Thứ năm, 16/3/2023, 20h43

Cảnh giác mua tour giá rẻ trên các trang mạng xã hội

Để tránh sập bẫy các tour du lịch giá rẻ, khi mua combo trong các hội nhóm khuyến mãi, giá rẻ trên mạng xã hội, du khách có thể liên hệ với các quản trị viên nhóm hoặc đăng bài để nhờ kiểm chứng mức độ tin cậy.


Đoàn du khách tham quan thắng cảnh trong nước

Theo bà Hoàng Thị Mỹ Anh - Phó Tổng giám đốc Công ty Du Lịch Hải Đăng, trong các dịp lễ Tết, lợi dụng tình trạng khan phòng và tâm lý thích giá rẻ của du khách, nhiều tài khoản ảo, hội nhóm mạng xã hội cũng rao bán combo, lừa tiền cọc tới hàng chục triệu đồng. Sau khi nhận tiền cọc, các đối tượng lừa đảo trực tuyến thường khóa tài khoản mạng xã hội, chặn hoặc hủy thông tin liên lạc. Do đó, cơ quan chức năng khó quản lý, truy vết và xử phạt và người dân thì bị mất tiền oan.

“Để tránh sập bẫy các tour du lịch giá rẻ, khi mua combo trong các hội nhóm khuyến mãi, giá rẻ trên mạng xã hội, du khách có thể liên hệ với các quản trị viên nhóm hoặc đăng bài để nhờ kiểm chứng mức độ tin cậy”,  Hoàng Thị Mỹ Anh cho biết.

Đồng thời, bà cho biết thêm: “Trước khi giao dịch, du khách cần yêu cầu người bán cung cấp thông tin liên lạc trùng với hình ảnh và tên sử dụng trên tài khoản facebook, hoặc tên công ty, đại lý du lịch. Ngoài ra, để chủ động bảo vệ mình, du khách cần tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị cung cấp dịch vụ, các chương trình khuyến mãi, tham khảo thị trường và cảnh giác trước những combo, tour giá rẻ bất thường vào dịp cao điểm. Du khách nên đặt dịch vụ của những công ty uy tín để có đầu mối phản ánh, khiếu nại khi gặp vấn đề trong quá trình giao dịch hay trên đường du lịch”.


Đoàn du khách tham gia tour 3 nước Đông Dương Cambodia - Lào - Đông Bắc Thái

Dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay trùng với lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10-3 âm lịch) với thời gian nghỉ 5 ngày nên nhiều người dân TP.HCM đã tranh thủ chọn đăng kí mua tour du lịch từ khá sớm, chính điều này giúp các công ty du lịch có những chuẩn bị chu đáo từ các dịch vụ, lữ hành tốt nhất.

Để thu hút du khách, Công ty Du lịch Hải Đăng cũng đã có tour khám phá 3 nước Đông dương Lào - Cambodia - Đông Bắc Thái và tour các nước Singapore, Malaysia, Nhật Bản…

Đối với các tour nội địa trong nước, Hải Đăng đã da dạng hóa phương tiện để phục vụ đối tượng khách VIP như: Chùm tour Limousine “chuyên cơ mặt đất” cho các tuyến Đà Lạt, Phú Quốc, Tà Đùng sử dụng xe Limousine “giường đôi”; Phan Thiết, Nha Trang, Phú Yên với dòng xe Limousine 16 ghế VIP với hệ thống massage hiện đại. Chùm tour tàu lửa Quy Nhơn, Phú Yên phục vụ cho khách hàng cao tuổi với các phòng riêng trên tàu yên tĩnh, an toàn, cùng với hệ thống xe ô tô từ 7-45 chỗ và các tuyến tour bay phong phú từ Nam ra Bắc.


Chùm tour tàu lửa Quy Nhơn, Phú Yên phục vụ cho khách hàng cao tuổi với các phòng riêng trên tàu yên tĩnh, an toàn

Bà Hoàng Thị Mỹ Anh chia sẻ, trong dịp nghỉ lễ 30-4 năm nay đối tượng sử dụng dịch vụ tại công ty là khách gia đình, nhóm bạn bè đăng kí tour ghép đoàn và đặt các combo lẻ… rất đông. Những khách hàng này đến với công ty là do chất lượng dịch vụ phục vụ khá tốt từ hệ thống xe, khách sạn, hướng dẫn viên nhiệt tình, chu đáo, tận tâm.

Qua thống kê sơ bộ, năm nay đa số khách hàng chọn các điểm đến trong nước: Tây Bắc, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, Phú Quốc và các nước Thái Lan, Singapore, Cambodia, Lào, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, châu Âu… Các tour du lịch về các vùng biển: Đà Nẵng, Phú Quốc, Côn Đảo… cũng là ưu tiên hàng đầu của khách hàng.

“So với các công ty du lịch trên địa bàn, giá tour của du lịch Hải Đăng có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Năm nay công ty vẫn giữ giá tour để chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng”, bà Hoàng Thị Mỹ Anh nói.

Minh Anh