Chủ nhật, 19/5/2024, 21h12

Trường ĐH ra mắt “Không gian sách Hồ Chí Minh”

“Không gian sách Hồ Chí Minh” vừa được Trường ĐH Mở TP.HCM ra mắt nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác Hồ (19-5-1890/ 19-5-2024).


Giảng viên, nhân viên Trường ĐH Mở TP.HCM bên “Không gian sách Hồ Chí Minh”

Không gian sách tập trung trưng bày những tác phẩm tiêu biểu, đặc sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều sách viết về Người. Đây là nguồn tư liệu quý giá để giảng viên, sinh viên mở thêm kiến thức, hiểu biết hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của vị lãnh tụ.

Cũng nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong chiều 19-5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, nhà trường đã tổ chức cho hơn 100 sinh viên tiên tiến làm theo lời Bác cùng giảng viên dâng hoa tưởng nhớ công ơn Người.


Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác của Trường ĐH Mở TP.HCM tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Tham dự chương trình, sinh viên Nguyễn Thị Thanh Trúc bày tỏ: “Em cảm thấy vô cùng tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc, trong đó có công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bác Hồ không chỉ là vị lãnh tụ thiên tài mà còn là tấm gương sáng ngời về đạo đức, phong cách và lối sống. Được học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chính là niềm vinh dự, tự hào đối với thế hệ trẻ chúng em”.

“Riêng bản thân em, thời gian qua, đã không ngừng nỗ lực học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động đoàn hội; đồng thời tu dưỡng, rèn luyện đạo đức. Danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác chính là phần thưởng quý giá và niềm khích lệ tinh thần rất lớn đối với em. Đây cũng là động lực để em phấn đấu học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa nhằm giữ vững danh hiệu này” - Thanh Trúc nói.


Sinh viên được nghe giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác

Còn em Phan Ngọc Mộng Như (Sinh viên 5 tốt cấp trường, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác) thì thổ lộ: “Sống, học tập và rèn luyện vì lý tưởng của thanh niên trong thời đại mới, chúng em vô cùng biết ơn, trân trọng và quyết tâm gìn giữ, phát huy những giá trị truyền thống lịch sử tốt đẹp mà ông ta cha đã gây dựng. Trong thời đại hội nhập, em tự nhắc nhở bản thân mình luôn giữ vững phương hướng, đam mê, nhiệt huyết, nỗ lực học tập, đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng cho Tổ quốc”.

Được biết, trước đó, trường đã tổ chức cuộc thi học thuật “Sáng mãi tên Người” lần thứ IV năm 2024 thu hút hơn 500 sinh viên tham gia. Cuộc thi là dịp để sinh viên được tăng cường bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao kiến thức; nêu cao tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thục Trân