Thứ sáu, 24/11/2023, 11h10

Nỗ lực của giáo dục trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo

Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) là chủ đề được quan tâm nhất trong năm 2023. AI mang đến những tiện ích công nghệ, song, cũng khiến chúng ta e ngại trước sự thay đổi của thị trường lao động. Trách nhiệm của giáo dục là đào tạo nguồn nhân lực phát triển toàn diện để vững vàng trước sự thay đổi của thế giới.

Tại Hội nghị Giáo dục Quốc tế QS Higher Ed 2023: Khu vực Châu Á Thái Bình Dương thường niên được tổ chức bởi Quacquarelli Symonds (QS) - hệ thống xếp hạng các đại học danh tiếng toàn cầu, The American University of Science (AUS) đã cùng 40 đơn vị giáo dục quốc tế khác thảo luận và khai thác những chiến lược liên quan đến phát triển sáng tạo, khả năng thích ứng cùng tư duy phản biện cho sinh viên để phát triển nguồn nhân tài toàn diện cho lực lượng lao động trong thời kỳ AI ảnh hưởng đến cơ cấu nhân sự.

Mục tiêu của hội nghị là thảo luận những chiến lược giúp sinh viên thích nghi thay vì lo sợ trước những tác động mạnh mẽ của AI đến thị trường lao động. (Ảnh: Freepik)

PGS.TS Evgeny Ivanov - Phó Giáo sư Kinh tế tại AUS chia sẻ tại hội nghị: “Trong hai thập kỷ qua, ưu tiên quốc tế hóa giáo dục đại học là chính sách quan trọng trong phát triển giáo dục tại khu vực  Đông Nam Á”. Việc chuyển đổi sang giáo dục hiện đại và cung cấp những kiến thức cùng kỹ năng quốc tế giúp sinh viên hội nhập và tiệm cận với thế giới là vô cùng quan trọng. Vì thế, việc chọn phương pháp giảng dạy phù hợp, hiện đại và hiệu quả là ưu tiên hàng đầu đối với các đơn vị giáo dục.

Tại AUS, chúng tôi áp dụng phương pháp giảng dạy dựa trên năng lực, competency-based education (CBE) - được các trường đại học danh tiếng tại Mỹ tin tưởng. CBE đề cao tính linh hoạt, học viên có thể hoàn thành chương trình tùy vào năng lực học tập, phù hợp cho những học viên bận rộn. Điểm sáng của phương pháp này tại AUS là những nghiên cứu thực tế, phát triển học viên toàn diện, rèn luyện tính thích nghi và sự chủ động để tự tin gia nhập vào thị trường lao động.

PGS.TS Evgeny Ivanov, TS. Ali Kamali, thầy Robert Wenn cùng thầy Michael Knight - Chủ nhiệm Khoa Ngôn Ngữ tại AUS tham gia trao đổi và thuyết trình tại sự kiện. (Ảnh: AUS)

Đến tham dự hội nghị, Phó TGĐ AUS - Bà Connie Nguyễn đã thành công kết nối và hợp tác với một số trường Đại học danh tiếng và đối tác giáo dục trong khu vực, thúc đẩy phát triển các chương trình đào tạo nhằm mang lại nhiều lợi ích cùng cơ hội việc làm cho học viên trong tương lai. Sự có mặt của AUS tại QS đồng thời khẳng định thêm về chất lượng đào tạo và uy tín của AUS trên bản đồ giáo dục thế giới.

Bà Connie - Phó TGĐ AUS và Thầy Michael (phải) - Chủ nhiệm Khoa Ngôn Ngữ tại AUS trao đổi với các đối tác giáo dục tại Hội nghị QS. (Ảnh: AUS)

Được thành lập tại Hawaii, Hoa Kỳ, The American University of Science (AUS) đặt trụ sở đầu tiên ở châu Á tại Việt Nam ở số 50 Trương Định, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. AUS cung cấp các chương trình đào tạo bậc Sau đại học (cao học) và Chứng chỉ Quốc tế.

Facebook: https://www.facebook.com/TheAUSVI

Website: https://www.vie.theaus.us/

Hotline: 1900633397

T.D.V