Thứ hai, 13/7/2015, 10h20

Trường THPT Trần Quốc Tuấn (Quận 11, TP.HCM): Khởi đầu cho một tương lai tươi sáng

Kết hợp phương pháp giáo dục truyền thống và hiện đại, giúp học sinh (HS) rèn luyện trí lực, thể lực, kỹ năng... để hướng đến sự phát triển toàn diện. Ngôi trường THPT mang tên vị anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn trong những năm qua luôn hoàn thành tốt xứ mệnh của mình, mang lại niềm tin vững chắc cho đông đảo quý Phụ huynh tại TP.HCM cũng như các tỉnh.
CB-GV cùng HS nhà trường trong ngày lễ 20/11
Môi trường học tập thân thiện
Tọa lạc tại Quận 11, TP.HCM, trường THPT Trần Quốc Tuấn là một trong những trường THPT tiêu biểu của quận 11, trường có khuôn viên diện tích 2.000 m2 với không gian yên tĩnh và giúp HS có cảm nhận khác biệt về một môi trường giáo dục thân thiện, thanh bình và lành mạnh. Hệ thống các phòng học và phòng chức năng được xây dựng khang trang và thiết kế tiện nghi tạo sự thoải mái cho HS.
Nhận thức rõ vai trò chủ đạo của đội ngũ GV trong việc đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng dạy và học, Trường Trần Quốc Tuấn đã chú trọng đến việc tập hợp và bồi dưỡng một đội ngũ GV giỏi về chuyên môn, vững về nghiệp vụ, tâm huyết và nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy. Đây chính là nền tảng vững chắc để trường áp dụng phương pháp giảng dạy tích hợp, giảm lý thuyết, tăng thực hành, ứng dụng lý thuyết vào thực tế cuộc sống. Nhờ vậy, hầu hết HS đều tích cực chủ động học tập theo nhóm trong việc nghiên cứu, tìm tòi kiến thức mới…
Trao đổi với chúng tôi, thầy Trần Văn Tuấn, Chủ tịch HĐQT nhà trường, cho biết: “Toàn thể CB-GV của trường luôn nỗ lực để cố gắng hoàn thành xuất sắc con đường đã vạch ra, với mong muốn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho HS, nhất là môi trường học phải thân thiện nhằm giúp các em học được, làm được và khẳng định được mình. Muốn được như vậy, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho các em trình độ kiến thức tốt, tập cho các em sự dạn dĩ, tự tin và hòa nhập tốt với xã hội”.
Lễ Tri ân và Trưởng thành của HS khối 12
Kết hợp phương pháp giáo dục truyền thống và hiện đại
Cô Trịnh Thị Hồng Liên, Hiệu trưởng nhà trường (nguyên là Phó Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hiền - Quận 11) cho chúng tôi biết phương pháp giáo dục được xem là điểm mạnh của trường THPT Trần Quốc Tuấn, giúp HS bổ sung và rèn luyện kiến thức, đặc biệt là phát huy được tính tự học và khả năng tư duy. Nhà trường tăng cường tiết học phụ đạo để bồi dưỡng cho HS yếu, bồi dưỡng nâng cao cho HS giỏi để tham gia các kỳ thi HS giỏi cấp thành phố. Với môn tiếng Anh, nhà trường mời GV bản ngữ giảng dạy để luyện nghe, phát âm cho HS.
Ngoài ra, trường còn đặc biệt chú trọng đến đời sống tinh thần của HS, trường đã kết với Trung tâm văn hóa quận 11 để tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích cho các em như: bóng đá, võ thuật, thể dục nhịp điệu...
Với đặc thù của ngôi trường ngoài công lập, môi trường nội trú cho HS là điều mà ban giám hiệu nhà trường luôn tâm đắt về sự quản lý khoa học. Các GV quản nhiệm luôn quan tâm, động viên, chia sẻ đến từng HS, giúp các em có cảm giác như những người thân trong gia đình, từ đó tạo ý thức học tập và sinh hoạt trong môi trường cộng đồng.
Từ sự đầu tư kỹ lưỡng của người làm giáo dục, trường THPT Trần Quốc Tuấn đã gặt hái được nhiều “trái ngọt”. Trong những năm qua, trường liên tục đậu tốt nghiệp THPT 100%, đại học trên 80%, đồng thời hằng năm HS trường đều có tham dự tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp TP.HCM và quốc gia.
6 năm - một chặng đường không dài với một ngôi trường, thế nhưng đó là sự đánh dấu cho những nỗ lực không biết mệt mõi của tập thể CB-GV trường Trần Quốc Tuấn. Niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao hơn cả cho những “người lái đò” trường THPT Trần Quốc Tuấn là cứ hằng năm được chứng kiến những thành quả học tập tốt của HS, cùng với niềm tin yêu của đông đảo quý phụ huynh đã dành cho nhà trường. Đây cũng là động lực để ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn luôn giữ vững và phát huy truyền thống giáo dục tốt của mình.
Được biết, trong năm học 2015 - 2016 nhà trường đang tuyển sinh mới lớp 10, 11, 12 xét tuyển theo học bạ, gồm: Lớp bồi dưỡng HS mất căn bản lên khá giỏi, Lớp chuyên Toán - chuyên Anh dành cho HS có điểm môn chuyên từ 8.0 trở lên.
ĐÀO THIẾT
TRƯỜNG THPT TRẦN QUỐC TUẤN
TUYỂN SINH LỚP 10-11-12, NỘI TRÚ - BÁN TRÚ - 2 BUỔI
ĐC: 236/10-12 Thái Phiên, Phường 8, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.
ĐT: (08) 39637520 - 0908 021 627 - 0903 871 447