Thứ tư, 1/6/2022, 16h43

Tin học Đại Dương: Chất lượng, uy tín trên đà phát triển

T năm 2019, Công ty TNHH Tư vn & Đào to Tin hc Đi Dương đã hp tác vi các trưng ph thông trên đa bàn TP.HCM trong vic trin khai và nâng cao cht lưng dy và hc tin hc theo chun quc tế IC3 Spark, IC3, MOS. Đào to cht lưng, uy tín giúp Tin hc Đi Dương nâng cao s trưng hp tác trong toàn h thng; vi t l thi đu các bài thi tin hc theo chun quc tế IC3 Spark, IC3, MOS luôn đt trên 90%.


Thy giáo Trn Nguyên Hãn trong gi lên lp

Trước những giá trị Tin học Đại Dương mang lại, thêm khoảng 50 trường học sẵn sàng tham gia hợp tác cùng đơn vị trong năm học sắp tới. Anh Trần Nguyên Hãn - Giám đốc công ty cho biết, những bước đi và kết quả đạt được tạo động lực để Tin học Đại Dương thực hiện ước vọng trong tương lai công ty phát triển tốt để giúp và hợp tác, đáp ứng điều kiện triển khai chương trình.

Công ngh đóng góp giá tr rt ln vào cuc sng

Tin học Đại Dương thành lập năm 2011, khởi điểm từ một căn phòng nhỏ để dạy kèm tin học văn phòng cho học sinh, sinh viên, người đi làm. Vận dụng và sáng tạo phương pháp dạy học hiệu quả, thầy giáo Hãn luôn biết cách biến các giờ tin học khô khan bằng những giờ học sinh động, cuốn hút và chất lượng. Kết quả, từ vài học viên ban đầu sau đó tăng dần lên vài chục và vài trăm. Năm 2019, nắm bắt chủ trương TP.HCM khuyến khích các trường học tiên tiến hội nhập triển khai dạy học tin học theo chuẩn quốc tế, anh đã hợp tác với các trường này và phát triển cho đến nay.

Từ lúc thành lập đến hiện tại, Tin học Đại Dương đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, tất cả đều vượt qua và được rất nhiều trường học tin tưởng hợp tác để cùng tham gia vào quá trình “cụ thể hóa”. Đề án “Nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng ứng dụng tin học cho học sinh phổ thông TP.HCM theo định hướng chuẩn quốc tế giai đoạn 2021-2030”.

Tin hc Đi Dương có hai cơ s đào to tin hc: Cơ s 1 ti s 25, đưng 23, phưng Linh Chiu, TP.Th Đc; Cơ s 2  tng 4, Nhà Văn hóa Sinh viên, Khu đô th Đi hc Quc gia TP.HCM - ĐT: (028) 37 222 786 - DĐ: 0932 41 30 41, Website: www.tinhocdaiduong.vn, Fanpage: Tin hc Đi Dương, Email: daiduongitc@gmail.com

Anh Hãn nhìn nhận, dù trải qua nhiều khó khăn nhưng bằng tâm huyết của nghề giáo và sự nỗ lực đã giúp công ty tồn tại và phát triển. Ngay việc theo đuổi ngành công nghệ thông tin để đi đến thành lập công ty cũng khởi đầu từ niềm đam mê, mơ ước của anh - một sinh viên nghèo với bao nỗ lực vượt khó.

“Xã hội hiện tại rất cần đến công nghệ thông tin. Trong các đợt dịch Covid-19 xảy ra, nếu không có công nghệ thông tin thì xã hội sẽ đình trệ khi mọi hoạt động dạy học, giao tiếp xã hội, giao dịch mua bán… không được diễn ra. Công nghệ đóng góp giá trị rất lớn vào cuộc sống và cả sự thành đạt của người lao động. Ngay bây giờ, nếu học sinh giỏi công nghệ sẽ có nhiều khả năng thành công, phát triển cao trong công việc và cuộc sống”, anh Hãn cho hay.

T l hc sinh thi đu các bài thi tin hc quc tế luôn đt trên 90%

Mô hình hợp tác với các trường phổ thông trong việc triển khai và nâng cao chất lượng dạy và học tin học theo chuẩn quốc tế IC3 Spark, IC3, MOS được Tin học Đại Dương cấp thêm máy tính, tài liệu, giáo viên đạt chuẩn quy định, nhân viên IT sửa chữa và nâng cấp phòng máy, bộ phận quản lý chất lượng, chăm sóc học sinh, tổ chức thi nhằm đảm bảo từ khâu đào tạo đến thi tin học quốc tế. Các em học sinh được trang bị kiến thức nền tảng đến chuyên sâu, mở rộng, ôn tập, luyện thi và được đánh giá đầu ra. Kết quả đào tạo luôn đạt trên 90% học sinh thi đậu các kỳ thi. Đơn cử, 2 đội tuyển tin học quốc tế của Trường THCS Nguyễn An Khương (huyện Hóc Môn) và Tiểu học An Bình (TP.Thủ Đức) được Tin học Đại Dương đào tạo đã đạt nhiều giải nhất, nhì, ba của Sở GD-ĐT TP.HCM 2020-2021.


