Thứ hai, 1/4/2024, 20h51

Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng chính thức đào tạo thạc sĩ ngành răng hàm mặt

Theo quyết định của Bộ GD-ĐT, Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng chính thức trở thành trường ĐH ngoài công lập đầu tiên được phép đào tạo trình thạc sĩ ngành răng hàm mặt.


Giảng viên hướng dẫn sinh viên HIU học trên hệ thống Simulator mô phỏng như người thật trong đào tạo nha khoa

Bộ GD-ĐT vừa cấp phép cho Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng mở ngành răng hàm mặt trình độ thạc sĩ, mã ngành: 8720501. Chương trình được đào tạo chính quy trong 2 năm (4 học kỳ) và có mức học phí rất ưu đãi chỉ 35 triệu đồng/học kỳ đối với các thí sinh dự tuyển từ nay đến hết ngày 17-4.

Theo đó, các thí sinh tốt nghiệp ĐH chính quy ngành răng hàm mặt xếp loại khá trở lên hoặc có công bố khoa học liên quan đến lĩnh vực học tập, nghiên cứu sẽ đủ điều kiện tham gia dự tuyển dưới hai hình thức thi tuyển hoặc xét tuyển.

Đáp ứng cho hoạt động dạy và học, bên cạnh đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành trực tiếp giảng dạy, trường còn đẩy mạnh đầu tư trang thiết bị hiện đại. Cụ thể như: Hệ thống 73 phòng thực hành cho khối cơ sở và chuyên ngành; hệ thống simulator hiện đại mô phỏng thực hành nha khoa trị giá hàng chục tỷ đồng, giúp sinh viên thực tập các thao tác điều trị lâm sàng như với người thật.

Đặc biệt, Trung tâm lâm sàng HIU Clinic với tổng đầu tư trên 50 tỷ đồng nằm sát cơ sở chính của trường, không chỉ là nơi đào tạo thực hành lâm sàng chuyên ngành răng hàm mặt mà còn có chức năng là một phòng khám chữa bệnh cho cộng đồng. Sinh viên HIU không chỉ được chú trọng kiến thức chuyên môn mà còn thường xuyên được tham gia chương trình khám thiện nguyện cho cộng đồng, giáo dục đạo đức y khoa...

Trong những năm gần đây, HIU đẩy mạnh đầu tư phát triển khối ngành sức khỏe với gần như đầy đủ các chương trình đào tạo trọng yếu và thu hút cả sinh viên quốc tế đến học tập. Trong lĩnh vực sức khỏe, đến nay, trường đã mở 10 mã ngành gồm: Y khoa, y học cổ truyền, y tế công cộng, răng hàm mặt, dược, dinh dưỡng, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật phục hồi chức năng.


Sinh viên khoa Răng hàm mặt HIU trong chuyến đi thực hành và học tập tại các bệnh viện nha khoa của Hàn Quốc

Quá trình đào tạo kết hợp thực hành lâm sàng, sinh viên trường được tham gia thực tập, thực hành chuyên ngành tại các cơ sở y tế lớn như: Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Nguyễn Trãi, Bệnh viện Mỹ Thiện, Trung tâm Huấn luyện nâng cao mô phỏng lâm sàng - ĐH Y Dược TP.HCM.

Các em còn được tham gia những kỳ học tập dài hạn và ngắn hạn tại Hàn Quốc, Nhật Bản; học tập tại các bệnh viện nha khoa nổi tiếng của các nước. Từ đó, có thêm nhiều trải nghiệm và kiến thức nha khoa hiện đại của thế giới, trau dồi kỹ năng, học hỏi các giảng viên, sinh viên nước ngoài nhằm nâng cao tay nghề. Đặc biệt, sinh viên còn có cơ hội được tuyển chọn tham gia chương trình trao đổi quốc tế và trao học bổng của ĐH Hiroshima (Nhật Bản).

Được biết, khoa răng hàm mặt của HIU được chính thức thành lập năm 2010. Sau quá trình thẩm định của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT, khoa này được phép tuyển sinh đào tạo bác sĩ răng hàm mặt từ năm học 2017 - 2018. Sau đó, trường tiếp tục mở mới chương trình đào tạo ngành răng hàm mặt bằng tiếng Anh. Tháng 8-2023, hơn 130 bác sĩ răng hàm mặt khóa đầu tiên của trường đã tốt nghiệp theo đúng lộ trình.

Thúy Huyền