Thứ bảy, 4/5/2024, 20h23

Sinh viên có cơ hội kiếm được việc thu nhập 35 triệu đồng/tháng

Với sự phối hợp tổ chức giữa Trường ĐH Văn Lang Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, ngày hội việc làm VLU’s Job Fair 2024 diễn ra ngày 4-5 đã giới thiệu hơn 10 ngàn vị trí việc làm cho sinh viên. Trong đó, một số vị trí việc làm trả mức thù lao lên đến 35 triệu đồng/tháng.


Sinh viên tìm hiểu thông tin việc làm tại ngày hội

Số lượng việc làm năm nay tăng hơn 2.000 so với 8.000 vị trí tại ngày hội năm trước. Những việc làm này được đem đến bởi hơn 150 doanh nghiệp trên cả nước đang thuộc nhiều lĩnh vực: Kinh doanh, quản lý, kiến trúc, luật, truyền thông, thiết kế, nghệ thuật, công nghệ, kỹ thuật, du lịch, khoa học, sức khỏe…

Thông qua các vị trí có nhu cầu tuyển dụng, sinh viên có cơ hội ứng tuyển vào những công việc chuyên môn, việc làm bán thời gian và thực tập sinh ở nhiều lĩnh vực. Đáng chú ý, có một số vị trí việc làm trả mức thù lao lên đến 35 triệu đồng/tháng.


Đại diện doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng sinh viên

Cụ thể, sinh viên đã được phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp bởi đại diện các doanh nghiệp, tìm hiểu để rõ hơn nhu cầu của thị trường lao động, yêu cầu của các vị trí việc làm từ đó định hướng cho việc trau dồi kỹ năng, kiến thức. Các đơn vị tuyển dụng thì chọn được nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu và xu hướng phát triển riêng.

Bên cạnh hoạt động trực tiếp tại ngày hội, trong tháng 5-2024, nhiều hoạt động bổ trợ trực tuyến cho sinh viên cũng sẽ được triển khai tổ chức, bao gồm: Báo cáo thị trường việc làm tương lai; giới thiệu và hướng dẫn ứng tuyển tại cổng thông tin việc làm trực tuyến; tư vấn nghề nghiệp; trải nghiệm công nghệ và hoạt động hỗ trợ định hình tính cách nghề nghiệp…


Đại diện Trường ĐH Văn Lang ký kết hợp tác với doanh nghiệp trong khuôn khổ ngày hội

Theo đó, cổng thông tin tuyển dụng trực tuyến (https://ejob.vlu.edu.vn) sẽ cung cấp các cơ hội việc làm trực tuyến và trực tiếp từ các doanh nghiệp, giúp sinh viên có nhiều lựa chọn phù hợp với nguyện vọng bản thân.

Ông Lê Nguyễn Nam (Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM) nhận định: “Cùng với ngày hội, chuỗi hoạt động trong tháng 5 này dự kiến sẽ thu hút hơn 16.600 sinh viên tham gia. Qua đây, các em được hiểu rõ hơn về quy trình tuyển dụng, có cái nhìn thực tế hơn về thị trường lao động cũng như văn hóa doanh nghiệp để thích ứng linh hoạt”.

Được biết, Trường ĐH Văn Lang đến nay đã kết nối với gần 4.000 doanh nghiệp, hằng năm hỗ trợ sinh viên trải nghiệm thực tế, kiến tập, thực tập, tuyển dụng; tổ chức hội thảo, tọa đàm trang bị kiến thức, kỹ năng, cấp học bổng… Tại ngày hội việc làm năm nay, trường tiếp tục ký kết hợp tác với 14 doanh nghiệp, mở thêm nhiều cơ hội mới cho sinh viên.

Mê Tâm