Thứ sáu, 1/12/2023, 11h14

“Ga la Trái tim cho em” kỷ niệm 15 năm hoạt động

Kỷ niệm 15 năm hoạt động, chương trình "Gala Trái tim cho em" sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h ngày 2-12-2023 trên kênh VTV1.


Bé Mai Ngọc Kim Ân - huyện Tân Phú, tỉnh Cà Mau được “Trái tim cho em” hỗ trợ mổ tim năm 2022

“Trái tim cho em” là chương trình nhân đạo do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện từ năm 2008 và là một trong những dự án vì cộng đồng được duy trì dài hạn nhất tại Việt Nam.

Trải qua 15 năm hành trình hồi sinh trái tim cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, “Trái tim cho em” đã tổ chức 98 chương trình khám sàng lọc với gần 160.000 trẻ em trên cả nước được khám miễn phí. Đồng thời, với sự chung tay của cộng đồng, chương trình cũng vận động được hơn 210 tỷ đồng để thực hiện can thiệp/phẫu thuật, chữa khỏi bệnh tim bẩm sinh cho gần 7.000 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài việc chữa trị cho các bệnh nhi, “Trái tim cho em” cũng đã tài trợ trang thiết bị cho 7 bệnh viện và trung tâm tim mạch trên toàn quốc, với mong muốn các em nhỏ sẽ được chữa trị một cách tốt nhất.

Bên cạnh việc ghi nhận những đóng góp của các tổ chức, cá nhân đã tham gia đồng hành cùng chương trình, "Gala 15 năm Trái tim cho em" cũng sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia ủng hộ hỗ trợ chữa trị cho bệnh nhi tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2022, ngay trong đêm Gala kỷ niệm 14 năm của chương trình, “Trái tim cho em” đã nhận được 18 tỷ đồng đóng góp từ những tấm lòng nhân ái.


Giải chạy Viettel Fastest được Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt phối hợp tổ chức để gây Quỹ cho Trái tim cho em

Ngoài việc tổ chức khám sàng lọc tại địa phương, hệ thống 1.200 cửa hàng Viettel trên cả nước còn là điểm tiếp nhận hồ sơ xin trợ giúp, đồng thời 20.000 cán bộ nhân viên Viettel cũng tham gia trực tiếp vào công tác xác minh gia cảnh, giúp các gia đình khó khăn có con nhỏ không may mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ được “Trái tim cho em” hỗ trợ kịp thời. Không chỉ dừng lại ở đó, Viettel và  Quỹ Tấm lòng Việt đã phối hợp tổ chức giải chạy Viettel Fastest nhằm lan tỏa rộng hơn trong cộng đồng - không chỉ những người quan tâm đến các dự án xã hội, mà còn những người yêu thể thao, quan tâm đến trách nhiệm xã hội. Trải qua 3 mùa giải, đã có hơn 6.000 vận động viên tham gia, đóng góp hơn 1,8 tỷ đồng cho chương trình.

Bước sang năm thứ 16, “Trái tim cho em” sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động khám sàng lọc miễn phí, bổ sung thêm nhiều hoạt động hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn như triển khai gian hàng 0 đồng tại điểm khám sàng lọc miễn phí, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để hỗ trợ quá trình sàng lọc hồ sơ, vận động tài trợ.

Cách thức ủng hộ cho chương trình Trái tim cho em:

1. Ủng hộ trực tiếp: Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

2. Chuyển khoản:

+ Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

+ Số tài khoản: 1200 0005 8888; tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa.

3. Vào App Viettel Money, mục “Thiện nguyện”, chọn chương trình “Trái tim cho em” và nhập số tiền muốn ủng hộ để chung tay cùng chương trình.

K.Nguyên