Thứ ba, 28/5/2024, 13h32

Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần 5 với nhiều hoạt động mới

Chiều 27-5, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM thông tin, Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần 5 - năm 2024 sẽ bắt đầu từ ngày 31-5 đến 9-6 tại Đường Sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, phường Bến Nghé, quận 1) và một phần vỉa hè đường Hai Bà Trưng (hướng Nguyễn Văn Bình đến Lê Duẩn).


Hội sách năm
 nay được tổ chức với chủ đề “Vui hè cùng sách hay”

Hội sách thiếu nhi TP.HCM năm nay được tổ chức với chủ đề “Vui hè cùng sách hay”, có sự tham gia của 24 đơn vị là các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trên địa bàn TP.

Năm nay, hội sách sẽ có nhiều hoạt động trưng bày, triển lãm các quyển sách hay dành cho thiếu nhi phát hành trong dịp hè 2024, trưng bày, giới thiệu bộ Lịch sử Việt Nam bằng tranh (tiếng Việt và tiếng Anh) nhân kỷ niệm 30 năm bộ sách được xuất bản, phát hành.

Cùng với đó, hơn 20.000 tựa sách đa dạng thể loại, phong phú về nội dung dành cho thiếu nhi (bao gồm sách giấy, sách điện tử, sách nói) cũng được mang đến các gian hàng, phục vụ nhu cầu thưởng thức của bạn đọc và phụ huynh.

Theo Ban tổ chức, Hội Sách thiếu nhi hè năm nay tiếp tục được đầu tư tổ chức với nhiều nét mới, hoạt động sôi nổi để phục vụ cho các em thiếu nhi bên cạnh các hoạt động chăm lo trẻ em của thành phố trong chuỗi các hoạt động hè năm 2024.

Trong 10 ngày diễn ra, tại sân khấu chính, Hội Sách thiếu nhi có gần 60 chương trình hoạt động (tăng 50% so với Hội Sách thiếu nhi TP HCM lần IV) gồm: giao lưu, ra mắt sách, các hoạt động tương tác, trải nghiệm, phát triển khả năng tư duy, sáng tạo cho thanh thiếu nhi, chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, giao lưu âm nhạc dân tộc, trình diễn võ thuật, chiếu phim tiếng Anh chuyển thể từ các tác phẩm văn học, văn hóa, lịch sử…


Gần 60 hoạt động trong 10 ngày tại Hội sách Thiếu nhi TP.HCM

Hội sách còn có hoạt động trải nghiệm “Chuyến xe công nghệ” khám phá hệ thống thiết bị kính thực tế ảo với các nội dung kiến thức về khoa học, thư viện sách,, khoa học sáng tạo; hoạt động giới thiệu cẩm nang, tổ chức hướng dẫn các kỹ năng sơ cứu cho thanh thiếu nhi và chương trình biểu diễn trống kèn của các trường học trên địa bàn thành phố sẽ được diễn ra xuyên suốt.

Đặc biệt, trọng tâm trong chuỗi sự kiện chào mừng là Diễn đàn với chủ đề “Làm bạn với sách”. Diễn đàn có sự tham gia của diễn giả là Đại sứ Văn hóa đọc TP.HCM, nhà văn, nhà báo, người sáng tác, chuyên gia về giáo dục, tâm lý và những tác giả trẻ, nhân vật truyền cảm hứng hứa hẹn sẽ mang đến góc nhiều đa chiều, chia sẻ hữu ích giúp thiếu niên và nhi đồng xây dựng những kỹ năng, sử dụng hiệu quả các thiết bị bổ trợ trong học tập, giải trí để phát triển toàn diện ở giai đoạn chuyển đổi số hiện nay.

Ngoài ra, năm nay lần đầu tiên Robot Al sẽ được đưa vào không gian ngày hội để phục vụ đón tiếp, hỗ trợ bạn đọc. Đây là nét mới nhằm tạo cơ hội cho các em nhỏ tham gia trải nghiệm, tương tác với các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo, khơi dậy niềm đam mê khoa học, công nghệ ở giới trẻ.

Thủy Phạm