Thứ tư, 22/5/2024, 15h24

Ai cũng có thể học tập và noi gương Bác

Tuần qua, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM đã tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị; biểu dương tập thể thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hàng Thị Thu Nga - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM - nhấn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành một biểu tượng văn hóa của dân tộc Việt Nam nhưng rất giản dị, khiêm tốn, gần gũi với nhân dân, ai cũng có thể học tập và noi theo. 55 năm thực hiện di chúc của Người, nhiều thế hệ đảng viên, trong đó có đảng viên của Đảng bộ khối đã khắc sâu, ghi nhớ và làm theo lời dặn của Người. Nhằm phát huy những giá trị, tinh thần của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mỗi cá nhân, tập thể cần tiếp tục đề ra mục tiêu cao hơn để kết quả năm sau tốt hơn năm trước, làm động lực góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên.

Đợt này, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP đã trao tặng Bằng khen cho 91 tập thể, 118 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024. Đồng thời, Đảng ủy Khối cũng trao tặng Huy hiệu 60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng cho 25 đảng viên.

* Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cũng vừa tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021-2024.

Ông Ngô Thanh Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - cho biết, qua 3 năm thực hiện Kết luận 01 đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ mặt trận, đoàn viên, hội viên các đoàn thể. Điều đó đã góp phần nâng cao ý thức tự giác tu dưỡng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đưa việc học tập và làm theo Bác thành công việc tự giác, thường xuyên, mỗi cá nhân xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể. Mặt trận các cấp của TP cũng chú trọng việc đăng ký công trình, mô hình làm theo, qua đó xác định được nội dung đột phá và mô hình tiêu biểu để thực hiện, đặc biệt là xây dựng và hình thành mô hình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Dịp này, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tuyên dương 52 tập thể và 102 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Kết luận 01…

P.V