Thứ sáu, 2/11/2012, 09h11

Ngoại ngữ Khoa Trí: Học Anh văn hiệu quả với phương pháp Speed

Những ai từng biết đến câu slogan: “Time is money. Speed saves time” hẳn sẽ hiểu được ý nghĩa của phương pháp Speed (The Speed Method) mà Ngoại Ngữ Khoa Trí đã áp dụng thành công trong công tác giảng dạy. Do đó, với phương pháp đặc biệt này Khoa Trí là một trong số ít những trung tâm Anh ngữ đã giữ trọn được niềm tin tuyệt đối từ phía học viên. Chất lượng và sự uy tín của trung tâm vì thế ngày càng được khẳng định bằng chính kết quả khả quan đạt được của học viên qua quá trình học tập ở Khoa Trí.

Đêm hội Halloween (28/10/2012) tổ chức tại trung tâm.

Phương pháp tối ưu - hiệu quả tối đa
Tuy mới hoạt động trong vài năm trở lại đây nhưng Ngoại ngữ Khoa Trí đã có những bước đi mới mẻ, vững chắc trong công tác đào tạo. Đặc biệt hiện nay Ngoại ngữ Khoa Trí đã và đang sử dụng phương pháp Speed - một phương pháp toàn diện được chính cô Đoàn Thị Thu Thủy (Giám đốc trung tâm ngoại ngữ Khoa Trí) nghiên cứu, đưa vào ứng dụng trong giảng dạy và đã giúp cho học viên đạt được kết quả khả quan trong việc học Anh ngữ.
Với một quy trình đào tạo được thiết kế hết sức bài bản, chia làm nhiều khóa học và với cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, TOEIC được xem là mối quan tâm hàng đầu của Khoa Trí. Ngoài ra, để hỗ trợ đắc lực cho lớp TOEIC, trung tâm có 2 lớp Pronunciation (5 tháng) và lớp Grammar & Structure (5 tháng) nhằm củng cố đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết… giúp học viên đạt được kết quả cao nhất trong các kỳ thi tiếng Anh quốc tế như: TOEIC, TOEFL và IELTS. 
Từng theo học tại trung tâm, học viên Nguyễn Song Thục Trang (cựu sinh viên khoa Tín dụng - Trường Đại Học Ngân Hàng và đang là du học sinh ở Anh) chân thành chia sẻ: “Tuy đã học Anh Văn nhiều nơi và đã đạt Toeic 750 nhưng kỹ năng nói cũng như việc sử dụng ngôn từ của tôi còn yếu và gặp khó khăn trong việc tìm phương pháp học hiệu quả. Được bạn bè giới thiệu, tôi đã tìm đến ngoại ngữ Khoa Trí. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn nhờ phương pháp Speed tôi có thể nói tiếng Anh một cách trôi chảy, sử dụng ngữ pháp và vốn từ vựng linh hoạt. Tự tin đăng ký thi Toeic lần nữa và điểm số của tôi từ 750 đã lên 930 chỉ sau 3 tháng. Đó quả là điều kỳ diệu và do đó Speed là phương pháp tối ưu và thực sự hiệu quả đối với tôi”.
Với phương pháp này, ngay từ ban đầu người học được hướng dẫn khắc phục các lỗi sai khi phát âm và nắm vững các quy luật phát âm chuẩn sẽ tạo cho học viên sự mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp cũng như làm nền móng vững chắc giúp quá trình học Anh ngữ trở nên dễ dàng hơn. Với tấm bằng TOEIC 880, Võ Kiều My (sinh viên Đại học Kinh tế) tâm sự: “Lớp GS là nơi My được hệ thống hóa lại các kiến thức về ngữ pháp mà khi phổ thông My chỉ học rời rạc và không biết áp dụng nó như thế nào. Ngoài ra lớp GS còn cung cấp đầy đủ các cấu trúc và chủ điểm ngữ pháp làm nền tảng để bổ trợ cho kỳ thi Toeic và các kỳ thi quốc tế khác”. Đặc biệt, phương pháp Speed còn có thể phát huy sự chủ động và tính độc lập trong tư duy của từng cá nhân nhằm hướng tới mục đích xây dựng bầu không khí lớp học sôi nổi, tích cực.
Học tập và trải nghiệm
