên Việt Nam, đặc biệt là sinh viên khối ngành công nghệ kỹ thuật, thương mại điện tử, truyền thông đa phương tiện có cơ hội tiếp cận với lĩnh vực này”.

Khoảng 70 diễn giả trong và ngoài nước, là các giám đốc công nghệ, giám đốc điều hành, nhà sáng lập… đến từ các công ty công nghệ kỳ lân trong lĩnh vực blockchain với giá trị vốn hóa trên thị trường từ vài tỷ USD đến hàng chục tỷ USD như YGG, Nethermind, Near Protocol, Sky Mavis… Họ cùng tập trung trình bày, thảo luận và đưa ra các giải pháp hợp tác, phát triển cơ sở hạ tầng, chất lượng nhân sự và hàm ý chính sách cho Việt Nam. Từ đó hướng đến xây dựng cộng đồng công nghệ blockchain lành mạnh và bền vững, giới thiệu và kết nối với  những nhà phát triển sản phẩm có năng lực đóng góp cho hệ sinh thái blockchain trên toàn cầu và Việt Nam.

“Việt Nam có thể được coi là trung tâm hội tụ công nghệ hấp dẫn hàng đầu khu vực, đặc biệt là với các công nghệ mới nổi như blockchain và web3. Đây cũng là cơ hội để Việt Nam vươn mình từ một quốc gia chỉ làm gia công phần mềm lên một điểm đến hấp dẫn và là cái nôi công nghệ của khu vực”, bà Nicole Nguyễn, đại diện ban tổ chức, Nhà đồng sáng lập cộng đồng Apac Dao, cho biết.


Mt phiên tho lun ti Ngày hi BUIDL 2023

Một hoạt động nổi bật tại ngày hội chính là Cuộc thi Hackathon BUIDL Việt Nam với sự tranh tài của hơn 300 lập trình viên trong và ngoài nước tới từ 15 quốc gia khác nhau. Cuộc thi được phát động trong bối cảnh Việt Nam là một trong các điểm đến hàng đầu của các công ty tìm kiếm lập trình viên và nhân lực trong ngành công nghệ thông tin và mảng web3 nói riêng cũng như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ lấy đổi mới sáng tạo làm động lực tăng trưởng chính.


Nhóm sinh viên HIU đư
c trao gii ti cuc thi Hackathon

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực từ bậc đại học đến tiến sĩ. Bên cạnh mũi nhọn là các ngành thuộc khối sức khỏe thì các ngành thuộc khối công nghệ - kỹ thuật, kinh tế quản trị, khoa học xã hội, ngôn ngữ và văn hóa quốc tế, khoa học giáo dục, cũng được nhà trường chú trọng đầu tư phát triển thông qua việc tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận sớm với các đơn vị tuyển dụng, các doanh nghiệp ngay từ khi còn trên giảng đường với nhiều hoạt động giao lưu, tham quan doanh nghiệp, kiến tập, thực tập, tổ chức các hội thảo chuyên đề để sinh viên tiếp cận với thực tế.

HIU triển khai chương trình đào tạo tiếng Anh cam kết chuẩn đầu ra cho sinh viên và tặng 500 suất học bổng IELTS trị giá 55 triệu đồng/ suất dành cho thí sinh 2k5.

Đăng ký xét tuyển vào HIU tại đây: xettuyen.hiu.vn

Được biết, nhóm sinh viên HIU cũng tham gia tranh tài với hơn 100 đội thi bước vào Chung kết Cuộc thi Hackathon với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,5 tỷ đồng. Xuất sắc đạt Top 4 của vòng chung kết, nhóm sinh viên HIU còn được trao giải Triển vọng, sánh vai cùng các hacker quốc tế. Các hoạt động bên lề cuộc thi còn có các buổi workshop với hơn 20 phiên trình diễn và dạy coding với web3 và blockchain.

Trương Huyn