Thứ sáu, 26/1/2024, 11h41

Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương: Hành trang vững chắc cho người học trở thành những thợ bánh tương lai

Là đơn vị thuộc Công ty TNHH TM Nhất Hương - một Trung tâm giáo dục nghề nghiệp chuyên đào tạo chuyên sâu về nghề bánh được thành lập từ năm 2012 và được rất nhiều người biết đến…

Đến với Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương, học viên ngoài việc tham gia các khóa học nghề dài hạn thì cũng có thể tham gia các khóa học ngắn hạn từ cơ bản đến nâng cao, các lớp học được bố trí phù hợp với nhiều đối tượng cũng như mục đích học tập như: lớp học làm bánh mì, bánh lạnh, lớp học theo từng chuyên đề, lớp bánh kem, lớp bánh Á, và các khóa học pha chế thức uống ngắn hạn,…

Về mô hình đào tạo, thực hiện đúng theo chương trình chuẩn của Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp quy định và được cho phép cấp chứng chỉ chuyên ngành Bánh có giá trị toàn quốc. Sau khi hoàn thành khóa học và hoàn thành các kỳ kiểm tra theo quy định, học viên sẽ được cấp chứng chỉ dựa theo đánh giá tay nghề và kiến thức đã học.

Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương không chỉ đào tạo chứng chỉ trong nước, mà còn đào tạo chương trình liên kết quốc tế để cấp văn bằng chứng chỉ III, IV về nghề bánh của hệ thống giáo dục Úc cho những đầu bếp, thợ làm bánh đã có kinh nghiệm làm việc và muốn có văn bằng quốc tế để nâng cao vị trí làm việc, hoặc đi làm tại Úc và các nước khác.

Không chỉ nổi bật với chất lượng đào tạo, Nhất Hương còn ghi điểm với môi trường học tập thân thiện, lý thuyết song song với thực hành. Phòng thực hành đươc trang bị máy móc hiện đại, hệ thống điều hòa, máy nước nóng – lạnh tiện nghi đem đến một không gian học tập thoải mái và chất lượng. Trong quá trình học, các bạn sẽ được ghép nhóm thực hành để rèn luyện kỹ năng teamwork cùng nhau lên ý tưởng, phối hợp và phân chia khối lượng công việc để làm ra những chiếc bánh hoàn hảo.

Với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm, luôn sát cánh cùng học viên, trao truyền kiến thức cùng kỹ năng cần thiết trong quá trình học tập, cũng như mang đến mô hình giáo dục chất lượng cao cho người học, học viên tại Nhất Hương được trang bị nền tảng kiến thức chuyên sâu về ngành bánh, kỹ năng marketing, kỹ năng bán hàng, kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm,… làm hành trang vững chắc cho các bạn trở thành những thợ bánh tương lai.

Ngoài các giáo viên của Nhất Hương từng được đào tạo tại Hà Lan và một số nước châu Á, Nhất Hương còn được sự hợp tác của các giáo viên nguyên là thạc sĩ - giảng viên chuyên ngành Kỹ thuật nữ công, Kỹ thuật chế biến món ăn của các trường  Đại học tại TP.HCM, các nghệ nhân trang trí bánh kem và Chocolate của công ty Tân Nhất Hương cùng với sự hỗ trợ và tư vấn từ các Chuyên gia cao cấp đến từ Châu Âu.

Bên cạnh đó Nhất Hương còn thường xuyên phối hợp với các đơn vị đồng tài trợ để tổ chức các buổi hội thảo, cuộc thi làm bánh và pha chế giúp các bạn học viên học hỏi, nâng cao tay nghề, trang bị kỹ năng cũng như rèn bản lĩnh, sự tự tin thể hiện khả năng của bản thân. Gần đây có thể kể đến cuộc thi Pizza Contest 2023, Pastry Contest 2024,…

Với sự tâm huyết và nhiệt tình trong quá trình đào tạo, Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương tự hào là nơi dạy chuyên sâu nghề bánh tại Việt Nam với môi trường học lý tưởng dành cho tất cả các bạn có niềm đam mê với bánh.

  P.V