Thứ tư, 31/1/2024, 12h41

Trường THCS Lê Văn Tám - Q.Bình Thạnh: Tiên phong đưa thư viện thông minh vào không gian học tập

Năm hc 2023-2024, Trưng THCS Lê Văn Tám, qun Bình Thnh đã đưa thư vin thông minh đi vào vn hành, tr thành không gian hc tp, tri nghim mi m, giúp cho các giáo viên, hc sinh có cm hng làm vic, hc tp thoi mái hơn, t do khám phá và tri nghim.


Không gian thư vin thông minh Trưng THCS Lê Văn Tám

Thư viện thông minh của trường đã được xây dựng với mục tiêu đa chức năng, tạo ra một không gian mở, thân thiện, và khuyến khích học sinh tới thư viện. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi để học sinh có cơ hội tiếp xúc với sách và cải thiện khả năng đọc và nghiên cứu.

Không gian thư viện không chỉ được sử dụng để đọc sách, mà còn là nơi để học sinh tham gia vào các hoạt động trải nghiệm.

Hơn nữa, để thúc đẩy việc đọc sách và tạo sân chơi mở rộng, trường đã mở rộng không gian đọc sách bằng cách thúc đẩy việc xây dựng thư viện xanh ngoài trời. Điều này cho phép học sinh có trải nghiệm học tập thú vị và tạo động lực cho sự phát triển cá nhân.

Thư viện thông minh được trang bị 50 máy tính bảng phục vụ các hoạt động đổi mới học tập, nâng cao hiệu quả dạy học, nhất là trong năm học này, khi ngành giáo dục chú trọng chuyển đổi số với mục tiêu các trường THCS và THPT đưa ít nhất 35% nội dung chương trình giáo dục lên hình thức trực tuyến.


Thư vin thông minh góp phn hiu qu vic đi mi giáo dc

Theo thầy Nguyễn Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Tám, việc đưa thư viện thông minh vào phục vụ công tác dạy và học của thầy trò nhà trường trong năm học này đã góp phần giúp nhà trường thực hiện hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số giáo dục, bao trùm trong tất cả các hoạt động giáo dục và rèn luyện của học sinh. Thư viện thông minh cũng mở ra một không gian mới để hỗ trợ giáo viên nhà trường đổi mới việc dạy và học ở các môn học đáp ứng yêu cầu của Chương trình GDPT 2018, đổi mới phương pháp tiếp cận học sinh, rèn học sinh kỹ năng tự học…

“Năm học này ngoài việc thu hút học sinh đọc sách bằng những hoạt động mới mẻ, nhà trường cũng sẽ đẩy mạnh các hoạt động ở thư viện như tổ chức tiết học trong thư viện, tổ chức các cuộc thi, hoạt động ngoại khóa trong thư viện…, để làm sao sử dụng hiệu quả nguồn lực cơ sở vật chất tại thư viện thông minh…” - thầy Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ.

Yến Hoa