Thứ bảy, 25/11/2023, 07h00

Ngoại ngữ Khoa Trí và Anh ngữ Smart Learn kỷ niệm 15 năm thành lập (2008–2023)

Năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 15 năm thành lập Ngoại ngữ Khoa Trí. Nhìn lại con đường phát triển của Khoa Trí 15 năm qua, có thể ví như hải trình của một con tàu. Từ mô hình ban đầu khi mới thành lập chỉ là một lớp học nhỏ, nhưng ngày càng được nhiều sinh viên tham gia, Ngoại ngữ Khoa Trí chính thức hoạt động như một trung tâm từ tháng 9 năm 2008. Đến năm 2010, Anh ngữ Smart Learn được thành lập. Đến nay, tổng số lượng lãnh đạo, giáo viên, nhân viên của 02 hệ thống đã lên đến con số 100.

Trong không khí xúc động tại lễ kỷ niệm, đại diện Ban lãnh đạo Ngoại ngữ Khoa Trí và Anh ngữ Smart Learn, cô Hiệu trưởng Đoàn Thị Thu Thủy đã cùng đội ngũ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên đơn vị ôn lại khoảng thời gian 15 năm qua. Thời gian như “bóng câu qua thềm”, 15 năm qua “con tàu” Khoa Trí đã phải vượt qua bao “gió to sóng cả”; trải qua bao thăng trầm, biến đổi, với bao nỗi buồn vui theo thế sự, ví như phận chìm nổi một kiếp nhân sinh. Như tính vô thường của vạn vật, Khoa Trí cũng đã trải qua nhiều khó khăn, thách thức. Đặc biệt, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên toàn cầu trong hơn 2 năm qua đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống kinh tế xã hội, trong đó có ngoại ngữ Khoa Trí. Những biến cố này đã ít nhiều ảnh hưởng, kìm hãm sự phát triển của Khoa Trí; tác động lên tâm lý, tinh thần làm việc của lãnh đạo, cán bộ, nhân viên. Bất chấp những trở ngại đó các lãnh đạo, giáo viên, nhân viên vẫn chọn đồng hành cùng ngoại ngữ Khoa Trí trên con đường phát triển sự nghiệp của mình; tiếp tục gầy dựng, phấn đấu đóng góp vì sự phát triển của đơn vị.

Thay mặt lãnh đạo đơn vị, cô Hiệu trưởng Đoàn Thị Thu Thủy chia sẻ: "Trong những thời điểm khó khăn nhưng các anh chị em lãnh đạo, giáo viên, nhân viên vẫn rất tâm huyết, “nặng nợ” với nghề, với Khoa Trí, với Smart Learn. Đôi khi phải đánh đổi, hy sinh những lợi ích, lựa chọn cá nhân, giằng co giữa lý trí và tình cảm để dành trọn vẹn trái tim cho đơn vị. 15 năm qua là cả một hành trình dài đầy cam go, đã thử thách tinh thần vượt khó, sự kiên định, tấm lòng sắt son của nhiều thế hệ lãnh đạo, giáo  viên, nhân viên dành cho Trung tâm. Tôi rất trân quý điều này và hy vọng các anh chị em lãnh đạo, giáo viên, nhân viên luôn giữ mãi “ngọn lửa” đam mê nghề nghiệp cùng sự nhiệt huyết trong công việc, tình yêu gắn bó keo sơn với Khoa Trí, vì đây sẽ là những yếu tố cốt lõi giúp đơn vị từng bước vững vàng tiến lên phía trước".

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập và phát triển, thay mặt Ban Giám đốc Ngoại ngữ Khoa Trí, cô Đoàn Thị Thu Thủy kính gửi lời tri ân sâu sắc đến quý phụ huynh, học viên, quý đối tác đã tin tưởng, đồng hành cùng nhà trường trong suốt nhiều năm qua. Đồng thời, cô Thủy cũng kính gửi lời tri ân đến chân thành tới đội ngũ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên các thế hệ đã chọn Khoa Trí, Smart Learn như là “ngôi nhà thứ hai” để lập nghiệp; dành cả tuổi trẻ, thời thanh xuân tươi đẹp của mình cống hiến cho đơn vị. Cô kính chúc quý phụ huynh, học viên, quý đối tác và lãnh đạo, giáo viên, nhân viên đơn vị luôn có nhiều sức khỏe, thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống.

Bước sang một hành trình mới – hành trình mang dấu ấn tuổi 15 và hành trang Khoa Trí  và Smart Learn mang theo ngoài sự tin yêu, tín nhiệm của quý phụ huynh, học viên, quý đối tác còn là khát khao được dấn thân, được chia sẻ, tiếp tục sứ mệnh phục vụ của toàn thể đội ngũ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên đơn vị.

Lễ kỷ niệm không chỉ diễn ra ấm cúng, lắng đọng, xúc động với các phần chia sẻ, phát biểu cảm nghĩ của đại diện Ban lãnh đạo, của các bậc phụ huynh, đối tác, của những học viên từ phương xa quy tụ về mà còn sôi nổi với các tiết mục văn nghệ của Ban lãnh đạo, giáo viên, học viên.

Dưới đây, là một số tiết mục đặc sắc trong đêm kỷ niệm 15 năm:

Tiết mục văn nghệ mở màn cho buổi lễ kỷ niệm (mashup Ngày đầu tiên đi học và Bụi Phấn)

Ban Giám đốc và Hội đồng Thành viên Ngoại ngữ Khoa Trí và Anh ngữ Smart Learn chụp hình lưu niệm

Ban Giám đốc Khoa Trí chụp hình lưu niệm cùng ân nhân và cựu học viên xuất sắc

 

Ban Giám đốc và Madam Hương khen tặng những học sinh mầm non và học sinh giỏi chương trình SKT training online -SOT

Tiết mục văn nghệ do Ban HĐQT- Thầy Nghĩa (bên trái) và Thầy Lập (bên phải) biểu diễn

Tiết mục văn nghệ do giáo viên và học viên Khoa Trí và Smarlearn biểu diễn

Họa sĩ Hữu Trí tặng tranh sơn dầu lưu niệm đến các đơn vị đồng hành

Ban Giám đốc cùng các đơn vị đồng hành, hội phụ huynh, đội ngũ giáo viên, nhân viên của Ngoại Ngữ Khoa Trí và Anh Ngữ Smart Learn chụp hình lưu niệm

T.D.V