Thứ sáu, 18/11/2022, 14h45

Trường Trung cấp Bách nghệ Thành phố Hồ Chí Minh: Nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáng tin cậy

Trưng Trung cp Bách ngh Thành ph H Chí Minh tin thân là Trung tâm Dy ngh huyn Hóc Môn, đưc nâng cp thành Trưng Trung cp Kinh tế - K thut Hóc Môn vào ngày 20-11-2012 và đi tên thành Trưng Trung cp Bách ngh Thành ph H Chí Minh vào ngày 12-11-2016.

Hiện nay, Trường TC Bách nghệ TP.HCM là một trường trung cấp chuyên nghiệp đa cấp của thành phố, phạm vi hoạt động của trường là đào tạo nguồn nhân lực đa ngành, đa nghề; Bồi dưỡng cán bộ kinh tế - kỹ thuật theo từng cấp, bậc học, đáp ứng về mặt chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, tạo khả năng khai thác nguồn lực xã hội của thành phố và các tỉnh lân cận.

Hiện nay, trường đang đào tạo 20 ngành hệ TC và hơn 60 ngành nghề ngắn hạn. Mỗi năm, hàng ngàn học viên tốt nghiệp ra trường đều lành nghề, thành công trong công việc, giữ vững những vị trí quan trọng trong các cơ quan Nhà nước và các doanh nghiệp. Hầu hết các thế hệ học viên có đủ phẩm chất và năng lực, sẵn sàng làm việc, hội nhập.

Để có được những kết quả này nhà trường đã chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, tâm huyết và tích cực đầu tư trang thiết bị hiện đại, phục vụ hiệu quả cho quá trình giảng dạy. Không chỉ có chuyên môn vững vàng, mỗi cán bộ và thầy cô còn phải là một tấm gương, có cái tâm, có lòng yêu nghề, nhiệt huyết với nghề, từ đó giúp HS vừa nắm vững kiến thức chuyên môn vừa có đạo đức và tinh thần cầu tiến để vững bước trên con đường hội nhập trong tương lai. Trường cũng ưu tiên tuyển dụng các giáo viên có thành tích học tập xuất sắc, có năng lực chuyên môn cao và kinh nghiệm giảng dạy để đào tạo nên những thế hệ HS giỏi.

Đặc biệt, đón đầu được xu thế hội nhập, hướng đến cung cấp nguồn lao động có trình độ cao, học viên luôn được đẩy mạnh hoạt động thực hành, trải nghiệm. Trong quá trình đào tạo, nhà trường còn có nhiều chính sách, chế độ học bổng nhằm hỗ trợ, thúc đẩy tinh thần học tập cho người học. Để HS nắm chắc kiến thức, thành thạo kỹ năng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, trường luôn chú trọng thường xuyên đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm đạt chất lượng đào tạo cao nhất. Ngoài việc duy trì và thực hiện tốt các chuyên ngành đang đào tạo, Ban Lãnh đạo trường còn tập trung vào nghiên cứu mở thêm nhiều chuyên ngành đào tạo mới, đáp ứng kịp thời nhu cầu của xã hội. Tăng cường phối hợp với doanh nghiệp trong công tác đào tạo để HS được thực hành nghề nghiệp thường xuyên hơn, được trải nghiệm nhiều hơn góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo.

Trên cương vị Hiệu trưởng Trường TC Bách nghệ TP.HCM, NGƯT.TS Phan Hoàng Dũng đã đóng góp rất quan trọng vào thành tích của nhà trường trong những năm học gần đây. Với thâm niên 32 năm trực tiếp giảng dạy, quản lý NGƯT.TS Phan Hoàng Dũng dù ở vị trí công tác nào thầy cũng dành hết tâm huyết của mình cho công việc, không ngừng phấn đấu, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng tập thể nhà trường phát triển.

Cụ thể như:

-Được UBND TP.HCM tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc (năm học 2021-2022)

- Được UBND TP.HCM tặng Cờ thi đua vì đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu khối thi đua giáo dục chuyên nghiệp  (năm học 2020-2021)

- Được UBND TP.HCM tặng Cờ truyền thống “10 năm xây dựng và phát triển” nhân kỷ niệm 10 năm thành lập trường 2012-2022

- Được Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đề nghị UBND TP.HCM tặng Cờ thi đua vì đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu khối thi đua giáo dục chuyên nghiệp (năm học 2021-2022)

- Được Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị UBND TP.HCM xét đề nghị Trung ương tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục từ năm học 2015-2016 đến 2021-2022.

- 2 nhóm giáo viên trường đạt: 2 giải ba trong hội thi “Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc” do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức vào 10-10-2022 đến 14-10-2022.

- HS Lê Bảo Ngọc của trường đạt giải nhất trong cuộc thi “Cây cọ vàng châu Á Thái Bình Dương” tổ chức tại Đà Nẵng vào ngày 22-10-2022 đến 23-10-2022.

NGƯT.TS Phan Hoàng Dũng cũng là tác giả của nhiều công trình khoa học đã được công bố trên các tạp chí khoa học trong nước; làm chủ biên của nhiều giáo trình đào tạo nghề; nhiều sáng kiến, công trình khoa học; đồ dùng thiết bị dạy học, các sáng kiến này đã mang lại nhiều hiệu quả thực tiễn, thiết thực. Động viên đội ngũ GV-NV-HS tham gia nghiên cứu khoa học tạo nhiều sản phẩm ứng dụng thực tế, sản phẩm thương mại cho trường, cho bản thân. Ngoài ra với vai trò Hiệu trưởng NGƯT.TS Phan Hoàng Dũng luôn chú trọng đến phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên Trường TC Bách nghệ TP.HCM thông qua các kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng về nghiệp vụ quản lý và phương pháp sư phạm đạt kết quả tốt. Đặc biệt, NGƯT.TS Phan Hoàng Dũng đã tham gia huấn luyện được nhiều HS giỏi và giáo viên giỏi cấp thành phố và cấp toàn quốc. Tình yêu nghề và tài năng của thầy đã truyền ngọn lửa đam mê cho nhiều thế hệ HS, trong đó có nhiều người sau này cũng tiếp bước người thầy của mình trở thành giảng viên các trường TC, CĐ, ĐH.

Bản thân NGƯT Phan Hoàng Dũng cũng là một tấm gương sáng về tinh thần tự học, đổi mới và sáng tạo không ngừng nghỉ để hoàn thiện bản thân. Trong giảng dạy, thầy luôn tìm tòi, học hỏi, tạo nhiều mô hình giảng dạy, thay đổi cách dạy, nghiên cứu áp dụng nhiều phương pháp mới để khơi dậy niềm say mê, hứng thú học tập trong HS.

Như một ngọn nến cháy hết mình vì học trò, vì sự nghiệp giáo dục đào tạo nghề để góp phần bồi dưỡng nhân lực cho thành phố, NGƯT.TS Phan Hoàng Dũng luôn được đồng nghiệp và các thế hệ học trò kính trọng, yêu mến. Những tình cảm đó chính là phần thưởng có giá trị to lớn, là nguồn cổ vũ để thầy tiếp tục phấn đấu, đồng hành cùng đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên xây dựng Trường TC Bách nghệ TP.HCM phát triển lên tầm cao mới, đào tạo đội ngũ lao động có tay nghề cao, kiến thức vững, có đạo đức nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu xã hội.

PV