Thứ sáu, 17/11/2023, 15h06

Trường Cao đẳng Cần Thơ khai giảng năm học mới

Ngày 17-11-2023,  Trường Cao đẳng Cần Thơ  long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 và kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đến chung vui với trường có lãnh đạo các sở, ban, ngành TP.Cần Thơ và đại diện  nhiều trường đại học, cao đẳng trong vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).


Bà Nguyễn Thị Ngọc Trâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Cần Thơ, đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Tiền thân là Trường Cao đẳng Sư phạm Cần Thơ, đào tạo giáo viên cấp trung học cơ sở cho vùng ĐBSCL với bề dày truyền thống trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. 48 năm qua, nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ, nâng cao chất lượng dạy và học theo hướng tích cực hóa hoạt động của sinh viên (SV); đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, góp phần  vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội và sự nghiệp giáo dục - đào tạo; giáo dục nghề nghiệp (GDNN) cho khu vực ĐBSCL nói chung, TP.Cần Thơ nói riêng.


Các đại biểu dự buổi lễ

Năm học 2022 - 2023 vừa qua: Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường đạt 92,6%, trong đó trên 80%  có việc làm ổn định.  Đặc biệt, trường được công nhận 49 đề tài nghiên cứu khoa học; và 56 Sáng kiến - giải pháp công tác; trong đó có 4 sáng kiến/ giải pháp  được công nhận phạm vi ảnh hưởng và mang lại  hiệu quả áp dụng cấp thành phố. Trường có nhiều tập thể, cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; tập thể lao động xuất sắc; nhận được cờ, bằng khen của Thủ tướng chính phủ và UBND thành phố. Trong đó tập thể Đảng bộ và nhà trường đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và nhận cờ thi đua của UBND TP.Cần Thơ.  


Bà Võ Kim Thoa - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Cần Thơ, trao cờ Thi đua của UBND TP.Cần Thơ cho các tập thể

Tại buổi lễ, sau khi ôn lại truyền thống cao đẹp của nhà giáo Việt Nam, bà Nguyễn Thị Ngọc Trâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Cần Thơ, cho biết:  Năm học 2023 - 2024 nhà trường tuyển sinh được 1.159 SV,  điểm xét tuyển các ngành cao hơn các năm trước, trong đó nhiều SV dù trúng tuyến các trường đại học nhưng đã chọn trường CĐ Cần Thơ làm nơi học tập, làm hành trang đi tới tương lai; đưa tổng số SV của trường là  3.500, theo học tại 22 ngành, nghề. Đây là  năm học có ý nghĩa đặc biệt: Trong bối cảnh Cần Thơ phấn đấu lập thành tích  chào mừng kỷ niệm 20 năm TP.Cần Thơ trực thuộc Trung ương. Toàn ngành GD nghề nghiệp nói chung, trường CĐ Cần Thơ nói riêng, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển GDNN theo xu thế đào tạo gắn với việc làm, đáp ứng  nhu cầu xã hội trong bối cảnh phát triển công nghệ số và hội nhập quốc tế.


Bà Lê Thị Sương Mai - Chủ tịch Liên đoàn lao động TP.Cần Thơ, trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn trường CĐ Cần Thơ

“Trường tiếp tục xây dựng tập thể trường là khối đoàn kết, dân chủ, kỷ cương,  phát triển trong điều kiện tự chủ tài chính, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng và số lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý;  đổi mới công tác quản lý;  tăng cường hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo. Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh; tăng cường công tác thanh - kiểm tra nội bộ các hoạt động, giữ vững nền nếp kỷ cương. Tăng cường cơ sở vật chất phục vụ mục tiêu đào tạo. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho GV, VC. Nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể, hội, công đoàn, đoàn thanh niên trong xây dựng nhà trường” - bà Trâm khẳng định.


Lãnh đạo thành phố trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho các tập thể

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân của trường vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ; cờ thi đua và bằng khen của UBND TP.Cần Thơ; Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam… vì đã có những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Đan Phượng