Thứ bảy, 19/11/2022, 00h00

VAschools – Trường song ngữ lý tưởng của nhiều thế hệ học sinh

Hệ thống Trường Việt Mỹ với môi trường học tập song ngữ lý tưởng đã trở thành ngôi nhà chung đa văn hoá của học sinh Việt Nam và những học sinh đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Từ bậc Mầm non, học sinh đã có cơ hội làm quen với sự đa dạng về văn hoá và quốc gia khi được hoà nhập và giao tiếp thường xuyên với bạn bè hay thầy cô nước ngoài. Điều này là một lợi thế giúp học sinh tự tin và dễ dàng thích nghi với môi trường học tập mới khi chuyển tiếp du học.

Tại VAschools, số lượng giáo viên nước ngoài chiếm 1/3 số lượng giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại trường. Quy trình tuyển chọn giáo viên bản ngữ cũng được VAschools thực hiện kỹ càng, nghiêm ngặt nhằm đảm bảo được chất lượng, với đội ngũ đến từ các nước có tiếng Anh là ngôn ngữ chính: Mỹ, Anh, Úc, Canada…. Có bằng BA/BS, TESOL/TEFL và kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài. Điều này giúp nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh và mang đến môi trường song ngữ ưu việt để học sinh thuận tiện trao đổi, giao tiếp cùng giáo viên.

Hệ thống Trường Việt Mỹ còn mang đến không gian học tập tiện nghi và hiện đại, kết hợp với phương pháp giảng dạy đề cao tính tương tác, gắn liền thực tiễn, sáng tạo. Không gò bó quá nhiều trong sách vở, phương pháp dạy học để học sinh tự khám phá năng lực của bản thân đã đem đến sự yên tâm cho nhiều phụ huynh khi lựa chọn gửi gắm con tại VAschools. Phụ huynh có thể theo dõi hành trình phát triển của con tại VAschools qua các chương trình rèn luyện kỹ năng sống, các hoạt động sinh hoạt câu lạc bộ hay hoạt động sinh hoạt ngoại khoá.

.

Chú trọng giáo dục nhân cách bên cạnh giáo dục tri thức cho học sinh, VAschools luôn tạo mọi điều kiện để học sinh được tìm hiểu cội nguồn văn hoá dân tộc qua các hoạt động khám phá lễ hội truyền thống như: Tết Trung thu, Tết cổ truyền hay kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm. Bên cạnh đó, học sinh còn được tìm hiểu nhiều ngày lễ lớn trên thế giới để có thể trao đổi, giao lưu văn hoá và hiểu hơn về nét đẹp truyền thống của các quốc gia. Với sự giao thoa văn hoá trong môi trường học tập song ngữ, học sinh sẽ tích luỹ cho mình nhiều vốn kiến thức sống mà sách vở chưa truyền tải hết.

Với lợi thế về tiếng Anh và nền tảng tri thức vững chắc, nhiều học sinh VAschools đã chuyển tiếp du học thành công tại các nước trên thế giới, để từ đó dễ dàng hội nhập sâu trong bối cảnh toàn cầu hoá.

Vũ Minh Thanh