Thứ ba, 9/4/2013, 21h04

Hấp dẫn như “Em… là phụ nữ”

Bộ phim truyền hình dài 30 tập “Em…là phụ nữ” rất hấp dẫn do Thái Lan sản xuất lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam lúc 21h30 phút các ngày trong tuần trên kênh truyền hình Let’s Việt bắt đầu từ ngày 10/ 4/2013.
 
Nhiều tình huống bất ngờ
Anut Patthanapridi (Wannarot Sonthichay) được gọi về Thái Lan để mở di chúc do bố cô Anop Patthanapridi qua đời đột ngột. Trong khi đó Jittari (Panwat Hemmani) – vợ bé của Anop lại mau chóng tiến hành đám tang. Anut từng nghe nói bố sẽ cho cô thừa hưởng căn nhà, nhưng Jittari lại rao bán nhà trong khi di chúc chưa được mở. Không những vậy,  Jittari còn nói với Anut là bố cô trao Hang Tủ, con chó cưng của cô làm tài sản cuối cùng cho cô. Anut cảm thấy có điều gì đó bất bình thường nên viện lý do xin được ở lại nhà một đêm mục đích là để điều tra. Trong khi Anut vào phòng vẽ tranh của bố để tìm hiểu thì cô bị đánh cho ngất xỉu.
 
Anut tỉnh dậy thì thấy mình đang bị Sitsak, kẻ thân tín của Jittari đưa ra ngoại thành để làm hại. Cô liền kiếm đường thoát và giả trang thành đàn ông quay lại Bangkok. Khi về đến nhà cô mới biết là Jittari đã bán nhà cho người khác. Người này chính là Pathawi (Sukrit Wisetkaew) nhiếp ảnh gia trẻ tuổi  và nổi tiếng. Anut liền tự xưng mình tên là Út, từng ở đây và muốn tiếp tục ở lại. Pathawi thấy Thinkorn – trợ lý của  mình gặp tai nạn không thể đi làm trong  nhiều tháng nên quyết định nhận cô vào làm. Jenjira (Pichaya Chauwalit) bạn gái của Pathawi vốn là ngôi sao sexy nổi tiếng - không vừa lòng khi thấy Pathawi thân thiết với Út. Cô ta liền hối thúc Pathawi kết hôn.
Tình cảm  của Pathawi dành cho Út ngày càng sâu đậm, anh hoảng sợ và rối bời vì cứ nghĩ rằng mình đã bị “gay” khi đi yêu một thằng nhóc ở đợ nhà anh. Anh đi khám bệnh ở nhiều nơi đồng thời luôn tìm cách tránh mặt Út. Từ đây đã xảy ra biết bao nhiêu tình huống dỡ khóc dỡ cười.
Dĩ nhiên chuyện gì đến thì phải đến, Pathawi bắt đầu nghi ngờ Út không phải đàn ông. Khi anh vào phòng vào Út tìm hiểu thì phát hiện thật ra cô chính là phụ nữ, và việc tìm kiếm bức tranh của cô chính là tìm kiếm di chúc của bố cô để lại.
Cảnh trong phim Em…là phụ nữ
Pathawi cảm thấy nhẹ nhõm vô cùng, anh bắt đầu cùng hợp sức với Anut và mọi người để tìm ra manh mối của bản di chúc. Pathawi nhớ lại anh từng bảo Thinkorn mang bức tranh Hang Tủ dậm chân trên tờ giấy đóng khung. Nên anh liên lạc với Thinkorn. Và khi tin đó đến tai Jittari, cô ta liền ra tay cản trở và muốn xử lý Anut nhưng không thành công. Khi Pathawi tháo bức tranh ra thì phát hiện ra rằng Anop bị bắt buộc làm di chúc giả. Sự thật là Ông Anop muốn trao tất cả tài sản lại cho Anut.
Tất cả sự thật được phơi bày, Pathawi bán nhà lại cho Anut nhưng không chịu tha thứ vì cô đã lừa anh. Cuối cùng lại là nhiệm vụ của chú chó thông minh - Hang Tủ - phải tìm Pathawi về.
Diễn viên Sukrit Wisetkaew là nam ca sĩ và diễn viên trẻ rất nổi tiếng của Thái Lan hiện nay. Suốt bốn năm liền (2009-2012), anh đạt được giải “Nghệ sĩ được yêu thích nhất” của Nine Entertain do khán giả toàn Thái Lan bầu chọn. Wannarot Sonthichai là nữ diễn viên trẻ triển vọng của hãng Exact. Được tham gia đóng rất nhiều bộ phim lớn. Jarinporn Chunkiat là diễn viên, ngôi sao rất được giới trẻ Thái Lan hiện nay yêu thích.
Những chuyện bên lề
Joke là  chú chó đóng vai Hăng-Tủ. Trở thành superstar sau vai Hăng-Tủ nhờ sự thông minh và lối diễn xuất đáng yêu. Joke thuộc giống chó Golden Retriever, trước kia được huấn luyện để đi thi hoa hậu chó. Nhưng sau khi bắt đầu lớn tuổi hơn thì được huấn luyện để đóng phim. Đã tham gia đóng rất nhiều sitcom và phim truyền hình.
Ngoài Hăng-Tủ còn có Cha-ngổn (chó hoang ngoài đảo) và Bung-Kỷ (chó của nhân vật Na, chị của Pạ-tha-wi). Catse của Hăng-Tủ khá là khủng 10.000baht/ tập là thức ăn của chó, phòng lạnh. Tiền không có cũng không sao nhưng nếu không được thức ăn và phòng lạnh thì Joke không chịu diễn. Ngoài ra, Joke còn có stand-in của mình khi đóng những cảnh hành động vì Hăng-Tủ khá là lớn tuổi. Trong cảnh rớt xuống sông để nhặt bức tranh, đoàn phim dùng Stand-in nhưng Hăng-Tủ đứng trên bờ như muốn nhảy xuống đóng thay “Thôi, để Joke đóng cho?”. Mọi người trong đoàn phim phải cố cản lại. Người lồng tiếng cho Hăng-Tủ nói rằng “Joke thực sự có tinh thần của một diễn viên!!!”
Trong cảnh Sukrit Wisetkaew đạp cửa xông ra ngoài để đưa Wannarot Sonthichai ra ngoài, cánh cửa đập vào chân Wannarot Sonthichai khiến chân bị chạy chảy máu rất nhiều.
Nguyên Nguyên