Chủ nhật, 14/4/2024, 22h28

Du khách ôn lại lịch sử thời dựng nước

Hướng đến Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương sáng 14-4, Bảo tàng Áo dài (TP.Thủ Đức) đã tổ chức nhiều hoạt động phục vụ khách tham quan, đặc biệt là học sinh, sinh viên.


Bảo tàng Áo dài lọt Top 10 điểm tham quan hấp dẫn hàng đầu TP.HCM

Tại đây, du khách đã được thưởng thức hát ru, quan họ, đờn ca tài tử do các nghệ nhân và các bạn sinh viên trình diễn.

Bên cạnh đó, du khách còn được tham gia trải nghiệm các hoạt động văn hóa thú vị như viết thư pháp, chơi cờ tướng, vẽ tranh áo dài trống đồng, thắt lá dừa, thưởng thức bánh dày, bánh chưng, dưa hấu, thử sức với hàng chục câu đố về thời đại Hùng Vương.

Bà Huỳnh Ngọc Vân - Giám đốc Bảo tàng Áo dài cho biết, hàng năm, cứ vào dịp kỷ niệm giỗ Tổ Hùng Vương, Bảo tàng Áo dài đều tổ chức nhiều hoạt động để thu hút khách tham quan trong đó có các bạn học sinh, sinh viên.

“Các bạn học sinh, sinh viên tham gia hoạt động có cơ hội hồi tưởng lại các truyền thuyết thời đại Hùng Vương, ôn lại lịch sử thời kỳ dựng nước của tổ tiên một cách sinh động, sôi nổi. Từ đó các bạn có thể nhận thức sâu sắc hơn về cội nguồn dân tộc, về công lao của tổ tiên trong suốt mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước và cảm nhận rõ hơn nhiệm vụ của mình là đóng góp công sức, trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ một đất nước hòa bình, ấm no, hạnh phúc”, bà Vân chia sẻ.


Du khách đến bảo tàng được tham gia trải nghiệm các hoạt động văn hóa thú vị

Bà Vân mong rằng, các hoạt động do bảo tàng tổ chức góp phần thiết thực kỷ niệm Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương một cách mộc mạc, giản dị, thân mật mà sâu sắc, ý nghĩa. Từ đó quý khách, đặc biệt là các bạn trẻ có thể quan tâm đến văn hóa, đến áo dài và các di sản văn hóa khác để tích cực góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam.

Cùng với ngành du lịch TP.HCM, thời gian qua Bảo tàng Áo dài rất nỗ lực trong việc thu hút du khách. Tính riêng quý I năm 2024, bảo tàng thu hút 37.921 khách đến tham quan, tăng 81,3% so với quý I năm 2023 (quý I/2023 đạt 20,916 lượt du khách). Trước đó, năm 2023, bảo tàng thu hút 55,295 khách đến tham quan.

Tháng 12-2023, Bảo tàng Áo dài được bình chọn vào Top 100 điều thú vị của ngành du lịch TP.HCM. Đầu tháng 4-2024, Bảo tàng Áo dài lọt Top 10 điểm tham quan hấp dẫn hàng đầu TP.HCM.

Thủy Phạm