Thứ bảy, 18/11/2023, 14h40

Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám - quận 10: Giáo dục học sinh thích ứng với cuộc cách mạng 4.0

Nhng năm qua, Trưng THCS Cách Mng Tháng Tám (qun 10) luôn hoàn thành nhim v đưc giao. Trưng xng đáng là nơi đ ph huynh, hc sinh la chn đ theo hc.


Cô Lương Du Mai (Hiu trưng Trưng THCS Cách Mng Tháng Tám, mc áo dài) cùng các em hc sinh ti L tuyên dương và trao gii thưng Lê Quý Đôn qun 10

Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám luôn có những phương pháp giáo dục phù hợp với Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đặc biệt, nhà trường còn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động, lớp học chuyên đề giúp học sinh vừa học vừa chơi như: Tổ chức chương trình làm thời trang tái chế; Vui hội trăng rằm… Bên cạnh đó, nhà trường còn chú trọng giáo dục STEM và áp dụng cho tất cả các bộ môn cũng như các câu lạc bộ. Nhờ đó, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng nâng lên, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS cao, nhiều em thi đậu vào các trường THPT chuyên trên địa bàn TP.


Hc sinh Trưng THCS Cách Mng Tháng Tám tham gia chương trình làm thi trang tái chế

Các kết quả đạt được đều nhờ vào tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Các thầy cô giáo đã không ngừng tự học, sáng tạo và ứng dụng trong giảng dạy để nhà trường xứng đáng là “ngọn cờ đầu” trong ngành giáo dục quận.

Trong năm học 2023-2024 này, nhà trường có 17 lớp với hơn 500 học sinh. Trường đặt ra nhiều phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; kiên trì mục tiêu giáo dục là giáo dục con người toàn diện, giúp học sinh phát triển hài hòa về đức, trí, thể, mỹ. Đặc biệt, nhà trường sẽ đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trong các hoạt động chuyên môn.


Hc sinh tri nghim hot đng do trưng t chc

Về dạy học, nhà trường sẽ phát huy tính tích cực, tự học của người học. Về học tập, nhà trường đặt ra các phương châm: Giáo dục học sinh trở thành những công dân tốt, có kỹ năng để thích ứng với đô thị thông minh và quá trình hội nhập quốc tế. Học để làm con hiếu thảo, có trách nhiệm, thấu hiểu công ơn và hành động để thể hiện lòng biết ơn. Học để có kiến thức vận dụng thực tiễn. Học để đóng góp cho thành phố và đất nước.

H Trinh