Thứ năm, 22/2/2024, 22h11

Chủ tịch nước Võ Văn thưởng thăm, chúc mừng Bệnh viện Nhi đồng 1

Sáng 22-2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến thăm, chúc mừng, động viên cán bộ, nhân viên y tế, công nhân viên Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM, nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (Ngày 27-2).


Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao tặng quà và hoa cho các bác sĩ thực hiện ca thông tim can thiệp xuyên tử cung mẹ cứu sống thai nhi mắc bệnh tim bẩm sinh

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Sau khi thăm quan trực tiếp và nghe lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 1 báo cáo, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hoan nghênh, đánh giá cao trước những kết quả bệnh viện đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho rằng với định hướng đúng đắn của lãnh đạo TP, Sở Y tế TP và tập thể lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 1 qua các thời kỳ đã nỗ lực phấn đấu đưa Bệnh viện Nhi đồng 1 nằm trong top 5, một trong những trung tâm y tế về bệnh nhi với chất lượng cao của khu vực Đông Nam Á và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Chủ tịch nước đánh giá, với vai trò là một bệnh viện hàng đầu của TP.HCM và chuyên khoa tuyến cuối tại khu vực phía Nam, trong điều kiện số bệnh nhân ngày càng tăng, mô hình bệnh tật nói chung và mô hình bệnh tật ở trẻ em thay đổi, diễn biến rất nhanh, bệnh viện Nhi đồng 1 đã nỗ lực nghiên cứu, tìm hiểu, trao đổi, thực hiện tốt công tác chăm sóc, nâng tầm sức khỏe cho trẻ em.

Ông chia sẻ, nghề y là một nghề cao quý vì bảo vệ sức khỏe con người, mang lại sự sống cho con người và cũng chính là mang cho xã hội một nguồn cảm xúc tích cực, mang đến cho những gia đình niềm vui và hạnh phúc. Nhưng nghề y cũng là nghề gian khó, vất vả, nhiều áp lực, đòi hỏi sự nỗ lực học tập và vươn lên không ngừng. “Tôi mong muốn các bác sĩ, công nhân viên y tế luôn giữ trong lòng tình yêu khao khát mãnh liệt đó để làm nghề” - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lưu ý thời gian tới, Bệnh viện Nhi đồng 1 cần tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế chăm sóc trẻ em ở khu vực và quốc tế.  Cùng với việc học tập, trao đổi kinh nghiệm, tranh thủ các nguồn lực để nâng cao trình độ cũng như cơ sở vật chất phục vụ công tác điều trị, trong hợp tác quốc tế, với những kết quả đã đạt được, trong một số trường hợp, bệnh viện có thể chia sẻ, hướng dẫn cho các đồng nghiệp ở các nước bạn. Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM và Bệnh viện Nhi đồng 1 cần nghiên cứu để phát huy hơn nữa trong hợp tác quốc tế.

Đánh giá cao định hướng phát triển của Bệnh viện Nhi đồng 1, Chủ tịch nước cho rằng, để thực hiện định hướng này đòi hỏi bệnh viện phải cải thiện, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác quản lý bệnh viện; xây dựng bệnh viện thông minh, thân thiện, xanh, sạch đẹp; áp dụng tối đa những thành tựu khoa học công nghệ trong quản lý cũng như điều trị. Cùng với đó là hướng dẫn, hỗ trợ bệnh viện tuyến dưới trong những việc cấp bách để những lĩnh vực bệnh viện tuyến dưới có thể giải quyết tốt ở cơ sở. Một trong những nhiệm vụ khác tiếp tục đào tạo đội ngũ bác sĩ kế cận, để có nhiều bác sĩ trẻ được đi học tập, trao đổi kinh nghiệm ở các nơi, từ đó không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn.

Dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã trao tặng quà cho tập thể Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Từ Dũ; ê-kip bác sĩ của hai bệnh viện thực hiện ca thông tim can thiệp xuyên tử cung mẹ cứu sống thai nhi mắc bệnh tim bẩm sinh.

N.Trinh