Phòng máy tính do Tin h
c Đi Dương tng cho Trưng THCS Nguyn Thin Thành (huyn Trí Phi, tnh Cà Mau) trong phn đóng góp xã hi

Anh quan niệm trong đào tạo tin học hay bất cứ môn học nào, việc học sinh học được hay không, thi tốt hay không đòi hỏi trách nhiệm của người dạy rất cao. Tin học Đại Dương đi theo chủ trương của Nhà nước, phải làm tốt từ gốc để đưa chất lượng đi lên. Ngay từ bậc tiểu học, các em được trang bị kiến thức nền tảng vững vàng để phát triển tốt hơn môn học sau này.

Điểm nổi bật nữa của Tin học Đại Dương phải kể đến việc không đặt nặng chuyện hợp tác mà đó là hướng đến giá trị chia sẻ. Đơn vị sẵn sàng tư vấn miễn phí việc triển khai và nâng cao chất lượng dạy và học tin học; cũng như hỗ trợ cải tạo phòng máy miễn phí cho bất cứ trường học nào có nhu cầu. Cách làm này giúp các trường có phòng máy đạt chuẩn để triển khai chương trình; đồng thời có thể như sử dụng phòng máy cho nhiều mục đích khác như dạy học môn tiếng Anh, tập huấn giáo viên, tổ chức thi cử…

Thực hiện “giá trị chia sẻ”, Tin học Đại Dương luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Mới đây, đơn vị tặng một trường học tại tỉnh Đồng Nai 10 bộ máy tính; tặng Trường THCS Nguyễn Thiện Thành (huyện Trí Phải, tỉnh Cà Mau) 20 bộ máy tính, hỗ trợ 40 bộ máy tính thông qua Sở GD-ĐT TP.HCM giúp học sinh nghèo TP.HCM học Online theo chương trình “Sóng và máy tính”.

Bên cạnh đó, Tin học Đại Dương đã hỗ trợ cho rất nhiều trường trong việc cải tạo, sửa chữa, nâng cấp phòng máy tính đạt tiêu chuẩn tin học quốc tế, như các trường: THCS Nguyễn An Khương (Hóc Môn); THCS Nguyễn Chí Thanh (Q.12); TH - THCS - THPT Nam Việt (Q.12); Tiểu học Bàu Sen (Q.5); Tiểu học Châu Văn Liêm (Q.6); Tiểu học Võ Văn Tần (Q.6); Tiểu học Đống Đa (Tân Bình); THCS Hai Bà Trưng (Nhà Bè); THCS Lê Văn Hưu (Nhà Bè); THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (Nhà Bè); THCS Nguyễn Thị Hương (Nhà Bè); THCS Phong Phú (Bình Chánh); THPT Trần Hữu Trang (Q.5); Trung Cấp Vạn Tường (Q.10); Trường Cao đẳng Bình Minh (Gò Vấp).

Tại TP.Thủ Đức có các trường: THCS - THPT Hoa Sen; THPT Nguyễn Văn Tăng; THPT Bình Chiểu; THPT Linh Trung; THCS Trần Quốc Toản 1; THCS Linh Trung; THCS Lê Quý Đôn; THCS Nguyễn Văn Bá; THCS An Phú; THCS Xuân Trường; THCS Tam Bình; THCS Bình Thọ; THCS Bình Chiểu; THCS Thái Văn Lung; Trường Tiểu học An Bình.

Và các đơn vị khác: Phòng GD-ĐT Q.6; TTGD Thường Xuyên Chu Văn An (Q.5); TTGD Thường Xuyên Bình Chánh (Bình Chánh); Nhà Văn hóa Thiếu nhi TP.HCM (Q.3); Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM.

Ước vọng lớn nhất của Tin học Đại Dương đó là công ty phát triển lớn mạnh, bền vững để có ngân sách tiếp tục giúp các trường cải tạo sửa chữa, bảo trì máy tính. Bởi, “triển khai dạy học tin học trong nhà trường khá nặng nề trước khoản đầu tư chi phí rất lớn cho việc mua sắm, bảo trì máy tính. Nếu có giáo viên giỏi, giáo trình hay nhưng không có phòng máy tính đạt tiêu chuẩn thì cũng rất khó thực hiện. Phòng máy tính đạt chuẩn là một yếu tố then chốt trong việc triển khai đào tạo tin học”, anh Hãn nhấn mạnh.

Anh Thơ