Thứ năm, 17/8/2023, 11h08

Bông hồng cài áo: Cuốn sách được Hiệu sách Tốt Đẹp ra mắt vào dịp lễ Vu lan

Hiệu sách Tốt Đẹp là nơi cung cấp những văn hóa phẩm Phật Giáo cho Quý Phật tử và các bạn nhỏ cùng những người yêu mến đạo Phật. Chuẩn bị tới dịp lễ Vu lan báo hiếu, Hiệu sách Tốt Đẹp ra mắt cuốn Bông hồng cài áo nằm trong bộ sách Vui cùng Sen Sún với nội dung chia sẻ về tình yêu thương và lòng biết ơn trong mùa lễ Vu Lan tới bạn đọc nhỏ.

Một đoạn văn về Mẹ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Bông Hồng cài áo là tên một đoản văn viết về Mẹ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Thiền sư Thích Nhất Hạnh (tên khai sinh Nguyễn Xuân Bảo, sinh ngày 11/10/1926) là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội, và là người vận động cho hòa bình Việt Nam.

Ông sinh ra ở Thừa Thiên - Huế, miền Trung Việt Nam, xuất gia theo Thiền tông vào năm 16 tuổi, trở thành một nhà sư vào năm 1949. Ông là người đưa ra khái niệm "Phật giáo dấn thân" (engaged Buddhism) trong cuốn sách Vietnam: Lotus in a Sea of Fire. Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viết hơn 100 cuốn sách, trong số đó hơn 40 cuốn bằng tiếng Anh.

Bông Hồng cài áo là tên một bài viết rất cảm động về Mẹ, do Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết năm 1962 tại Sài Gòn. Trong bài viết, Thiền sư Thích Nhất Hạnh kể về một tập tục đẹp mà ông gặp ở Nhật Bản: "Tây phương không có ngày Vu Lan nhưng cũng có Ngày Mẹ (Mother's Day), mồng mười tháng năm (năm đó). Tôi nhà quê không biết cái tục ấy. Có một ngày tôi đi với Thầy Thiên Ân tới nhà sách ở khu Ginza ở Ðông Kinh (Tokyo), nửa đường gặp mấy người sinh viên Nhật, bạn của thầy Thiên Ân. Có một cô sinh viên hỏi nhỏ Thầy Thiên Ân một câu, rồi lấy ở trong sắc ra một bông hoa cẩm chướng màu trắng cài vào khuy áo tràng của tôi. Tôi lạ lùng, bỡ ngỡ, không biết cô làm gì, nhưng không dám hỏi, cố giữ vẻ tự nhiên, nghĩ rằng có một tục lệ chi đó. Sau khi họ nói chuyện xong, chúng tôi vào nhà sách, thầy Thiên Ân mới giảng cho tôi biết đó là Ngày Mẹ, theo tục Tây phương. Nếu anh còn mẹ, anh sẽ được cài một bông hoa màu hồng trên áo, và anh sẽ tự hào được còn mẹ. Còn nếu anh mất mẹ, anh sẽ được cài trên áo một bông hoa trắng..."

Trong sách, thay vì như ca khúc Lòng Mẹ ví tình Mẹ như biển bao la, như suối ngọt không cạn, Bông Hồng cài áo của nhà sư Nhất Hạnh vẽ nên người Mẹ qua những hình ảnh và lời văn đơn sơ mà gần gũi, rất đỗi thân thương: Mẹ già như chuối ba hương, Như xôi nếp một như đường mía lau. Nhà sư cũng viết "Thương mẹ là một cái gì rất tự nhiên... Thương mẹ không phải là một vấn đề luân lý đạo đức. Anh mà nghĩ rằng tôi viết bài này để khuyên anh về luân lý đạo đức là anh lầm. Thương mẹ là một vấn đề hưởng thụ... Một món quà như mẹ mà còn không vừa ý thì họa chăng có làm Ngọc hoàng Thượng đế mới vừa ý, mới bằng lòng, mới sung sướng. Nhưng tôi biết Ngọc hoàng không sung sướng đâu, bởi Ngọc hoàng là đấng tự sinh, không bao giờ có diễm phúc có được một bà mẹ."

Tiếp nối tinh thần cao quý của ngày lễ Vu Lan cùng với nhiệt huyết, sự năng động và năng lượng của tuổi trẻ, đội ngũ Sách Tốt Đẹp mang đến mùa Vu Lan năm nay một món quà tuyệt vời cho các bé: Bộ sách Vui cùng Sen Sún: Bông Hồng cài áo. Đây là một món quà sẽ giúp các bé hiểu thêm về truyền thống Bông Hồng cài áo vừa ý nghĩa vừa có những giờ phút vui vẻ và bổ ích.

Ra mắt Bông Hồng cài áo của Hiệu sách Tốt đẹp

Bông Hồng cài áo là một quyển sách tương tác đặc biệt, thuộc series sách truyện tương tác Vui Cùng Sen Sún được Hiệu sách Tốt đẹp cho ra mắt và xuất bản mới đây. Đây là nguồn nhân vật vui nhộn và hấp dẫn sẽ giúp bé tìm hiểu thêm về ngày lễ Vu Lan báo hiếu thiêng liêng, hiểu sâu sắc hơn về tình yêu thương của cha mẹ cũng như cách thể hiện lòng biết ơn và tình thương đối với cha mẹ.

Quyển sách gồm 28 trang nội dung với 25 hoạt động tương tác trên trang giấy và những ý tưởng trò chơi có thể thực hiện cùng bố mẹ hoặc tự sáng tạo. Qua đó, bạn đọc nhỏ hiểu hơn về truyền thống lễ Bông Hồng cài áo ở Việt Nam và lễ Vu Lan ở các nước. Những trò chơi tương tác được thiết kế trong sách giúp bé phát triển khả năng tập trung, phát triển tư duy, tìm hiểu thêm kiến thức về Phật giáo, đạo đức theo tinh thần Phật giáo. 

Hướng đến đối tượng trẻ nhỏ, sách được thiết kế với đa dạng hình ảnh minh hoạ dễ thương, thông điệp thiện lành cùng với lời hướng dẫn dí dỏm của Sen Sún và Tí Nù, kèm 2 trang stickers với hơn 100 hình dán vui nhộn, dễ thương để các bé chơi trò chơi tương tác và sưu tầm.

Sách tại Việt Nam Tốt Đẹp luôn đặt tiêu chí dễ hiểu, dễ thương, dễ nhớ và học theo lời dạy của Đức Phật làm kim chỉ nam. Vì vậy, Bông Hồng cài áo hứa hẹn sẽ là một món quà văn gần gũi, dễ hiểu dành cho bé, giúp ba mẹ cùng con xây dựng lòng biết ơn lớn lao mà những người làm con dành tặng cho cha mẹ của mình.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Việt Nam Tốt Đẹp

Website:https://sach.totdep.com/
Địa chỉ trụ sở: 182 Sư Vạn Hạnh, P.9, Q.5, TP. HCM

Số ĐT: 0345 868 337 |

Email: totdep@totdep.com