Thứ sáu, 8/7/2022, 17h03

VATC- Chất lượng là ưu tiên số 1

Là trung tâm dy tiếng Anh đu tiên Cn Thơ nói riêng, ĐBSCL nói chung, hơn 22 năm qua, Trung tâm Anh ng Vit M Cn Thơ (VATC) không ngng đi mi và phát trin, tr thành chiếc nôi giáo dc, nâng bưc các bn thanh thiếu niên trong hc tp và quá trình hi nhp quc tế.


Ông Nguyn Phương Quang - Giám đc VATC, trao chng ch Anh văn Cambridge quc tế cho các hc viên

VATC hiện thuộc hệ thống Tổ chức Giáo dục EQuest - là một trong số tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất ở Việt Nam với hơn 80.000 học viên (HV) theo học mỗi năm tại 16 đơn vị thành viên, gồm các trường đại học, CĐ và dạy nghề, các trường phổ thông, trung tâm ngoại ngữ.

VATC luôn đổi mới để nâng cao chất lượng đào tạo. Chẳng hạn, sau 15 buổi học, và sau kỳ thi giữa kỳ, giáo viên (GV) sẽ hệ thống hóa từ vựng, cấu trúc câu trong chương trình vừa dạy, thành một sản phẩm với nhiều hoạt động nhằm ôn tập, củng cố và ứng dụng kiến thức vào thực tiễn cho HV… Trong tiết “Hệ thống hóa kiến thức” tại lớp Ket 2, với 16 HV, thầy giáo Laurent chia HV thành 4 nhóm, các em tham gia nhiều hoạt động, trả lời câu hỏi của thầy giáo đặt ra chung quanh các chủ đề: Một số tỉnh, thành tại Việt Nam; Gia đình, nghề nghiệp, công việc, du lịch, mua sắm tại chợ… Không khí lớp học rất thân thiện, sinh động. Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo và cô trợ lý, các nhóm hào hứng trả lời các câu hỏi của thầy, thi đấu với nhau theo từng cặp. Nhóm nào trả lời đúng bài tập do thầy giáo đưa ra sẽ được phần thưởng. Trường hợp 2 nhóm đều trả lời đúng thì phần thưởng thuộc về nhóm có câu trả lời đầy đủ ý nghĩa hơn. Phương pháp này giúp các em thuộc nhiều từ vựng và nắm vững ngữ pháp, rèn luyện kỹ năng nghe - nói, chuẩn hóa việc sử dụng ngôn ngữ Anh.

Phương pháp dạy học tiên tiến, kết hợp trách nhiệm cao của thầy cô giáo như trên là điểm chung tại VATC… Ông Nguyễn Phương Quang - Giám đốc VATC, khẳng định: “Với cam kết “Chất lượng là số 1” và “Chi phí hợp lý, VATC không ngừng đổi mới để hoàn thiện chất lượng đào tạo nhằm trang bị cho người học nắm vững 4 kỹ năng về tiếng Anh, khả năng giao tiếp tốt, đủ trình độ để thi lấy những chứng chỉ, văn bằng quốc tế”.


Bui thi ca hc viên vi giáo viên bn x ti VATC

Tại VATC, sĩ số lớp học bình quân từ 15 đến 18 em. 100% GV của trung tâm yêu nghề, tận tâm, có nhiều năm kinh nghiệm. Tất cả đều tốt nghiệp từ ĐH trở lên và có chứng chỉ sư phạm. GV nước ngoài phải thuộc 3 quốc tịch: Anh, Úc, Mỹ, để giúp HV tiếp cận với GV sử dụng tiếng Anh chuẩn. Bộ phận chuyên môn - Phòng Đào tạo thường xuyên dự giờ thầy cô nhằm góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy. Trung tâm sử dụng giáo trình của các nhà xuất bản nổi tiếng thế giới như Cambridge, Oxford, Macmilan, Longman… Hàng năm, Hội đồng chuyên môn họp, đánh giá từng chương trình và giáo trình nhằm có những điều chỉnh phù hợp.

Điểm nổi bật - và là át chủ đạo của VATC, là sự cam kết đối với người học về chất lượng và đảm bảo đầu ra. Trung tâm đã xây dựng lộ trình cho từng cấp học và phù hợp từng độ tuổi: Từ khối mẫu giáo đến cấp THPT. Theo đó nếu các em học liên tục tại VATC theo lộ trình thì khi học đến bậc THPT, tối thiểu các em sẽ đạt TOEFL ITP 450 điểm, TOEFL iBT 45 điểm, IELTS 4.0 điểm. Những HV xuất sắc sẽ đạt trình độ cao hơn. Với các chứng chỉ này các em được miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ và có đủ điều kiện để xét tuyển vào các chương trình đào tạo tiên tiến ở bậc đại học, hoặc đi du học.

