Thứ sáu, 6/2/2015, 09h02

Đào Duy - Chàng MC răng khểnh nam tính

Trăn trở giữa việc trở thành một hướng dẫn viên du lịch làm việc ở nước ngoài hay trở thành MC chuyên nghiệp, Đào Duy đã chọn nghề nói như một định mệnh. Hiện tại, anh đã đắt show truyền hình với chương trình của HTV9, Đài Phát thanh Truyền hình Bà Rịa Vũng Tàu, Info TV…

MC Đào Duy với trang phục ngày xuân

 
  Xuất thân từ một sinh viên chuyên ngành Du lịch, Đào Duy trở thành Nam vương của trường Đại học văn Hiến năm 2012 với số điểm tuyệt đối ở Vòng thi Ứng xử. Những tưởng Đào Duy sẽ gắn bó với nghề ít nhất 10 năm, nhưng khi đam mê đến, Đào Duy tham gia cuộc thi Người dẫn chương trình ở Cung văn hóa lao động và đoạt một lúc hai giải: Giải ba chung cuộc và giải MC được yêu thích nhất… Và đam mê cũng bắt đầu từ đây!
MC Đào Duy và MC Trần Hoàng với trang phục ngày xuân
Giữa hai sự lựa chọn, Đào Duy không muốn ngừng việc dẫn chương trình dù Duy đã được tuyển để trở thành một hướng dẫn viên quốc tế được đào tạo bài bản ở nước ngoài. Duy quyết định ứng thí Cuộc thi “NGƯỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH 2014” do Đài truyền hình TP HCM tổ chức với kết quả lọp vào top 10 MC nam cuối cùng.
MC Đào Duy và MC Trần Hoàng
Chàng “MC răng khểnh” – biệt danh của PGS – TS Huỳnh Văn Sơn đặt cho tự tin đứng trên sân khấu với những đối tượng khán giả khác nhau. Dù chưa chạm đến những danh hiệu cuối nhưng các tiết mục phỏng vấn và ảo thuật của Đào Duy đều rất đáng nhớ. Đó cũng là lý do chàng MC răng khểnh nam tính được xuất hiện ở nhiều chương trình khác nhau sau cuộc thi. Mới đây, song song với việc trở thành MC của chương trình du lịch Việt, Đào Duy còn khai thác chất thanh lịch, hài hước của mình khi trở thành MC của Gala trao giải: Cù nèo vàng, Ngôi xanh xanh.
 
 
  Với một số thành tích thể thao đáng nể như: Huy chương Bạc bộ môn JUDO “GIẢI VÔ ĐỊCH JUDO TPHCM 2010”, Huy chương Bạc bộ môn BÓNG CHUYỀN “HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG TPHCM năm 2012”, Đào Duy tự tin mình sẽ có thế mạnh trong những sự kiện cần tính chất năng động và đầy thử thách. Đào Duy quyết sẽ không ngừng phấn đấu để thành công hơn nữa trong các chương trình cần sự nam tính, thanh lịch và hài hước, năng động… Đào Duy chọn nghề này và Duy thấy nghề này cũng đã chọn mình. Duy quyết hết mình và “chín” với nghề này để chọn lấy đam mê…
MC Đào Duy phỏng vấn NS Kim Phương
MC Đào Duy phỏng vấn biên kịch Khắc Duy
MC Đào Duy (bìa trái) cùng ê kíp thực hiện Gala trao giải Cù nèo vàng năm 2014
Võ Thành