Thứ bảy, 18/5/2024, 19h45

Trưởng phòng giáo dục viết thư khen tặng 424 học sinh tiêu biểu

424 học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiêu biểu của quận Phú Nhuận đã nhận được thư khen của bà Lê Thị Bình - Trưởng phòng GD-ĐT quận trong chương trình tuyên dương, khen thưởng Gương điển hình học sinh quận Phú Nhuận thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, ngày 18-5.


Bà Lê Thị Bình - Trưởng phòng GD-ĐT quận Phú Nhuận gửi thư khen đến 424 học sinh biêu biểu của quận

Trong thư khen gửi em Đoàn Nhật Minh (học sinh lớp 4/1, Trường Tiểu học Phạm Ngọc Thạch) bà Lê Thị Bình viết: “…Nhật Minh là một học sinh chăm ngoan, học giỏi, nhất là môn toán và tiếng Anh. Em đã tham gia tích cực hội thi Đấu trường toán học Vioedu cấp thành phố. Không chỉ vậy, em còn thể hiện tốt khả năng tiếng Anh của mình và đạt giải ba trong Liên hoan phim tiếng Anh “Quê hương tôi, nguồn cảm hứng”. Cô biết, em đã chăm chỉ và nỗ lực nhiều để đạt được kết quả đó. Cô cũng rất vui khi thấy em là một vận động viên nhí trong đội tuyển bóng chuyền của quận Phú Nhuận. Với thành tích giải nhất trong Hội khỏe Phù Đổng, em cùng các bạn đã tranh tài trong hội thi cấp thành phố. Không chỉ học giỏi, em còn biết lắng nghe và luôn giúp đỡ mọi người xung quanh. Em thật đáng khen!...”.


Những lá thư khen ghi nhận nỗ lực cố gắng của học sinh một cách rất "đặc biệt"

Thư khen được gửi đến em Phạm Hồng Ân (học sinh lớp 9A9, Trường THCS Độc Lập) lại có đoạn: “Hồng Ân là một học sinh xuất sắc, gương mẫu trong học tập và rèn luyện, đạt nhiều thành tích tiêu biểu: Huy chương bạc môn toán 6 cuộc thi “Olympic tháng 4 TP.HCM”, học sinh giỏi cấp quận môn toán 9, đạt giải tiến sĩ trong hội thi Lê Quý Đôn; nhất khối liên tiếp và nhất lớp 4 năm liên tiếp. Đồng thời, em đã tham gia tích cực vào công tác đội và phong trào nhà trường như: hội thi văn nghệ 20-11, làm mô hình lịch sử, thời trang, Trung thu, tích cực đóng góp quỹ khuyến học, kế hoạch nhỏ. Em còn thử sức mình làm người dẫn chương trình của trường. Để đạt được những kết qủa đó, cô biết em đã nỗ lực rèn luyện và cố gắng như thế nào. Cô chúc em luôn mạnh khoẻ, tiếp tục chăm chỉ học tập, nỗ lực phát huy sở trường của mình để đạt được nguyện vọng trúng tuyển vào lớp 10 trường THPT tốp đầu của thành phố nhé”.

Hơn 400 lá thư khen là hơn 400 gương điển hình học sinh, với những thành tích không chỉ trong học tập mà còn trong hoạt động phong trào, rèn luyện, thể dục thể thao… giúp đỡ bạn trong học tập, hăng say trong các dự án cộng đồng.


Học sinh thích thú khi lần đầu nhận được thư khen

Nhận được thư khen, Hồng Ân bất ngờ khi cô trưởng phòng lại biết rõ về những thế mạnh của bản thân, liệt kê chi tiết từng phong trào tưởng như rất nhỏ mà mình tham dự. “Em rất vui khi nhận được thư khen của cô. Đây là lần đầu tiên em nhận được lá thư khen đặc biệt này. Lá thư của cô như tiếp thêm sự động viên để em cố gắng hơn nữa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới” - Hồng Ân bày tỏ

Bà Lê Thị Bình - Trưởng phòng GD-ĐT quận Phú Nhuận cho biết việc gửi thư khen học sinh nhằm tạo phong trào học tập, rèn luyện sôi nổi, thiết thực cho học sinh trên địa bàn quận. 

Hình thức thư khen là một trong những hình thức khen thưởng mới được khuyến khích thực hiện trong Chương trình GDPT 2018 nhằm phát huy phẩm chất, năng lực học sinh, ghi nhận, đánh giá những nỗ lực của từng học sinh theo hướng cá thể hóa.

“Mỗi học sinh đều sẽ có những điểm mạnh riêng. Có những em không quá xuất sắc trong học tập nhưng lại rất tích cực, năng nổ trong hoạt động phong trào, thiện nguyện; hay có những em lại là những hạt nhân của phong trào thể thao quận khi chơi thể thao rất giỏi… Nếu được ghi nhận, đánh giá, khen thưởng một cách kịp thời, sẽ giúp khuyến khích các em tự tin vào bản thân mình, nỗ lực phát huy hơn nữa…” - bà Bình chia sẻ.

Thông qua những lá thư khen, bà Bình hy vọng sẽ góp phần kết nối, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, hài hòa giữa gia đình và nhà trường trong công tác giáo dục học sinh. Khuyến khích từng nhà trường, giáo viên, cha mẹ học sinh thường xuyên ghi nhận những nỗ lực của mỗi học sinh để động viên các em cố gắng hoàn thiện…

Cũng tại buổi lễ tuyên dương, quận Phú Nhuận tổ chức chương trình giao lưu về quá trình học tập, rèn luyện với những học sinh tiêu biểu; phần giao lưu tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; trao thưởng cho những giáo viên và học sinh đoạt giải tại hội thi "Tự hào công dân thành phố mang tên Bác"…

Yến Hoa