Thứ ba, 27/7/2021, 09h41

Bà Rịa - Vũng Tàu thành lập thêm 9 bệnh viện điều trị COVID-19

Tối 26.7, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có quyết định thành lập 9 bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Những bệnh viện này chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh.
Cơ sở mới của Bệnh viện Vũng Tàu được sử dụng làm bệnh viện điều trị COVID-19 với công suất 400 giường.
Theo đó, 9 bệnh viện mới với 1790 giường bệnh được thành lập tại những cơ sở như Ký túc xá trường Trung cấp Y tế (140 giường); Sân vận động thị xã Phú Mỹ (80 giường); Trường Trung học cơ sở Chu Văn An, thị xã Phú Mỹ (250 giường); Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc, huyện Long Điền (220 giường); Trường Tiểu học Sông Cầu, huyện Châu Đức (130 giường); Trường Tiểu học Thắng Tam, TP.Vũng Tàu (350 giường); Trung tâm phòng chống HIV/AIDS cũ (120 giường); Ký túc xá trường Cao đẳng Sư phạm (300 giường); Nhà Thi đấu đa năng tỉnh, TP.Vũng Tàu (200 giường).
Trước đó, trên địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu đã có 4 bệnh viện điều trị COVID-19 với tổng số giường bệnh là 740 giường bao gồm: TTYT huyện Long Điền, BV Y học Cổ truyền, TTYT huyện Đất Đỏ, BV Vũng Tàu. Tỉnh đã thành lập thêm bệnh viện điều trị mới tại Trường Cao đẳng Dầu khí, với công suất khoảng 800 giường bệnh và đang khẩn trương hoàn thiện để đi vào hoạt động...
Với số bệnh viện mới được thành lập, sau khi hoàn thành sẽ nâng tổng số giường bệnh điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh lên khoảng 3330 giường, đảm bảo đáp ứng điều trị cho người dân trên địa bàn tỉnh để phòng chống dịch COVID-19.
Những Bệnh viện điều trị này hoạt động dưới sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Y tế và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
Tỉnh cũng giao cho Sở Y tế phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự và các đơn vị liên quan bố trí nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hóa chất, phương tiện để thiết lập các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 mới; huy động lực lượng cán bộ, nhân viên chuyên môn y tế từ các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần, hành chính phù hợp với các khoa, phòng và giường bệnh của những bệnh viện này.
Khi hoàn thành nhiệm vụ, những bệnh viện này sẽ tự giải thể sau khi báo cáo UBND tỉnh. Kinh phí để hoạt động được cân đối từ nguồn ngân sách của tỉnh đảm bảo cho tất cả các hoạt động trước, trong và sau khi triển khai các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19.
THÀNH AN (theo laodong)