Thứ ba, 6/6/2023, 09h28

112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước - “Vang mãi bài ca Hồ Chí Minh”

Tối 5-6 tại Nhà hát Thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phối hợp Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP.HCM đã thực hiện chương trình nghệ thuật với chủ đề “Vang mãi bài ca Hồ Chí Minh” nhằm kỷ niệm 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911/5-6-2023).


Các tiết mục được dàn dựng thành một câu chuyện kể về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với các sự kiện lịch sử

Chương trình được chia thành ba phần theo các chủ đề: “Bài ca chân lý”, “Dâng người ngàn chiến công” và “TP.HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình” với 15 tiết mục đặc sắc được thể hiện bởi các nghệ sĩ như Phạm Thế Vĩ, Anh Bằng, Đào Mác, Phạm Trang, Hồ Trung Dũng, Thanh Nguyên, Dương Quốc Hưng, Thanh Sử, Duyên Huyền, Tùng Lâm, Lưu Hiền Trinh, Nhóm ca múa MTV.SG, Mặt Trời Việt…


Chương trình nghệ thuật là dịp nhắc nhở thế hệ hôm nay về công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các tiết mục được dàn dựng thành một câu chuyện kể về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với các sự kiện lịch sử của dân tộc như: Chiến thắng Điện Biên, đọc Tuyên ngôn độc lập… Bên cạnh đó, chương trình còn có những tiết mục hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như ca ngợi sự hy sinh, công lao của Bác trong việc dẫn dắt và giải phóng đất nước qua phần thể hiện của các ca sĩ Thanh Nguyên, Dương Quốc Hưng, Duyên Huyền, Đăng Nguyên với ca khúc Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người. Hay các ca khúc như Dấu chân phía trước, Người Cộng sản đầu tiên, Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó, Ca ngợi Hồ Chủ tịch do các giọng ca Phạm Trang, Anh Bằng, Duyên Huyền, Thanh Nguyên, Thùy Trinh, Cao Công Nghĩa thể hiện.

Ngoài những ca khúc ca ngợi về Bác Hồ, không khí chương trình cũng trở nên rộn ràng với chùm ca khúc Đường lên phía trước, Chiến thắng Điện Biên, Lời ca dâng Bác, Tình Bác sáng đời ta, Bác đang cùng chúng cháu hành quân, Tiến về Sài Gòn, Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng do các ca sĩ Tùng Lâm, nhóm 135, Mai Hiền Xuân, Dương Quốc Hưng, Thanh Sử, Đào Mác thể hiện.

Bên cạnh đó, chương trình còn có ca khúc tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như Dâng Người ngàn hoa chiến công do Đào Mác, Khánh Ngọc thể hiện.

Phần cuối chương trình là những ca khúc về TP.HCM tự hào mang tên Bác cũng như thực hiện tốt đường lối Bác đã chọn, quyết tâm cùng cả nước thực hiện trọn vẹn Di chúc thiêng liêng của Người.

Chương trình nghệ thuật là dịp nhắc nhở thế hệ hôm nay về công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. TP.HCM là nơi Bác Hồ khởi đầu cuộc hành trình ra đi tìm đường cứu nước và là thành phố được vinh dự mang tên Người.

Hồ Trinh