Thứ hai, 15/4/2024, 20h51

Ngoài thi vào lớp 10 công lập, các bạn 2k9 còn những lựa chọn nào khác?

Những học sinh lớp 9 đang tìm kiếm con đường học với nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển, đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá các lựa chọn hấp dẫn ngoài việc thi vào lớp 10 công lập.

Những lý do khiến lớp 10 không còn là lựa chọn duy nhất

Có rất nhiều nguyên nhân khiến học sinh trung học hiện nay lựa chọn không thi vào lớp 10. Phải kể đến như điều kiện gia đình không cho phép, khả năng học tập không đáp ứng được chương trình học ở cấp 3, muốn ra trường sớm phụ giúp gia đình. Một số trường hợp các em còn bộc lộ việc thích học nghề, học thực hành hơn để có thể bước ra lập nghiệp sớm hơn. Và còn nhiều lý do khác nữa…

Vậy nếu không thi tuyển sinh lớp 10, thì học sinh lớp 9 còn sự lựa chọn nào khác không? Câu trả lời chính là các lựa chọn như học phổ thông cao đẳng hay còn gọi là cao đẳng 9+, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc các cơ sở giáo dục nghề nghiệp…  

Vào lớp 10 công lập không phải con đường duy nhất của học học sinh lớp 9. Ảnh: Mỹ Dung.

Trong các lựa chọn trên thì hiện nay xu hướng học sinh chọn học Phổ thông Cao Đẳng nổ ra rất mạnh mẽ. Rất nhiều học sinh khá, giỏi sau khi tốt nghiệp THCS cũng lựa chọn Phổ thông Cao đẳng làm con đường ‘tắt’ đến với thành công.

Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội - bệ phóng vững chắc để người trẻ tự tin lập nghiệp

Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội là đơn vị thành viên của Tập đoàn giáo dục EQuest - một trong những tập đoàn giáo dục lớn tại Việt Nam được đầu tư bởi nguồn vốn đến từ Mỹ. Nắm bắt được nhu cầu học tập, giáo dục mới hiện nay, trường đã triển khai chương trình đào tạo hệ Phổ thông Cao đẳng dành cho các học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở với nhiều đổi mới.

Vậy hệ Cao đẳng 9+ ở Cao đẳng Việt Mỹ có gì mà hot đến vậy? Câu trả lời chính là:

Mô hình “Học 1 ngành làm 2 nghề”, đảm bảo cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

Cao đẳng 9+ ở Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội đào tạo song song văn hoá và chuyên môn để sau 3.5 năm học sinh có 2 bằng: Cao đẳng chính quy và hoàn thành chương trình THPT quốc gia. Điều này có nghĩa khi bạn bè chỉ mới học xong 12 thì các em học Cao đẳng 9+ đã có thể đi làm để tự mình lo cho mình.

Chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, thời gian học ngắn chú trọng thực tiễn 70% thực làm, 30% học thuật nên học viên được tiếp cận nghề nghiệp sớm để xác định mục tiêu.

Phổ thông Cao đẳng Việt Mỹ chú trọng thực hành giúp học viên tiếp cận nghề nghiệp sớm.

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, học vấn cao

Đội ngũ giảng viên Phổ thông Cao đẳng Việt Mỹ giỏi nghiệp vụ, có nhiều năm làm việc thực tế và được đào tạo tại các nước Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sỹ, Canada, Singapore.

Đội ngũ giáo viên có học vấn cao.

Cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại

Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập, thực hành gồm: Phòng máy tính, Phòng livestream studio, Canteen, Cơ sở Mỹ Đình học thể chất. Ngoài học tập, học sinh còn được tham gia các CLB để phát triển bản thân như CLB tiktok, CLB Livestream, CLB Tiếng Anh…

Chỉ cần tốt nghiệp Trung học cơ sở là có thể trở thành sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ

Đối tượng tuyển sinh của Phổ thông Cao đẳng ở Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội là học sinh tốt nghiệp THCS, học sinh học dang dở lớp 10, lớp 11, lớp 12. Hình thức tuyển sinh là xét tuyển học bạ. Phạm vi tuyển sinh trên toàn quốc. Hiện, trường có 9 ngành học hot cho các em học sinh lựa chọn như quản trị khách sạn, quản trị doanh nghiệp, thiết kế đồ họa, công nghệ thông tin…

Giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

Trường có phòng quan hệ doanh nghiệp sẽ giúp hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. Cao đẳng Việt Mỹ công bố đã có hơn 90% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp.

Với những lợi ích to lớn mà hệ Phổ thông cao đẳng ở Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội mang lại, thì đây chính là lựa chọn lý tưởng để nuôi dưỡng giấc mơ khởi nghiệp của các em học sinh.

TTDV