Thứ hai, 10/8/2020, 14h20

Bài thi khoa học tự nhiên: 70% kiến thức cơ bản, cách phòng chống Covid-19 vào đề thi sinh


Đề thi vừa sức, nhiều sinh tự tin sau khi rời phòng thi

Kết thúc Bài thi Khoa học tự nhiên (bao gồm 3 bài thi thành phần: Lý, Hóa, Sinh) nhiều thí sinh bước ra ngoài phòng thi với tâm trạng thoải mái. Đa số thí sinh cho rằng, kiến thức trong các bài thi thành phần đều chiếm đến 70% là kiến thức cơ bản, 30% kiến thức còn lại mang tính phân hóa.

Tại điểm thi Trường THPT Thủ Đức (Q.Thủ Đức), khá tự tin với bài làm của mình, Nguyễn Thiên Ân (Trường THPT Thủ Đức) cho biết, đề thi vừa sức với học sinh, kiến thức trong đề rất cơ bản nên khả năng lấy điểm trên trung bình rất dễ. Các câu phân loại tập trung trong 10 câu cuối.

Trong khi đó, dù chọn khối D làm bài thi tổ hợp để xét ĐH song Xuân Nhi (Trường THPT Thủ Đức) đánh giá đề thi Khoa học tự nhiên kiến thức rất cơ bản. Để lấy điểm 5 thì hoàn toàn không khó khăn, chỉ cần nắm các kiến thức trọng tâm, đơn giản trogn từng môn thi thành phần.

Đang chú ý, trong đề thi môn Sinh có một câu hỏi đề cập đến cách phòng chống dịch bệnh SARS- CoV2 với 4 đáp án: rửa tay bằng xà phòng; đeo khẩu trang; khai báo y tế; tránh đua tay lên mắt mũi miệnh, khiến thí sinh rất thích thú.

“Em chọn cả 4 đáp án đều đúng. Với câu hỏi thực tế này, thí sinh rất dễ ghi điểm, lại vừa nhắc nhở thí sinh nâng cao hơn nữa ý thức về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, rất hữu ích trong tình hình hiện nay”, Thế Phong (Trường THPT Thủ Đức) thích thú.

Nhìn một cách tổng thể trong cả 3 môn thi Lý, Hóa, Sinh của bài thi Khoa học tự nhiên, Thế Phong cho rằng kiến thức cơ bản trong 3 môn thi chiếm đến 70%, đa phần đều tập trung ở 30 câu đầu. 10 câu cuối kiến thức mang tính phân hóa thí sinh. “Chỉ cần nắm các kiến thức cơ bản trong SGK, những kiến thức mà thầy cô đã giảng dạy trên lớp là đã có thể ghi được 5 điểm mỗi môn”.

Bài, ảnh: Yến Hoa