Thứ sáu, 29/7/2022, 14h25

Kết quả xếp hạng các giải pháp Edtech tiêu biểu khối phổ thông ở Việt Nam

Ngày 28-7, Làng Công nghệ Giáo dục, chủ trì là Edtech Agency đã tổ chức buổi công bố kết quả xếp hạng các sản phẩm công nghệ giáo dục (Edtech) tiêu biểu khối phổ thông tại thị trường Việt Nam và xuất bản báo cáo chuyên sâu. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động của Làng Công nghệ Giáo dục tại Techfest 2022.


Bảng xếp hạng các sản phẩm Edtech K12 tại thị trường Việt Nam năm 2022

Đến tham dự và phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (Bộ KHCN) nhấn mạnh: “Thời gian qua, Làng Công nghệ Giáo dục đã rất nỗ lực trong công cuộc xây dựng, hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đặc biệt trong lĩnh vực Edtech của Việt Nam. Hoạt động xếp hạng cũng là một sáng kiến hết sức hữu ích và phù hợp với nhu cầu phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia. Điều quan trọng nhất là những dự án sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tìm được thị trường, khẳng định mình được với người dùng, từng nhóm đối tượng cụ thể, với nhà đầu tư trong và ngoài nước”.

Ông Quất cho rằng, báo cáo đánh giá và công bố kết quả xếp hạng các sản phẩm Edtech tiêu biểu lần này có ý nghĩa vừa giúp cho các doanh nghiệp nhìn lại mình, nhìn lại bạn mình, nhìn ra quốc tế và định hướng cho các sản phẩm. Báo cáo cũng giúp cho nhà đầu tư nhìn ra được tiềm năng của các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp Edtech trong khu vực. Các chuyên gia cũng có cơ hội nhìn lại để có những chính sách cải cách, tiếp thu những ứng dụng, giải pháp mới trong lĩnh vực giáo dục, từ đó học sinh, gia đình, những người hỗ trợ các giảng viên… đều có thể tìm thấy giá trị từ những sản phẩm Edtech. Đây chính là mục đích, ý nghĩa của hoạt động ranking do Làng Công nghệ Giáo dục, chủ trì là Edtech Agency khởi xướng.

TS.Tôn Quang Cường - Chủ nhiệm khoa Công nghệ Giáo dục, Trường ĐH Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội), Chủ tịch Hội đồng xếp hạng cho biết, Hội đồng lựa chọn xếp hạng các sản phẩm Edtech trên tinh thần làm việc hết sức minh bạch và công tâm, bám sát những tiêu chí đặt ra. Đồng thời có những tham chiếu với các mô hình để đưa ra nhận định khách quan, chính xác và công bằng nhất. Thời gian tới, Hội đồng sẽ nghiên cứu, đánh giá, xếp hạng, thậm chí là sắp xếp thứ hạng cho những lĩnh vực giáo dục rộng hơn nữa.

Tại sự kiện cũng đã diễn ra tọa đàm xung quanh chủ đề làm sao để ứng dụng công nghệ vào giáo dục hiệu quả từ những người quan tâm đến chuyển đổi số giáo dục.

T.A