Thứ hai, 4/7/2022, 19h10

Khơi dậy niềm yêu thích âm nhạc cho trẻ

Nhằm góp phần chuẩn hóa chương trình giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non Việt Nam, Trường Âm Nhạc và Nghệ thuật Neokid vừa cho ra mắt dự án phi lợi nhuận “Phương pháp giáo dục cảm thụ âm nhạc” với chương trình Nền tảng vàng.


Thầy Phạm Kỳ Anh (Hiệu trưởng Trường Âm Nhạc và Nghệ Thuật Neokid) cùng hai tác giả chia sẻ về bộ sách

Chương trình bao gồm bộ sách song ngữ Việt - Anh với 16 sáng tác mới độc quyền, 18 bài thưởng thức âm nhạc, 18 bài xướng âm. Khi giảng dạy cho trẻ mầm non trong độ tuổi từ 3,5 - 6 tuổi sẽ kết hợp cả 8 kỹ năng âm nhạc căn bản: Thẩm âm, xướng âm, tiết tấu, thị tấu, chơi nhạc cụ, cảm thụ âm nhạc biểu diễn, nhạc cảm và lý thuyết âm nhạc. Mỗi trang sách là một nụ hoa âm nhạc với sự chỉn chu trong cách chọn lựa chủ đề, ca từ, bố cục, cách gợi mở tư duy… giúp trẻ hứng thú với âm nhạc.


Trẻ tìm hiểu về bộ sách

Thầy Phạm Kỳ Anh (Hiệu trưởng Trường Âm Nhạc và Nghệ Thuật Neokid, một trong ba tác giả bộ sách) cho biết, tại Việt Nam giáo dục âm nhạc dành cho độ tuổi 3,5 - 6 tuổi vẫn còn là điều rất mới mẻ, trong khi tại một số thị trường khác như Singapore hay Indonesia, giáo dục âm nhạc cho trẻ ở giai đoạn đầu đời được phụ huynh vô cùng quan tâm. “Chúng tôi mong muốn được làm người tiên phong mang chương trình Nền tảng vàng đến trẻ mầm non với khát vọng tìm kiếm và cống hiến cho Việt Nam một thế hệ tài năng âm nhạc được chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ nhỏ”, thầy Kỳ Anh chia sẻ.

Hồ Trinh