Thứ hai, 9/1/2023, 12h27

Hãy tích cực trải nghiệm để biết mình là ai

Đây là lời khuyên của các du học sinh tại sự kiện “Gặp gỡ học sinh Việt Nam trúng tuyển vào các trường đại học hàng đầu tại Anh và Mỹ” do Crimson Education tổ chức mới đây.


Các du học chia sẻ kinh nghiệm trúng tuyển vào các trường đại học hàng đầu tại Anh và Mỹ

Chương trình dành cho các gia đình và học sinh mong muốn ứng tuyển thành công vào các trường đại học hàng đầu tại Anh và Mỹ như Stanford, Dartmouth, Yale, Oxford, LSE… Tại đây các bậc phụ huynh và học sinh có nhu cầu đi du học đã được gặp gỡ trực tiếp với những học sinh Việt Nam đã ứng tuyển thành công vào các đại học hàng đầu thế giới trong kỳ tuyển sinh vừa qua.

Theo đó, sự kiện có sự tham gia chia sẻ bí kíp trúng tuyển vào các trường đại học “xịn xò” ở Mỹ và Anh của du học sinh Nhật Hà (cựu học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Gia Hân (cựu học sinh Trường BIS Hà Nội) và Hương Lê (cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM). Cả 3 du học sinh chia sẻ, khi còn ngồi trên ghế trường phổ thông, các bạn rất năng nỗ trong hoạt động ngoại khóa. Đó không chỉ là đi dạy miễn phí cho trẻ em nghèo, thực hiện các chương trình từ thiện mà còn tổ chức các câu lạc bộ, thực hiện các dự án và đề án; thậm chí có bạn còn đi thực tập tại các công ty… Từ những trải nghiệm này mà mỗi bạn đều biết được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Đối với việc học, các bạn không chỉ học ở trường, học các môn chính theo chương trình của Bộ GD-ĐT mà còn mày mò học những cái ở bên ngoài nhà trường, học từ báo chí truyền thông, từ những người đi trước. Nhờ vậy khi viết bài luận vào các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài, các bạn có nhiều tư liệu “sống” để viết.


Đông đảo phụ huynh và học sinh tham gia sự kiện

Tham gia chia sẻ kinh nghiệm tại đây, phụ huynh của Gia Hân cho biết, để con có được thành công như ngày hôm nay, vợ chồng chị đã cùng con tham gia nhiều hoạt động xã hội; nhiều lúc chị phải đứng ở góc độ là bạn của con để hiểu, để tôn trọng và lắng nghe con. Không thể lấy quyền là cha mẹ rồi mãi coi con là một đứa trẻ. Bởi thế hệ trẻ bây giờ khác thế hệ ngày xưa rất nhiều, đôi khi chính con cái lại là người khai sáng cho cha mẹ…

Được biết, Crimson Education là một tổ chức cố vấn du học toàn cầu, với mục tiêu tối đa hóa năng lực ứng tuyển và cơ hội trúng tuyển cho học sinh vào các trường đại học hàng đầu Anh và Mỹ. Học sinh làm việc với Crimson đạt gấp 4 lần tỉ lệ được nhận vào các trường thuộc Ivy League, Oxford, Cambridge...  Các chương trình và hỗ trợ tại Crimson được xây dựng dựa trên triết lý giáo dục: mỗi cá nhân học sinh là khác biệt. Vì vậy học sinh được cung cấp sự hỗ trợ mang tính cá nhân hóa, cũng như đảm bảo sự toàn diện trong quá trình nộp đơn.

Hòa Triều