Thứ năm, 11/4/2024, 20h31

Quận 12: 8 học sinh tham gia Hội thi “Lớn lên cùng sách” cấp Thành phố

Đây là 8 học sinh đạt giải Hội thi “Lớn lên cùng sách” cấp quận năm học 2023 - 2024, được Phòng GD-ĐT quận 12 cử tham gia Hội thi “Lớn lên cùng sách” cấp Thành phố lần 9 năm học 2023-2024.


Học sinh thuyết trình phần thi tại Hội thi “Lớn lên cùng sách” cấp quận

Trước đó, Phòng GD-ĐT quận 12 tổ chức Hội thi “Lớn lên cùng sách” cấp quận. Mỗi trường đăng ký tối đa 4 học sinh khối 8, 9 và 4 học sinh khối 6, 7. Các học sinh sẽ tham gia 2 phần thi tập thể và cá nhân.

Phần thi tập thể tập trung thực hiện gian trưng bày sách hoặc các sản phẩm sáng tạo thể hiện sự tác động của việc đọc sách đối với bản thân học sinh như vẽ tranh; thiết kế tờ cổ động đọc sách; sáng tác một bài thơ, bài hát, truyện ngắn cổ động việc đọc sách; sáng tạo các hình thức phổ biến việc đọc sách; viết bài cảm nhận về quyển sách đã đọc có những tác động đối với bản thân, giúp cho bản thân có những thay đổi tốt đẹp hoặc sáng tạo một sản phẩm khoa học, kĩ thuật (kèm theo phần thuyết minh về sản phẩm: quyển sách đã tác động khiến em thực hiện sản phẩm, ý nghĩa của sản phẩm).


Học sinh tham gia phần thi cá nhân

Ở phần thi cá nhân, học sinh tham gia chuỗi các hoạt động trải nghiệm như tham quan, đọc, nghe,… và hoạt động sáng tạo như thiết kế cuốn sách, tấm thiệp, trả lời các câu hỏi về sách và phương pháp đọc sách.


Học sinh quận 12 tham gia Hội thi “Lớn lên cùng sách” cấp quận

Theo Phòng GD-ĐT quận 12, Hội thi “Lớn lên cùng sách” hướng đến sự trưởng thành của học sinh qua quá trình đọc sách, sự phát triển bền vững của thói quen đọc sách và kỹ năng đọc ở học sinh; cũng như năng lực sử dụng công nghệ thông tin để chiếm lĩnh tri thức và lan tỏa của niềm đam mê đọc sách và văn hóa đọc trong môi trường học đường.

Hội thi “Lớn lên cùng sách” cấp Thành phố năm học 2023-2024 diễn ra vào ngày 19-4, tại Bưu điện Thành phố, số 2 Công trường Công xã Paris, Quận 1. 

Lê Trí