Ngoại Ngữ Khoa Trí đẩy mạnh các chương trình ngoại khóa như các lớp kỹ năng mềm, phong trào văn nghệ, thể dục thể thao, những chuyến đi tham quan thực tế đến các tỉnh miền Tây, Vũng Tàu... nhằm giúp cho học viên có được những kỹ năng qua các bài học thực tiễn cần thiết trong cuộc sống và công việc sau này. Các chương trình lễ hội mà trung tâm tổ chức thường niên như: Halloween, Noel, đón năm mới… được thiết kế bài bản, đặc sắc và việc lồng ghép kiến thức Anh ngữ sẽ giúp học viên nhớ kiến thức lâu hơn và đây chính là nét mới, là sự tiến bộ trong công tác đào tạo của Khoa Trí để việc học Tiếng Anh trở thành điều gì đó rất đỗi bình thường, tự nhiên đối với học viên.
Mặt khác, thông qua các hoạt động và phong trào ngoại khóa, học viên càng hiểu hơn về tập thể giáo viên không chỉ giỏi về nghiệp vụ chuyên môn cũng như phương pháp sư phạm mà còn rất thân thiện và cởi mở. Cùng với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, tận tâm và giàu lòng nhiệt huyết đã làm nền tảng cho Khoa Trí xây dựng một môi trường học tập chuyên nghiệp; phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ.
Nằm trong các chuỗi hoạt động ngoại khóa của trung tâm, tối chủ nhật (ngày 28/10/2012) vừa qua, Khoa Trí đã tổ chức đêm hội Halloween. Không khí của đêm hội thật sự náo nhiệt, tràn đầy tình yêu thương và thực sự ấn tượng với sự độc đáo trong cách sáng tạo, đầu tư từ sân khấu cho đến dàn dựng âm thanh ánh sáng, cách trang trí phòng ốc mang phong cách phương Tây, các màn hóa trang, văn nghệ, các trò chơi kịch tính thực sự là những trải nghiệm thú vị, giây phút thư giản sảng khoái và mãi là những khoảnh khắc hạnh phúc, kỷ niệm đáng nhớ của học viên khi đến Khoa Trí. Sắp tới để chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, trung tâm tiếp tục tổ chức “Hội thi tiếng hát giáo viên, nhân viên lần 2” và đây là cơ hội tốt để họ phát huy năng khiếu; tố chất ca hát và khả năng kết nối cộng đồng.
Định hướng trong tương lai
Chất lượng và sự uy tín của Khoa Trí đã được khẳng định trong mỗi học viên. Năm học 2012, dù Khoa Trí có phòng học khang trang, rộng rãi và liên tục khai giảng các khóa học mới nhưng với số lượng học viên tăng đáng kể, trung tâm luôn trong trạng thái hoạt động “hết công suất”. Chia sẻ về điều này, Cô Thủy cho biết: “Nhờ phương pháp dạy học đặc biệt, cùng với sự đam mê, lòng yêu nghề của đội ngũ giáo viên, sự nhiệt tình của tập thể nhân viên đã tạo được niềm tin tuyệt đối của học sinh, sinh viên và quý phụ huynh. Với số lượng học viên đông như hiện nay, sắp tới trung tâm dự kiến sẽ mở thêm 1 - 2 cơ sở mới nhằm phục vụ tốt nhất cho việc dạy - học đạt hiệu quả hơn nữa và đây thực sự là tin vui đối với học viên”.
Đạt được thành tựu trên ngoài sự nỗ lực cố gắng của chính bản thân học viên thì với phương châm: chuyên nghiệp trong phục vụ và chất lượng trong giảng dạy; ngoại ngữ Khoa Trí đã giúp học viên có được kiến thức cũng như kỹ năng Anh ngữ vững vàng. Với chi phí hợp lý, môi trường học tập chuẩn mực, Khoa Trí đã đồng hành và trở thành thương hiệu tin cậy hàng đầu về đào tạo Anh ngữ và sẽ giữ trọn được sự tin yêu của phụ huynh cũng như học viên.
Hồ Hải - Trường An
TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ KHOA TRÍ
Đ/c: 280/83 - CMT8, P.12, Q.10, TP.HCM * Tel: (08) 3602 0053
Email: doanvantra.skt@gmail.com * Website: www.speedkhoatri.com