Thứ năm, 9/5/2024, 11h03

Thách thức đối với công tác tuyên giáo ngày càng cao

Đây là nhn mnh ca ông Phan Nguyn Như Khuê - Trưng ban Tuyên giáo Thành y TP.HCM ti Hi ngh giao ban công tác tuyên giáo quý I năm 2024.

Ông Khuê nhận xét, quý I, các “binh chủng” của công tác tuyên giáo đã phối hợp tốt trong tuyên truyền, định hướng dư luận cũng như thực hiện tốt công tác phản biện, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc.

“Thời gian qua, tình hình trong nước và TP có nhiều vấn đề bộc phát nhưng các đồng chí đã tỉnh táo, phối hợp nhịp nhàng để ổn định tình hình; đồng thời không ngừng củng cố niềm tin trong nhân dân”, ông Khuê nhận xét.

Theo ông Khuê, thách thức đối với công tác tuyên giáo ngày càng cao và mỗi giai đoạn, thời điểm, thách thức này ngày càng gay gắt, đòi hỏi mỗi người làm công tác tuyên giáo phải bản lĩnh, tỉnh táo để thực hiện được sứ mệnh Đảng đã giao. Vì vậy, những người làm công tác tuyên giáo không được bi quan hoặc dao động trước khó khăn thách thức, luôn giữ sự bình tĩnh, sáng suốt, phát huy kinh nghiệm đã qua để thực hiện nhiệm vụ tuyên giáo.

Điểm lại nhiều sự kiện quan trọng trong năm 2024 và 2025, ông Khuê nhấn mạnh, nhiệm vụ phía trước còn rất nhiều, rất nặng nề, đòi hỏi ngành tuyên giáo phải nhập cuộc, tiếp cận vấn đề để có giải pháp tuyên truyền hợp lý. Tiếp tục có giải pháp tuyên truyền sâu rộng trong toàn hệ thống chính trị đến mọi tầng lớp nhân dân, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân, qua đó tạo sự đồng thuận của nhân dân trong hưởng ứng các vấn đề quyết sách từ Trung ương đến TP. Hiện các ngành, các cấp, các đơn vị đang tập trung tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, do đó cán bộ làm công tác tuyên giáo cần nhập cuộc tích cực để nắm bắt được tư tưởng chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy TP.HCM nhằm tham mưu các hoạt động đạt hiệu quả nhất. Cùng với đó, chủ động các giải pháp tuyên truyền sâu rộng trong hệ thống chính trị, đến các tầng lớp nhân dân, góp phần tạo nên sức mạnh chung. Song song đó, tiếp tục phát huy hiệu quả của các mô hình, công trình xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở các địa phương, đơn vị. Thường xuyên củng cố đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp, phát triển các loại hình tuyên truyền. Thực hiện thông tin và định hướng tuyên truyền kịp thời về thời sự, đặc biệt đối với các vấn đề quan trọng, phức tạp, nhạy cảm; tiếp tục quan tâm công tác bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp công tác cho cán bộ tuyên giáo các cấp.

T Ban