Thứ hai, 4/4/2016, 10h06

Trường THCS – THPT Lạc Hồng tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Anh về đề tài lịch sử

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh sớm có dịp tiếp cận về chương trình tích hợp liên môn (học các môn học bằng tiếng Anh), Trường THCS – THPT Lạc Hồng (Quận 12, TPHCM) đã tổ chức chương trình Thi hùng biện tiếng Anh về đề tài lịch sử.

Nữ sinh duyên dáng Lạc Hồng – một trong những hoạt động ngoại khóa của trường 

Đối tượng tham gia cuộc thi là học sinh từ lớp 8 đến lớp 11 của trường Lạc Hồng và các trường bạn tại khu vực quận 12, huyện Hóc Môn; có khả năng diễn đạt đề tài lịch sử bằng tiếng Anh. Chủ đề lịch sử được ban tổ chức chọn thi là: tóm tắt tiểu sử, công trạng, đức độ và sự tài ba của các vị tướng lĩnh, công thần tiêu biểu trong các triều đại phong kiến Việt Nam. Cụ thể: triều nhà Lý - Lý Thường Kiệt, triều đại nhà Trần – Trần Hưng Đạo, triều đại Lê sơ – Nguyễn Trãi, triều đại Tây Sơn – Nguyễn Huệ và triều đại nhà Nguyễn - Trương Đăng Quế.

Cuộc thi hùng biện có 2 vòng. Vòng loại: thí sinh có thể chọn 1 trong 5 nhân vật nói trên và thể hiện dưới dạng bài viết bằng tiếng Anh (từ 200 chữ trở lên) và 1 video clip quay lại cảnh tự hùng biện của mình gửi về cho ban tổ chức cuộc thi. Ban giám khảo cuộc thi sẽ chấm và chọn ra 10 thí sinh vào vòng chung kết. Ban tổ chức sẽ công bố danh sách các thí sinh lọt vào vòng chung kết trên website của trường Lạc Hồng vào ngày 05/04/2016.

Thí sinh thi vòng chung kết sẽ tiến hành bốc thăm để chọn 1 trong 5 nhân vật kể trên và thực hiện phần hùng biện của mình trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút. Các em có thể dùng máy tính và vận dụng một số phương pháp khác để minh họa góp phần làm cho phần thi của mình thêm sinh động, hấp dẫn. Ban giám khảo sẽ trực tiếp hỏi thí sinh và thời gian trả lời tối đa của mỗi người là 2 phút. Sau khi chấm điểm, ban tổ chức sẽ chọn ra 3 giải nhất, nhì, ba và 2 giải khuyến khích. Đặc biệt, phần thưởng của cuộc thi hùng biện lần này do Công ty TNHH Thụy Uyên tài trợ và vòng chung kết của cuộc thi sẽ được diễn ra tại Hội trường của trường Lạc Hồng vào lúc 16h ngày 15/04/2016 (tức ngày 09/03 âm lịch, gần ngày truyền thống của trường).

Hồ Hải