Thứ ba, 2/4/2024, 18h50

TikToker Nguyễn Nhật Hải bị phạt tiền vì đăng tin xuyên tạc

Đây là một cảnh báo cụ thể đối với tất cả cá nhân và tổ chức sử dụng mạng Internet, khuyến khích tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật về phát ngôn  và hạn chế việc phổ biến thông tin không chính xác, thiếu trách nhiệm trên mạng xã hội.


Ông Nguyễn Nhật Hải bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin xuyên tạc

Ngày 2-4-2024, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bắc Giang xử lý vi phạm đối với ông Nguyễn Nhật Hải về việc đã dùng tài khoản Tiktok “@nhathaibiettuot” cung cấp, đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Theo thông cáo báo chí, ngày 14-3, ông Hải sử dụng tài khoản TikTok “@nhathaibiettuot” đăng tải video với tựa đề “Giật bim bim ở Sài Gòn” trong đó có nội dung: “Quay trở lại vì sao Sài Gòn lại nhiều trộm cắp đến vậy, thì điểm cốt lõi nhất là do văn hóa” hay “Sài Gòn là nơi cực kỳ lý tưởng của những loại tội phạm hoạt động…”.

Sau quá trình xem xét và điều tra kỹ lưỡng, cơ quan chức năng đã kết luận  rằng ông Hải đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông  tin và giao dich điện tử.

Do đó, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định áp dụng biện pháp xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hải với mức phạt là 7,5 triệu đồng.

Đây là một cảnh báo cụ thể đối với tất cả cá nhân và tổ chức sử dụng mạng Internet, khuyến khích tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật về phát ngôn và hạn chế việc phổ biến thông tin không chính xác, thiếu trách nhiệm trên mạng xã hội.

N.Trinh