Một trong những “chiến lược” nhằm đạt được cam kết trên là thầy cô giáo tại VATC đã tạo được niềm yêu thích học tiếng Anh cho HV, đa dạng hóa hoạt động giảng dạy để HV vui mà học; GV quan tâm và có cách dạy phù hợp năng lực, tính cách từng HV. Thạc sĩ Đặng Thị Kim Thành - Phó Trưởng phòng Đào tạo VATC, chia sẻ: “Trung tâm có đội ngũ chăm sóc HV nhằm kết hợp giữa GV và phụ huynh cùng chăm lo quá trình học tập, hình thành nhân cách cho HV. Những em học lực chưa đạt yêu cầu được phụ đạo miễn phí. Em nào có những hành xử chưa đúng mực sẽ được giáo dục, uốn nắn kịp thời. Bộ phận chăm sóc thông tin về các em cho phụ huynh và đề nghị gia đình đồng hành cùng trung tâm để giúp con học tập, rèn luyện tốt”.


Tiết “H thng hóa kiến thc” ca thy giáo Laurent

Hơn 1.500 HV hiện đang theo học các chương trình: Tiếng Anh mẫu giáo, tiếng Anh thiếu nhi - thiếu niên, tiếng Anh giao tiếp quốc tế và luyện thi các chứng chỉ quốc tế tại VATC... Bác sĩ CK2 Nguyễn Tiến Điền, làm việc tại BV Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ, có con là Nguyễn Tiến Đạt (học lớp 5, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn) đang học lớp Ket 5 tại VATC, bộc bạch: “Tại VATC các thầy cô test HV để xếp lớp, quá trình học tập, em nào yếu là được GV phụ đạo nên không có tình trạng ngồi nhầm lớp. Giữa học kỳ có tổ chức thi và thông báo kết quả học tập cho phụ huynh. Qua 4 năm học ở VATC, cháu Đạt rất thích học tiếng Anh, rất yêu quý thầy cô. Cuối tuần tôi thường cho cháu đi bến Ninh Kiều chơi, gặp du khách nước ngoài là cháu đến làm quen, nói chuyện… Năm 2019 cháu thi Movers, đạt điểm tối ưu. Năm rồi cháu thi Flyer nhưng do dịch Covid-19 nên không thi được nhưng tôi an tâm vì cháu vẫn học tiếp các chương trình theo lộ trình của VACT để có thể lấy B2 khi cháu học THPT”… Chị Lê Thị Hồng Châu, quận Ninh Kiều, có 2 con học ở VATC nhiều khóa, tự hào: “2 con của tôi giao tiếp với người nước ngoài khá lưu loát. Các cháu cho biết ở VATC thầy cô rất thương học trò, học rất vui vì thầy cô tổ chức nhiều hoạt động như trò chơi, cho HV đóng vai, kể chuyện… quá trình học đều sử dụng tiếng Anh nên các cháu nhanh tiến bộ”.

Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VATC Cần Thơ (VATC Cần Thơ)

Địa chỉ: Số 84 Mậu Thân, P.An Nghiệp, Q.Ninh Kiều TP.Cần Thơ

ĐT: 02923. 832045 hoặc Hotline/Zalo 0931 009790

Facebook Anh Ngữ Việt Mỹ VATC Cần Thơ

VATC vừa dời về cơ sở mới khang trang trên đường Mậu Thân, quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ). Các phòng học rộng rãi, đầy đủ ánh sáng, lắp kính cường lực, gắn máy lạnh và các thiết bị hiện đại đáp ứng việc dạy và học. Trung tâm bố trí lực lượng nhân viên và hợp tác với phường An Nghiệp để điều động giao thông, hỗ trợ phụ huynh thuận lợi, an toàn khi đưa - đón con em.

Qua hơn 22 năm hoạt động, VATC có gần 2.700 HV đạt chứng chỉ Cambridge Starters, Movers, Flyers, A2, B1, B2; 1.210 HV đạt chứng chỉ TOEIC, TOEFL; 24 HV (từ 14-16 tuổi) đạt chứng chỉ C1, C2 châu Âu. Tại Cần Thơ, hầu hết HS lớp chuyên Anh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, và nhiều học sinh đạt thủ khoa các kỳ thi tốt nghiệp THPT, thủ khoa đầu vào các trường đại học, đã được đào tạo tiếng Anh từ VATC…

Đan Phưng